หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มกุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบีพระราชทานรางวัล Zayed Sustainability Prize 2019  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ม.ค. 19, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ท่านเชค โมฮัมเหม็ด บิน ซายิด อัล นะฮ์ยาน มกุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบีและรองผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พระราชทานรางวัล Zayed Sustainability Prize 2019 ให้แก่ผู้ชนะ 10 ราย ในงานประกาศรางวัลประจำปีซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มกราคม พร้อมด้วยท่านเชค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเจ้าผู้ครองนครดูไบ รวมถึงผู้แทนจากประเทศของผู้ได้รับรางวัล

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/808396/Zayed_Sustainability_Prize_2019.jpg)

ท่านเชค โมฮัมเหม็ด บิน ซายิด ทรงแสดงความยินดีกับผู้ชนะ พร้อมชื่นชมความพยายามในการสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืน และพระราชทานกำลังใจให้มุ่งแสวงหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาของโลกทั้งในปัจจุบันและอนาคตอย่างยั่งยืนต่อไป

นอกจากนี้ พระองค์ยังทรงชื่นชมความคิดสร้างสรรค์และความพยายามของเหล่าผู้ชนะ ซึ่งมีส่วนช่วยในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศและภูมิภาคของผู้ที่ได้รับรางวัล

ท่านเชค โมฮัมเหม็ด บิน ซายิด ตรัสว่า "การมอบรางวัลในปีนี้ถือเป็นหลักชัยสำคัญในประวัติศาสตร์ของรางวัลนี้และของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตลอดปี 2018 เราได้เห็นคนในชาติร่วมกันแสดงความระลึกถึงบิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในปีแห่งซายิด (Year of Zayed) ซึ่งการเฉลิมฉลองดังกล่าวเป็นแรงบันดาลใจให้รางวัลในปีนี้ขยายความครอบคลุมไปถึงแนวทางการแก้ปัญหาด้านความยั่งยืนในระดับโลก"

"ภายใต้การนำของท่านเชค เคาะลีฟะฮ์ บิน ซายิด อัล นะฮ์ยาน ประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ค่านิยมที่ตกทอดมาจากท่านเชค ซายิด ยังคงมีส่วนกำหนดวิสัยทัศน์ของเราในการพัฒนาอย่างยั่งยืนและครอบคลุม ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะเชิดชูตลอดทั้งปี 2019 เนื่องในปีแห่งขันติธรรม (Year of Tolerance)"

"รางวัลนี้พิจารณาผลงานจากภาคส่วนต่างๆ ที่มีส่วนสำคัญต่อการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDG) และเป็นเวทีระดับโลกที่เปิดรับความคิดใหม่ๆ อันเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติและต่อโลกของเรา เมื่อพิจารณาจากผลกระทบในวงกว้างต่อวงการสุขภาพ ความมั่นคงด้านอาหาร การเข้าถึงพลังงาน รวมถึงแหล่งน้ำและสุขอนามัยแล้ว เราจึงเดินหน้าส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่สร้างสรรค์นวัตกรรมที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ด้อยโอกาสหลายล้านคนทั่วโลก"

ท่านเชค โมฮัมเหม็ด บิน ซายิด พระราชทานรางวัลแก่ผู้ชนะทั้ง 10 รายในสาขาสุขภาพ อาหาร พลังงาน น้ำ และโรงเรียนมัธยมระดับโลก ในระหว่างงานสัปดาห์ความยั่งยืนแห่งอาบูดาบี (ADSW)

ผู้เข้าร่วมพิธีพระราชทานรางวัลในครั้งนี้ประกอบด้วย ท่านเชค ฮัซซา บิน ซายิด อัล นะฮ์ยาน รองประธานสภาบริหารแห่งอาบูดาบี, ท่านเชค ซาอิฟ บิน ซายิด อัล นะฮ์ยาน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย, ท่านเชค มันซูร์ บิน ซายิด อัล นะฮ์ยาน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงงานประธานาธิบดี, ท่านเชค ฮาเหม็ด บิน ซายิด อัล นะฮ์ยาน ประธานสำนักมกุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบี, ท่านเชค โอมาร์ บิน ซายิด อัล นะฮ์ยาน รองประธานคณะกรรมาธิการมูลนิธิเพื่อมนุษยธรรมและการกุศลซายิด บิน สุลต่าน อัล นะฮ์ยาน และเชค นะฮ์ยาน บิน มูบารัค อัล นะฮ์ยาน รัฐมนตรีกระทรวงขันติธรรม พร้อมด้วยรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีกหลายท่าน

รางวัลประจำปี 2019 ยกย่องผู้นำที่มีผลงานซึ่งนำไปสู่การแก้ปัญหาที่ได้ผลจริงในชุมชนต่างๆทั่วโลก

รางวัลนี้เชิญชวนองค์กรทุกขนาดรวมถึงองค์กรไม่แสวงผลกำไรให้มาร่วมนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาที่มีหลักฐานว่าให้ผลเชิงบวก โดยรางวัลสาขาโรงเรียนมัธยมระดับโลกมุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นใหม่ และสนับสนุนโครงการที่สามารถต่อยอดได้ด้วยเงินรางวัลที่ได้รับ

ผู้ได้รับรางวัลสาขาสุขภาพคือ "We Care Solar" จากผลงาน Solar Suitcase อุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับช่วยในการคลอดบุตรในพื้นที่ห่างไกลที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ชุดอุปกรณ์ดังกล่าวประกอบด้วยไฟส่องสว่าง เครื่องตรวจทารกในครรภ์ และอุปกรณ์สื่อสาร อุปกรณ์นี้ช่วยมาแล้ว 1.8 ล้านชีวิตด้วยการสนับสนุนแพทย์ พยาบาลผดุงครรภ์ และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ระหว่างการทำคลอดฉุกเฉินในศูนย์สุขภาพ 3,325 แห่ง ใน 27 ประเทศทั่วทวีปแอฟริกา

ผู้ได้รับรางวัลสาขาอาหารคือ "Sanku" จากผลงานเครื่องเพิ่มสารอาหารให้แก่อาหารจำพวกแป้ง ช่วยให้เจ้าของโรงงานแป้งขนาดเล็กในท้องถิ่นสามารถเพิ่มสารอาหารในแป้งโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ปัจจุบัน Sanku ได้ติดตั้งเครื่องดังกล่าวรวม 150 เครื่องให้แก่โรงงานแป้งใน 5 ประเทศทั่วแอฟริกาตะวันออก ทำให้ในแต่ละวันประชาชนมากเกือบ 1 ล้านคนได้รับอาหารที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัยมากขึ้น

สื่อมวลชนติดต่อ
Merwat Hussein
โทร. +971-56-1754217
อีเมล: Merwat.Hussein@hkstrategies.com

ที่มา: Zayed Sustainability Prize


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม