หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินแท้ขัดเงารุ่นใหม่  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ม.ค. 19, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทุกปีที่ขึ้นปีใหม่ โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ยังคงสืบสานธรรมเนียมในการออกเหรียญกษาปณ์เงินแท้ประจำปี เพื่อเฉลิมฉลองเรื่องราวความภาคภูมิใจของชาติ สำหรับปีนี้ ทางโรงกษาปณ์มีความภาคภูมิใจในการเชิดชูบทบาทสำคัญของแคนาดา ต่อความสำเร็จของฝ่ายสัมพันธมิตรในการยกพลขึ้นบกที่นอร์ม็องดี เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 1944 หรือวัน D-Day ในรูปของเหรียญกษาปณ์เงินแท้ขัดเงาประจำปี 2019 ที่ได้รับการสลักลวดลายแบบดั้งเดิมในรุ่น 75th Anniversary of D-Day เหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่นี้เป็นผลงานการออกแบบของศิลปินจากเมืองซิมโคอย่างโทนี เบียนโก โดยเผยให้เห็นภาพชาวแคนาดากำลังเคลื่อนพลขึ้นฝั่งฝ่าดงกระสุนของศัตรู เพื่อถ่ายทอดความกล้าหาญของทหารที่เสี่ยงสุดกำลังเพื่อช่วยแคนาดาและชาติพันธมิตรคว้าชัยชนะในสงครามโลกครั้งที่สอง นอกจากนี้ ยังมีการสลักตัว "V" ที่ย่อมาจากคำว่า "Victory" (ชัยชนะ) ในรหัสมอร์สอีกหลายจุด เพื่อแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของช่วงเวลาสุดอัศจรรย์ในประวัติศาสตร์ของทางกองทัพด้วย

อีกสัญลักษณ์หนึ่งที่สะท้อนถึงความเสียสละของชาวแคนาดาในวัน D-Day ได้อย่างทรงพลังนั้น อยู่ในรูปแบบของเหรียญทองคำกะรัตชนิด 100 ดอลลาร์ประจำปี 2019 ซึ่งระลึกถึงผู้ที่ยกทัพขึ้นหาดจูโน ซึ่งเป็นแนวรุกของแคนาดา ในรูปของพื้นรองเท้าบูทที่ประทับลงบนแนวหาดที่นอร์ม็องดี ประเทศฝรั่งเศส อันเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่จะอยู่ในใจของชาวแคนาดาชั่วกัลปาวสาน โดยเหรียญกษาปณ์ทั้งสองรุ่นนี้ เปิดให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

การสร้างนวัตกรรมในแง่ของรูปทรงใหม่ ๆ อันเป็นเครื่องหมายรับประกันคุณภาพของโรงกษาปณ์แคนาดานั้น ได้กลับมาปรากฏให้เห็นอีกครั้งในชุดเหรียญกษาปณ์เงินเกรดดีรุ่นใหม่แบบ "สามชิ้น" ในชื่อ Wings of Hope เหรียญกษาปณ์รุ่นนี้ออกแบบโดยศิลปินผู้มีชื่อว่าเดวิด ซีซาร์ ที่ได้วางแผ่นทรงสี่เหลี่ยมสองแผ่นประกบข้างเหรียญทรงใบเมเปิลที่เป็นศูนย์กลาง เพื่อให้ภาพเหยี่ยวเพเรกรินอันน่าเกรงขามแบบพาโนรามา สยายปีกออกไปยังสองถิ่นที่อยู่ที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยฝั่งซ้ายนั้นเป็นภาพหน้าผาตามธรรมชาติ ขณะที่ฝั่งขวาเป็นภาพตึกสูงในเมืองซึ่งฝูงเหยี่ยวที่ครั้งหนึ่งใกล้สูญพันธุ์นี้ทำรังอาศัย

สำหรับเหรียญสะสมรุ่นอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงรุ่นหลักที่เปิดตัวในเดือนนี้ ประกอบด้วย:

- เหรียญทองคำแท้ชนิด 200 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Early Canadian History: Arrival of the Europeans ออกแบบโดยอลัน แดเนียล
- ชุดเหรียญกษาปณ์ไม่หมุนเวียนแบบดั้งเดิมของแคนาดาประจำปี 2019
- ชุดเหรียญของขวัญประจำปี 2019 เฉลิมฉลองในธีม "Born in 2019", "Married in 2019", "Happy Birthday" และ "O Canada"
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Best Wishes on your Wedding Day ผสานลวดลายหัวใจจากการออกแบบของศิลปินผู้มีชื่อว่าซิลวี แดกโนลต์ ชุบทองสีชมพูเฉพาะส่วน
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 10 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Welcome to the World
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 3 ดอลลาร์รุ่น Celebration of Love ผสานลายดอกไม้สีสันสดใสผสมคริสตัล ออกแบบโดยแอนนา บุคเคียเรลลี
- เหรียญเงินเกรดดีขอบหนาพิเศษชนิด 25 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Timeless Icons: Loon ผสานงานศิลป์ของปิแอร์ เลอดุก
- เหรียญเงินเกรดดีหนัก 5 ออนซ์ประจำปี 2019 รุ่น Big Coin Series: 10-Cent Coin ชุบทองเฉพาะส่วนบริเวณพื้นหลังทั้งสองด้าน
- เหรียญทองคำแท้ชนิด 200 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Canadian Coastal Symbols: The Arctic ออกแบบโดยเคธี เบอร์เซย์-ซาเบอริน
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 50 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Symbolic Canada ผสานภาพปะติดที่รวบรวมสัญลักษณ์ประจำแคนาดาเป็นทรงใบเมเปิล ออกแบบโดยอดัม ยัง
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Canadian Fauna: The Polar Bear ผสานสีสันสดใสพร้อมสลักลายแบบดั้งเดิม ออกแบบโดยดับเบิลยู อัลลัน แฮนค็อก
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น The Valiant One: Bald Eagle ออกแบบโดยดับเบิลยู อัลลัน แฮนค็อก เช่นกัน
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 3 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Celebrating Canadian Fun and Festivities: Niagara Falls ออกแบบโดยสตีฟ เฮปเบิร์น และ
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 5 ดอลลาร์ประจำปี 2019 ผสมคริสตัลรุ่น Zodiac Series: Aquarius ผสานงานศิลป์ของโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/jm5zydf4p8nhtho/AAAXdspVLiKOIMw398bHHxi7a?dl=0

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/804875/Royal_Canadian_Mint_The_Royal_Canadian_Mint_honours_bravery_and.jpg

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ที่ปรึกษาอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โรงกษาปณ์แคนาดา
โทร: (613) 949-5777
อีเมล: reeves@mint.ca

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม