หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Silot ไม่หยุดพัฒนา "มันสมองของธนาคาร" ระดมทุนได้อีก 8 ล้านเหรียญฯ ในรอบ Series A  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 19, 08:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Silot แพลตฟอร์มอัจฉริยะทางการเงิน ประกาศความสำเร็จในการระดมทุน 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐในรอบ Series A จาก SBI Investment ซึ่งเป็นผู้นำการระดมทุนรอบนี้ และมี Sumitomo Corporation กรุงศรี ฟินโนเวต และผู้ถือหุ้นเดิม Arbor Ventures ร่วมลงทุนในรอบนี้ด้วย โดยบริษัทจะนำเงินทุนที่ระดมในครั้งนี้ไปใช้ในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี Knowledge Graph ขยายตลาด และพัฒนานวัตกรรมทางการเงิน

Silot ก่อตั้งเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2560 ที่สิงคโปร์ โดยได้รับ seed fund จาก ZhenFund บริษัทร่วมลงทุนในสตาร์ทอัพช่วง Early Stage เบอร์หนึ่งของประเทศจีน จากนั้น Arbor Ventures และ Eight Roads Ventures ก็เข้าร่วมลงทุนรอบ Pre-series A ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน

ภารกิจหลักของ Silot คือการช่วยธนาคารเปลี่ยนผ่านจากการดำเนินการและการตัดสินใจแบบเดิม ไปสู่การใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทำให้กระบวนการต่างๆ รวดเร็วขึ้นและยืดหยุ่นได้ตามความเหมาะสม โดย Silot จะช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น การเชื่อมต่อฐานข้อมูลที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ ระบบที่กระจัดกระจาย และการขาดความสามารถในการขยายตัวโดยใช้ AI

Silot เองก็กำลังเร่งพัฒนาความสามารถของเทคโนโลยี AI เพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงวงการการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงระบบธุรกรรมของธนาคาร เพิ่มประสิทธิภาพของ Onboarding หรือเพิ่มความสามารถการตัดสินใจในการอนุมัติสินเชื่อ โดยปีที่แล้ว Silot ได้รับรางวัล The Overall Winner of Visa's Everywhere Initiative ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นเพียงบริษัทเดียวจากภูมิภาคเอเชียตะวันเฉียงใต้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วม MasterCard Start Path Program ปัจจุบัน ลูกค้าหลักของ Silot คือธนาคารต่างๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็นธนาคารโนบุ ในกลุ่ม Lippo ประเทศอินโดนีเซีย หรือธนาคารกรุงศรีฯ ประเทศไทย ซึ่งได้ร่วมลงทุนในรอบ Series A ของ Silot อีกด้วย

นายโยชิทากะ คิทาโอะ ประธานกรรมการบอร์ดและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท SBI Holdings กล่าวว่า "แพลตฟอร์มอัจฉริยะของ Silot ช่วยให้ธนาคารใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านการใช้เทคโนโลยี Knowledge Graph แพลตฟอร์มอัจฉริยะนี้เปลี่ยนแปลงวงการการเงิน โดยทำให้การติดต่อธนาคารมีต้นทุนต่ำและพัฒนาระบบงานของธนาคารให้ดีขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ SBI Group ในฐานะของผู้ถือหุ้นในบริษัท Silot ยินดีที่จะช่วย Silot ในการพัฒนาธนาคารในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆในเอเชียให้มีความแข็งแกร่งในยุคของ AI"

นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นใน Silot ตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน Silot มีส่วนช่วยธนาคารกรุงศรีพัฒนาตั้งแต่ระบบการจ่ายเงิน จนกระทั่งมาถึงการใช้เทคโนโลยี AI ที่ทำให้ระบบฐานข้อมูลของเราทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ทีมงานของ Silot ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังยังมีความแข็งแกร่งมาก ทางบริษัทจึงไม่มีความลังเลใจเลยที่จะร่วมลงทุนใน Silot"

เมื่อต้นปีนี้ Silot ได้รับการจัดอันดับจาก CIO Outlook (U.S.) ให้ติดอันดับ Top 20 Banking Tech Solution Provider และได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วม Plug and Play ADGM (Abu Dhabi Global Market) ขณะที่ประเทศจีนกำลังเร่งมุ่งสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ ตลาดเกิดใหม่ส่วนมากรวมถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงมีความต้องการการบูรณาการที่จะช่วยสร้างโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและจัดการให้ระบบทำงานได้อย่างชาญฉลาด ด้วยเหตุนี้ แพลตฟอร์มอัจฉริยะของ Silot จึงเป็นตัวเลือกแรกของลูกค้า

ข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ SBI Investment

SBI Investment หรือที่รู้จักกันในชื่อ SoftBank Ventures เป็นหน่วยลงทุนของ SBI Holdings Inc ซึ่งเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวในปีพ.ศ.2545 และได้แยกตัวออกมาจาก SoftBank Corp ในปีพ.ศ.2549 ปัจจุบัน SBI Investment ถือเป็นบริษัท Internet Financial ที่ใหญ่ที่สุด ให้บริการทั้งทางด้านหลักทรัพย์ การธนาคาร ประกันภัย การจัดการทรัพย์สิน การบ่มเพาะบริษัทฟินเทค และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ SBI Investment ยังเป็นรายแรกของโลกที่ก่อตั้งระบบนิเวศฟินเทคขึ้นมาและเน้นการลงทุนในด้านนี้โดยเฉพาะ ที่ผ่านมา SBI Investment ลงทุนในกว่า 800 บริษัท และหนึ่งในห้าของบริษัทเหล่านี้ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก รวมถึงการเข้าซื้อและควบรวมกิจการ โดย SBI Investment จะเลือกลงทุนโดยพิจารณาจากการบริหารงานของบริษัทนั้นๆ วิสัยทัศน์ในอุตสาหกรรม ศักยภาพในการเจริญเติบโต รวมถึงนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์และการบริการ คณะกรรมการที่ปรึกษาจะมีหน้าที่ในการตัดสินใจการลงทุน นอกจากนี้ SBI Investment ยังมีโครงสร้างพื้นฐานในการบ่มเพาะธุรกิจระดับแนวหน้า บริษัทจึงสามารถใช้ทรัพยากรและประสบการณ์ในการบริหารให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับบริษัทที่ลงทุนไป

เกี่ยวกับ Arbor Ventures

Arbor Ventures คือบริษัทร่วมลงทุนระดับ Early Stage จากฮ่องกง ซึ่งเน้นลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพฟินเทคที่ให้บริการทางการเงิน เทคโนโลยี AI และ Digital Commerce นอกจากนั้นยังจับมือกับบรรดาผู้ก่อตั้งบริษัทเพื่อช่วยผลักดันให้บริษัทเจริญเติบโตผ่านเครือข่ายที่มีอยู่ทั่วโลกอีกด้วย

เกี่ยวกับ Sumitomo Corporation

Sumitomo Corporation เป็นบริษัทการลงทุนและการค้าระดับโลกที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 ปัจจุบันมีสำนักงานกระจายอยู่ 110 สาขาใน 65 ประเทศทั่วโลก และ 22 สาขาในญี่ปุ่น โดยมีบริษัทมากกว่า 900 แห่งในเครือ บริษัทดำเนินธุรกิจซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ในทุกอุตสาหกรรมผ่านเครือข่ายที่มีอยู่ทั่วโลก ให้บริการทางการเงินที่หลากหลายกับลูกค้า ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานและผู้ดำเนินโครงการต่างๆ รวมถึงลงทุนในบริษัทที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ธุรกิจหลักของบริษัทประกอบด้วยผลิตภัณฑ์โลหะ ระบบการขนส่งและการก่อสร้าง โครงสร้างพื้นฐาน สื่อและดิจิทัล อสังหาริมทรัพย์ ทรัพยากรธรรมชาติ พลังงาน สารเคมี และอิเล็กทรอนิกส์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม