หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บ.ประกันจีนใช้ eBaoCloud InsureMO เป็นมิดเดิลแวร์พัฒนา Core System  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 19, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทประกันภัยระดับเทียร์วันของจีน ประกาศความสำเร็จในการเปิดตัวระบบ Core System สุดล้ำ จากการพัฒนาโดยใช้ eBaoCloud InsureMO เป็นมิดเดิลแวร์

เมื่อไม่นานมานี้ China Continent Insurance Co., Ltd. (CCIC) ได้ประกาศความสำเร็จในการเปิดตัวระบบ Core System ยุคใหม่ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยใช้ eBaoCloud(R) InsureMO(R) เป็นมิดเดิลแวร์ CCIC เป็นบริษัทประกันภัยที่มีรายได้จากเบี้ยประกันรายปีถึง 6.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2561 และใหญ่เป็นอันดับ 5 ในประเทศจีน โดยคาดว่า CCIC นั้นเป็นบริษัทประกันภัยยักษ์ใหญ่รายแรกของโลก ที่ดำเนินธุรกิจประกันภัยทุกประเภทในระบบดำเนินงานที่อาศัยสถาปัตยกรรมไมโครเซอร์วิสและคลาวด์เนทีฟ และขับเคลื่อนด้วยมิดเดิลแวร์ด้านการประกันภัยที่มีให้บริการในท้องตลาด ระบบดำเนินงานใหม่นี้ใช้เวลาพัฒนาลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องด้วยความก้าวล้ำและความเพียบพร้อมของ InsureMO ซึ่งทำหน้าที่วางโครงสร้างแบบไมโครเซอร์วิสที่จำเป็นเพื่อนำไปรองรับผลิตภัณฑ์ประกันภัยทั่วไปทุกประเภทในส่วนของงานขายและบริการ โดยยูสเซอร์อินเทอร์เฟซและกระบวนการทำงานของบุคลากรภายในทั้งหมด เช่นเดียวกับแพลตฟอร์ม Open API อันทรงพลังเพื่อเปิดโอกาสให้เชื่อมต่อเข้ากับระบบนิเวศอันกว้างใหญ่นี้ ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยเรียกชุด API อันครอบคลุมจาก eBaoCloud InsureMO สิ่งนี้ถือเป็นแนวทางใหม่ในการพัฒนาระบบงานประกันภัยหลัก เพื่อเร่งการคิดค้นนวัตกรรมประกันภัยใหม่ ๆ ให้เร็วยิ่งขึ้น มีต้นทุนถูกลง และตรงตามความต้องการมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาสร้าง API ประกันภัยพื้นฐานที่มีอยู่เดิมแล้ว

หลังจากที่ได้ทดสอบดำเนินงานจริงมาเป็นเวลาหลายเดือน ระบบดำเนินงานใหม่นี้เข้ามาสนับสนุนธุรกิจของ CCIC ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังให้ประโยชน์สำคัญ ๆ มากมาย ปัจจุบัน ระบบดังกล่าวรองรับธุรกิจทุกสายงานของ CCIC ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ประกันภัยรวมกันกว่า 200 รายการ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับบุคคลทั่วไป ธุรกิจ SME ไปจนถึงประกันภัยเชิงพาณิชย์ ทั้งยานยนต์ บ้าน อุบัติเหตุส่วนบุคคลและสุขภาพ การขนส่งสินค้า ทรัพย์สินองค์กร วิศวกรรม การเกษตร การประกันความรับผิด และอื่น ๆ ระบบดำเนินงานใหม่นี้ช่วยร่นระยะเวลาเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเชื่อมต่อช่องทางใหม่ ๆ ให้เหลือเพียงไม่กี่วัน จากเดิมที่ใช้เวลาหลายเดือน และยังเปิดโอกาสให้ CCIC สามารถรับมือกับปริมาณรายการธุรกรรมที่ขึ้นลงแตกต่างกันได้แบบเรียลไทม์ โดยอาศัยสถาปัตยกรรมแบบกระจายบนคลาวด์ นอกจากนี้ สถาปัตยกรรมไมโครเซอร์วิสยังเปิดโอกาสให้ CCIC เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ได้เร็วขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับซอฟต์แวร์องค์กรทั่วไป เพราะไมโครเซอร์วิสในแต่ละจุดนั้นถูกแยกออกจากกัน ทำให้ไม่ต้องกังวลที่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ นี้จะเกิดผลกระทบระหว่างกัน

คุณเฉิน หยง ประธาน CCIC กล่าวว่า "การมีขึ้นของเทคโนโลยีอัจฉริยะยุคใหม่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจโลก และบริษัทประกันภัยจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ด้วยการก้าวให้ทันยุคสมัย China Continent Insurance จึงได้พัฒนาระบบธุรกิจหลักแห่งยุคหน้าระดับเวิลด์คลาส เพื่อส่งมอบการพัฒนาแบบ Disruptive ในด้านประสิทธิภาพทางธุรกิจ ความสามารถในการจัดการ ตลอดจนคุณภาพการบริการ และในวันข้างหน้า บริษัทจะใช้เทคโนโลยีเพื่อมอบบริการที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้ และผลักดันการพัฒนาคุณภาพสูงในตลาดประกันภัย สู่ผลลัพธ์ที่ต่างฝ่ายต่างได้ประโยชน์สำหรับผู้ใช้งาน บริษัทประกันภัย คู่ค้า และอุตสาหกรรมโดยรวม"

"ความสำเร็จในการเปิดตัวระบบดำเนินงานบนคลาวด์ที่อาศัยสถาปัตยกรรมไมโครเซอร์วิสของ CCIC นั้น แสดงให้เห็นถึงประเด็นสำคัญ 2 ประการ ประการแรกคือ สถาปัตยกรรมไมโครเซอร์วิสบนคลาวด์นั้นมีความก้าวหน้ามากพอที่จะให้การสนับสนุนธุรกิจประกันภัยได้ทุกประเภท ครอบคลุมการขายกรมธรรม์ประกันภัยและบริการอย่างครบวงจร ประการที่สองคือ มิดเดิลแวร์ประกันภัยอย่าง eBaoCloud InsureMO ทำให้บริษัทประกันภัยทั่วโลกสามารถพัฒนาระบบดำเนินงานหลักที่ตรงกับความต้องการอันเฉพาะเจาะจงของตนเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการวางองค์ประกอบงานประกันภัยพื้นฐานขึ้นใหม่" คุณวูดดี้ โม ประธานและซีอีโอของบริษัท eBaoTech Corporation กล่าวเสริม "eBaoCloud InsureMO มีเป้าหมายเป็นมิดเดิลแวร์ประกันภัย รวมถึงศูนย์กลางการเชื่อมต่อ เพื่อมอบแพลตฟอร์มจุดเดียวเบ็ดเสร็จแห่งการคิดค้นนวัตกรรมแบบเรียลไทม์โดยบริษัทประกันภัย ช่องทางต่าง ๆ ตลอดจนผู้ให้บริการทางดิจิทัลรายใหม่ ๆ บริษัทด้านเทคโนโลยีประกันภัย และผู้ค้าเทคโนโลยีรายอื่น ๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการสร้างระบบทำงานเต็มรูปแบบสำหรับบรรดาบริษัทประกันภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยผลิตภัณฑ์ประกันภัยทุกประเภท โดยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะปรากฏให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของการที่อุตสาหกรรมประกันภัยนำเทคโนโลยีมาใช้ ช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นอย่างยิ่งรอพวกเราอยู่ข้างหน้า eBaoTech มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่นี้ และ eBaoTech ขอขอบคุณ CCIC เป็นอย่างยิ่งต่อโอกาสในการจับมือเป็นหุ้นส่วนเพื่อทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น เราภาคภูมิใจในความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์นี้"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม