หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZEN โชว์ความพร้อมรุกธุรกิจอาหารเต็มสูบ  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ม.ค. 19, 17:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป (“บริษัทฯ”) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจ Food Service โชว์ความพร้อมด้านระบบบริหารการจัดการภายในองค์กร ตั้งแต่เสริมทีมบุคลากร ระบบซัพพลายเชน และบัญชี รองรับแผนขับเคลื่อนธุรกิจเดินหน้าเต็มตัว ย้ำชัดการรุกธุรกิจต่อจากนี้มีความพร้อมเนื่องจากได้ลงทุนในส่วนงานสนับสนุนแล้ว ลุยเดินหน้าขยายแฟรนไชส์ร้านอาหารญี่ปุ่น AKA ในเมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา และรุกเปิดตัวร้านอาหารไทยแบรนด์ใหม่ ‘เขียง’ (Khiang by tummour) ขายอาหารจานเดียวเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่เป็นตลาดแมส


นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจ Food Service เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีศักยภาพและความพร้อมรุกขยายธุรกิจ Food Service อย่างเต็มที่ หลังจากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ได้เตรียมพร้อมระบบบริหารจัดการภายในองค์กร ส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายในการบริหารเพิ่มขึ้น เช่น การเพิ่มบุคลากรส่วนสนับสนุน การลงทุนด้านระบบสารสนเทศเพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจ เช่น ระบบบัญชี และระบบซัพพลายเชน เพื่อรองรับแผนขับเคลื่อนธุรกิจที่ต่อจากนี้จะเน้นรุกขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศของกลุ่ม ZEN เพื่อผลักดันขีดความสามารถและผลักดันความสามารถในการทำกำไรของบริษัทฯ

ZEN มีการขยายการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องทั้งจากแบรนด์ที่พัฒนาโดยตนเองและการเติบโตแบบก้าวกระโดดจากเข้าซื้อกิจการ โดยตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2534 ZEN มีการพัฒนาแบรนด์ร้านอาหารใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น AKA, On The Table, Tetsu และ Musha และล่าสุดบริษัทฯ เพิ่งเปิดตัวแบรนด์ร้านอาหารน้องใหม่ภายใต้ชื่อ “เขียง” ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยตามสั่ง หรือ Street Food เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตที่เร่งรีบของคนไทย

นอกจากนี้ ในปี 2559 ZEN ได้เข้าซื้อกิจการในเครือแบรนด์ตำมั่วซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารไทยอีสานและได้นำแพลตฟอร์มการดำเนินธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ดังกล่าวมาพัฒนารองรับแผนการขยายดำเนินธุรกิจ โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ZEN ได้ลงทุนในส่วนงานสนับสนุน เช่น ระบบบัญชี และระบบซัพพลายเชน เพื่อยกขีดความสามารถการแข่งขันในการทำธุรกิจ Food Service ต่อยอดการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารญี่ปุ่นภายใต้แบรนด์ AKA และ On the Table ในต่างประเทศ โดยหลังจากที่มีการเปิดแฟรนไชส์ร้านอาหาร AKA และ On the Table ในประเทศเมียนมาร์และกัมพูชาไปแล้ว ล่าสุดในเดือนมกราคม 2562 เตรียมเปิดสาขาแฟรนไชส์แห่งใหม่ในเมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา

“เราใช้เวลาเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรและพัฒนาระบบงานต่างๆ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จึงกระทบกับค่าใช้จ่ายการบริหารที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ เชื่อว่า ณ ปัจจุบันบริษัทฯ มีความพร้อม เพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจร้านอาหารที่วางไว้ โดยสามารถใช้ฐานฝ่ายงานสนับสนุนที่มีการลงทุนไว้แล้วเพื่อรองรับการเติบโตได้” นายบุญยง กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ZEN กล่าวว่า ธุรกิจของบริษัทฯ มีจุดแข็งที่แตกต่างจากผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารส่วนใหญ่ โดย ZEN เป็นผู้พัฒนาแบรนด์ร้านอาหารเอง จึงไม่มีค่าใช้จ่ายในการซื้อแฟรนไชส์จากต่างประเทศ และในขณะเดียวกันยังสามารถสร้างรายได้จากการขายแฟรนไชส์อีกด้วย นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีธุรกิจอาหารค้าปลีก (Food Retail) ที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต โดยได้นำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากการขายที่ร้านอาหาร อาทิ น้ำปลาร้าปรุงรส หมี่มั่ว น้ำจิ้มแจ่ว แจ่วบองฯลฯ มาต่อยอดพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมปรุง (Ready-to-Cook) และผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทาน (Ready-to-Eat) ภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ เพื่อวางจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภคทั่วไป

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนงานขยายสาขาในทำเลใหม่ๆ เช่น ภายในสถานีบริการน้ำมัน แหล่งชุมชน จากเดิมที่มุ่งเน้นการขยายสาขาภายในศูนย์การค้า เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นและมีแผนพัฒนาร้านอาหารในรูปแบบ Micro Format ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีพื้นที่ร้านขนาดเล็ก เมนูอาหารไม่ซับซ้อน และใช้เงินลงทุนไม่สูง เช่น ร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์ Musha ที่ปรับเปลี่ยนเมนูจากแบรนด์ร้านอาหาร ZEN โดยเน้นเมนูอาหารเป็นแบบอาหารจานเดียวในราคาที่ย่อมเยา เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคและครอบคลุมกลุ่มลูกค้าระดับกลาง-ล่าง และร้านอาหารไทยแบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ ‘เขียง’ (Khiang by tummour) ซึ่งนำเสนอเมนูอาหารไทยจานเดียวยอดนิยม เช่น ข้าวผัดกระเพราหมูสับ ข้าวหมูกระเทียม ฯลฯ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่เป็นตลาดแมสได้ โดยเปิดให้บริการสาขาแรกเป็นที่เรียบร้อยภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สาขาเจษฎาบดินทร์ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจะส่งผลดีต่อโอกาสการเติบโตของบริษัทฯ ในระยะยาว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  zen  ธุรกิจ  อาหาร 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม