หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว ดึงหน้าที่เกาหลี รพ.บาโนบากิ  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ม.ค. 19, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เนื่องจากอายุที่มากขึ้น(52) ผิวหนังก็หย่อนคล้อย และมีริ้วรอยกวนใจค่ะ นอกจากเรื่องริ้วรอยแล้ว ก็จะมีร่องลึก และส่วนที่ตอบลงไปมากขึ้น เลยยิ่งทำให้ดูเป็นคนดุและดูมีอายุมากขึ้นไปอีก

ซึ่งก่อนที่จะเลือกผ่าตัดกับโรงพยาบาลบาโนบากิ เคยฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มบริเวณหน้าผากจากที่อื่นมาก่อนค่ะ แต่พอเวลาผ่านไป บริเวณหน้าผากจะมีก้อนนูนๆดูไม่เรียบเนียน (สังเกตได้จากรูปก่อนผ่าตัดรูปซ้ายค่ะ บริเวณหน้าผากจะดูเป็นก้อนนูนๆ)

ก่อนผ่าตัด ก็จะได้ปรึกษากับคุณหมอเจ้าของเคสค่ะ ซึ่งคุณหมอที่ผ่าตัดให้คือคุณหมอฮันกยูนัม

คุณหมอแนะนำว่า บริเวณใบหน้าที่ผิวหนังหย่อนคล้อยจะผ่าตัดยกกระชับด้วยไหมพิเศษ ชื่ออิลาสติคกุม
และฉีดสลายก้อนฟิลเลอร์ที่หน้าผากให้ค่ะ หน้าผากจะได้ดูเรียบเนียนขึ้น

ตอนแรกที่ได้ยินว่าต้องผ่าตัดยกกระชับควบคู่กับใช้ไหมด้วยก็กังวลเล็กน้อยค่ะ
เพราะเคยได้ยินมาเยอะจากที่อื่นๆ และจากคนรู้จักว่า การร้อยไหมไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์ที่ยาวนานค่ะ

แต่หลังจากที่ฟังคุณหมออธิบายก็เข้าใจมากขึ้น ว่าไหมที่โรงพยาบาลบาโนบากิใช้ ไม่ใช่ไหมทั่วไปที่พบตามท้องตลาด แต่เป็นไหมที่มีความยืดหยุ่นสูงมาก เสมือนกับเส้นเอ็นของคนค่ะ

นอกจากจะมีการใช้ไหมนี้ในการศัลยกรรมความงามแล้ว ยังใช้เป็นวัสดุในการผ่าตัดหัวใจ หรือผ่าตัดเส้นเอ็นด้วย จึงมีความปลอดภัยสูงมาก และที่สำคัญ หากมันมาอยู่บนใบหน้าเราแล้ว เวลายิ้มหรือแสดงสีหน้าต่างๆ ก็จะดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูตึงจนผิดแปลกไปด้วยค่ะ

.

หลังจากออกมาจากห้องผ่าตัด ไม่ค่อยเจ็บ ชาๆมึนๆ กลับมาพักที่ห้องกินข้าวได้ตามปกติ แต่จะเริ่มมีอาการปวดขมับข้างขวาตึบๆนิดหน่อย เวลาเคี้ยวข้าว กลางคืนมีอาการปวดทั้งสองข้างค่ะ

หลังผ่าตัดวันที่ 1 วันนี้ตื่นมาบวมขึ้นมากว่าเมื่อวานนิดหน่อย ไม่เขียวไม่ช้ำเพิ่ม แต่มีอาการปวดตึ้บๆตรงขมับ น่าจะแถวรอยเย็บ เลยรู้สึกไม่อยากเคี้ยวข้าว เลือกเป็นพวกข้าวต้ม เจลลี่ นม อาหารนิ่มๆแทน

หลังผ่าตัด วันที่ 2 ตอนเช้ารู้สึกไม่ค่อยเจ็บช่วงขมับแล้วเพราะใช้เจลเย็นประคบไว้ตอนกลางคืน หน้าไม่บวมขึ้น ไม่เขียว ช่วงหางตาที่ดูตึงๆแค่วันแรก วันนี้ดูไม่ตึงแล้วค่ะ แต่เริ่มคันๆช่วงแผลเย็บนิดหน่อย ออกไปเดินเล่นช้อปปิ้งได้ตามปกติ แต่ยังกินแค่ของนิ่มๆอยู่นะคะ

หลังผ่าตัดวันที่3 วันนี้ไม่ปวดแผลแล้ว เริ่มกินอาหารได้ตามปกติ อาจจะมีรู้สึกเจ็บที่แผลบ้างแต่ไม่มาก วันนี้ผ้าพันที่หัวหลุดเลยเอาออกมา แต่ยังมีผ้าก็อซที่แผลอยู่

.
เดี๋ยวมาอัพเดทต่อในคอมเม้นนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 ม.ค. 19, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังผ่าตัดวันที่4 ตื่นมาแล้วผ้าก็อซที่แผลหลุดเลยเอาออกมาแล้วเช็ดแผลด้วยแอลกอฮอล์กับใส่ยาเอง วันนี้มีนัดเข้าไปเช็คแผลที่รพ. พอไปถึงพยาบาลก็มาเช็ดทำความสะอาด ดูแผลให้ ปรากฏว่าแผลเรียบร้อยดี และไม่ต้องใส่เจลใส่แผลแล้ว เพราะอาจจะใส่เยอะไปทำให้แผลแฉะ เสร็จแล้วก็ไปสระผมที่ร้านทำผม ที่ทางรพ.ดิวเอาไว้ให้ รู้สึกสบายผมมาก


หลังผ่าตัดวันที่5 ตอนนี้คือใช้ชีวิตปกติมากๆ พอเวลาปล่อยผมก็ดูไม่ออกว่าทำศัลยกรรมมา ไปเดินเล่น กินข้าวได้ตามปกติหมดแล้ว


หลังผ่าตัดวันที่6 ช่วงนี้เจ็บแค่ที่แผล คันๆ ชาๆ เหมือนแผลใกล้จะหาย นอกจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ


หลังผ่าตัด 1อาทิตย์ วันนี้เข้าไปรพ. ตอนแรกเข้าไปคลีนหน้า นวดหน้าลดบวม ตอนนวดจะมีเครื่องเป่าไอร้อนจ่อเอาไว้ ตอนนวดสบายหน้ามากๆหลังจากนวดเสร็จรู้สึกหน้าชุ่มชื้นมาก หลังจากนั้นก็เข้าไปอบด้วยเครื่องออกซิเจน เข้าไปนอนในเครื่องเหมือนกระสวยอวกาศ นอน20นาที จากนั้นก็เข้าไปให้คุณหมอตรวจแผล คุณหมอบอกว่าแผลแห้งดีมาก เลยได้ตัดไหมเรียบร้อย และฉีดสลายฟิลเลอร์ที่หน้าผากที่ยังค้างอยู่ เรียบร้อยแล้วก็เข้าไปฉายแสงลดช้ำต่อ เสร็จเรียบร้อยแล้วตอนนี้หน้าดูปกติมากๆ แต่หน้าดูเด็กลง บริเวณใต้ตากระชับขึ้นมากๆ หลังจากนี้ทางรพ.บอกว่าสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เลย

...
เดี๋ยวมาอัพเดทอีกนะคะ .. : )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 ม.ค. 19, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครบ 19 วัน ตอนนี้แต่งหน้าได้แล้ว รู้สึกมั่นใจขึ้นมาก น้องทักว่าสาวขึ้น รู้สึกเหมือนอายุลดลงไป5-10ปี ส่วนแผลยังมีอาการตึงๆเวลาล้างหน้าใกล้ๆนิดหน่อย สะเก็ดแผลยังลอกไม่หมด แต่ส่วนที่ลอกแล้วเนียนมากแทบมองไม่เห็นแผลเลยล่ะ

...
เดี๋ยวมาอัพเดทอีกนะคะ .. : )
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ม.ค. 19, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1 เดือนครึ่ง

หลังจากทำลิฟติ้งหน้าครั้งแรก ผ่านมาเดือนนิดๆ รู้สึกประทับใจมาก คิดถูกมากๆที่ไปทำ
ตอนนี้เหมือนย้อนวัยกลับไป5-10ปี หน้ากลับมาตึง กระชับ รวบผมก็ไม่เห็นความหย่อนคล้อย

ส่วนแผลเป็นแทบมองไม่เห็นเลย ทั้งๆที่ตอนแรกกลัวว่าจะเป็นแผลเป็นมากเพราะเห็นคนอื่นๆไปทำมาแล้วเป็นแผลเห็นชัด แต่ที่นี่แทบไม่เห็นแผลเลย ฝีมือหมอเก่งมากแผลก็หายไวมากแค่เจ็บแผลอยู่2วันคือทางโรงพยาบาลให้ประคบเย็นแต่เราขี้เกรียจทำเลยปวดแผล2วัน พอวันที่3เลยประคบเย็นตามที่โรงพยาบาลแนะนำ ปรากฏว่าประคบคืนเดียวก็หาย

ปวดสามารถไปเดินเล่นกินอาหารใช้ชีวิตแบบชิวๆมากอยู่เกาหลี 7วันก็ตัดไหมได้ แผลดีมากจะมีแค่ตึงๆๆที่หน้าบ้างแค่นั้น นอกจากความกระชับยังรู้สึกรูปหน้าเปลี่ยน หน้าเราวีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

พอกลับมาที่เมืองไทยคือเพื่อนๆหรือลูกค้าที่เจอหน้าจะต้องทักว่าไปทำอะไรมาทำไมสวยขึ้น บางคนก็บอกว่าสวยวันสวยคืนจนถึงวันนี้เดือนครึ่งคนที่ได้เจอจะต้องบอกว่าสวยขึ้นดูสาวขึ้นหน้าเป็นวีอย่างเห็นได้ชัดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ก.พ. 19, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ครบ 2 เดือน
ผ่านมา 2 เดือนแล้ว เร็วมากๆเลย ตอนนี้แทบจะหายหมดแล้ว100% ความรู้สึกตอนนี้คือ ชีวิตแฮปปี้มากๆ คิดว่าตัดสินใจถูกแล้วค่ะที่มาทำ lifting ยกกระชับใบหน้า ผลตอบรับจากคนรอบข้างก็เป็นไปในทาบวกมากๆ อย่างเวลาที่เราไปเดินตามตลาดหรือเราไปเดินช็อปปิ้งหรือเราไปเจอเพื่อน เขาจะเข้ามาทักกันเสมอ ว่าดูดีขึ้น สวยขึ้น ดูอ่อนกว่าวัย ทำให้เรามีความมั่นใจในการแต่งตัว ใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้นด้วย กลับไปดูรูปสมัยสาวๆก็ยังรู้สึกว่าชอบตัวเองในตอนนี้มากกว่าด้วยซ้ำ : )noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ยกกระชับ  ลิฟหน้า  ดึงหน้า  หน้าเด็ก  ศัลยกรรม 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม