หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GAC มุ่งสู่อนาคต สร้างโรงงานใหม่เสร็จเรียบร้อย พร้อมเปิดบริษัทร่วมทุนกับ Aisin A  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ธ.ค. 18, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงงานอัจฉริยะพลังงานใหม่ของ GAC Group มูลค่า 4.7 พันล้านหยวน (680 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มเปิดสายการผลิตในเดือนพฤษภาคม 2019 และมีเป้าหมายผลิตรถ 400,000 คันต่อปี
- GAC Motor และ Aisin AW ตั้งบริษัทร่วมทุนด้วยเม็ดเงินลงทุน 2.13 พันล้านหยวน (310 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และจะมีมูลค่าการผลิตต่อปีกว่า 3.5 พันล้านหยวน (500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยมีเป้าหมายผลิตเกียร์อัตโนมัติ 400,000 ยูนิตต่อปี

GAC Group ผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่ของจีนซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ GAC Motor ประกาศว่า บริษัทสร้างโรงงานอัจฉริยะพลังงานใหม่เสร็จสมบูรณ์แล้วเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม โดยถือเป็นเฟสแรกของนิคมอุตสาหกรรมเพื่อการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์อัจฉริยะ ที่มีเป้าหมายผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 200,000 คันต่อปี และในวันเดียวกัน GAC Motor ได้จับมือกับ Aisin AW ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Aisin Seiki ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ในนิคมอุตสาหกรรมดังกล่าว เพื่อตั้งบริษัทร่วมทุนสำหรับผลิตเกียร์อัตโนมัติ โดยคุณเจิ้ง ชิงหง ประธาน GAC Group คุณเฟิง ซิงหยา ผู้จัดการทั่วไป GAC Group รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐระดับท้องถิ่น ตัวแทนพนักงาน บริษัทลงทุน พันธมิตร และสื่อมวลชน ได้เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

โรงงานใหม่เพื่อพลังงานใหม่และเทคโนโลยีใหม่

โรงงานมูลค่า 4.7 พันล้านหยวน (680 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ถือเป็นเฟสแรกของนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ ซึ่งเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2017 โดยโรงงานจะเปิดสายการผลิตในเดือนพฤษภาคม 2019 และมีเป้าหมายผลิตรถ 400,000 คันต่อปี ทั้งนี้ GAC New Energy ตั้งเป้าปล่อยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่างน้อย 2 รุ่นต่อปี เพื่อให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกที่หลากหลาย

ยานยนต์แห่งอนาคตต้องใช้พลังงานไฟฟ้า เชื่อมต่อออนไลน์ได้ แลกเปลี่ยนข้อมูลกับรถคันอื่นได้ และมีความเป็นสากล ซึ่งตอกย้ำว่าเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติมีความสำคัญ GAC Group ได้เริ่มวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติมาตั้งแต่ปี 2011 และเตรียมเปิดตัวรถรุ่น Aion S ที่มาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 2 ในปี 2019 โดยจะเป็นยานยนต์พลังงานใหม่รุ่นแรกที่ผลิตจำนวนมาก และจะเป็นต้นแบบสำหรับต่อยอดพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 4 ต่อไป ส่วนยานยนต์ระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 3 จะเริ่มผลิตในอนาคตอันใกล้นี้

ความร่วมมืออันทรงพลังผลักดันห่วงโซ่อุปทานแข็งแกร่งขึ้น

ในวันเดียวกัน GAC Motor และ Aisin AW ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ในนิคมอุตสาหกรรมดังกล่าว เพื่อตั้งบริษัทร่วมทุนสำหรับผลิตเกียร์อัตโนมัติ ก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายน GAC Motor และ Aisin AW ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงลึกเพื่อเปิดบริษัทร่วมทุนด้วยเม็ดเงินลงทุน 2.13 พันล้านหยวน (310 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยจะเปิดสายการผลิตภายในสิ้นปี 2020 และมีเป้าหมายผลิตเกียร์อัตโนมัติ 400,000 ยูนิตต่อปี

คุณยวี่ จวิน ประธานบริษัท GAC Motor กล่าวว่า "หลังการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ บริษัทร่วมทุนแห่งนี้จะสร้างประโยชน์ทางสังคมและเศรษฐกิจอย่างมหาศาล โดยจะช่วยสร้างงานจำนวนมากและบ่มเพาะผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเกียร์อัตโนมัติ และคาดว่าจะมีมูลค่าการผลิตต่อปีกว่า 3.5 พันล้านหยวน (500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)"

Aisin AW ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1969 ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตเกียร์อัตโนมัติและระบบนำทางในรถยนต์อันดับหนึ่งของโลก สำหรับบริษัทร่วมทุนแห่งนี้จะผลิตเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเพื่อใช้กับรถรุ่นต่างๆของ GAC Motor ซึ่งรวมถึงรุ่น GS8 และ GS4

ด้วยความมุ่งมั่นในการผลิตยานยนต์คุณภาพสูงสุด GAC Motor ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับซัพพลายเออร์ชั้นนำของโลก 18 ราย เช่น Michelin, Denso และ Continental เป็นต้น ทั้งในส่วนของชิ้นส่วนยานยนต์สำคัญๆ และเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทำให้ห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกของบริษัทได้มาตรฐานสูงสุดของอุตสาหกรรม ทั้งนี้ บริษัทร่วมทุนจะช่วยให้ GAC Motor ก้าวสู่การพัฒนาอุปทานชิ้นส่วนยานยนต์ประสิทธิภาพสูงอย่างยั่งยืน และมีห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ GAC Motor

Guangzhou Automobile Group Motor CO., LTD หรือ GAC Motor ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 เป็นบริษัทในเครือของ GAC Group ที่ติดอันดับ 238 ในทำเนียบ Fortune Global 500 โดย GAC Motor เป็นผู้พัฒนาและผลิตยานยนต์ เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์คุณภาพสูง ปัจจุบัน GAC Motor รั้งตำแหน่งแบรนด์จีนอันดับหนึ่งในรายงาน China Initial Quality Study (IQS) ของ J.D. Power Asia Pacific เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ซึ่งสะท้อนถึงกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นคุณภาพ ทั้งในส่วนของการวิจัยและพัฒนา การผลิต ห่วงโซ่อุปทาน รวมถึงการขายและการให้บริการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่:
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/GACMotor
อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/gac_motor
ทวิตเตอร์: https://www.twitter.com/gac_motor


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181227/2335579-1-a

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181227/2335579-1-b

รูปภาพ -
https://photos.prnasia.com/prnh/20181227/2335579-1-cnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม