หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ มนต์เสน่ห์แห่งเมล็ดพันธุ์ Specialty Coffee หนึ่งเดียวในโลก  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มี.ค. 19, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ มนต์เสน่ห์แห่งเมล็ดพันธุ์ สู่ Specialty Coffee หนึ่งเดียวในโลก


นับตั้งแต่มีการค้นพบเมล็ดกาแฟ ในราวๆ ศตวรรษที่ 6 ก็เป็นเวลากว่า 1 พันปีแล้ว ที่กาแฟได้เข้ามามีบทบาทในสังคมมนุษย์ จนเวลาล่วงเลยมาถึงปัจจุบัน รสนิยมการดื่มกาแฟได้ถูกยกระดับมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงยี่สิบปีให้หลังที่วัฒนธรรมกาแฟได้ล่วงเลยเข้ามาสู่ยุค Third Wave Coffee การดื่มกาแฟหนึ่งถ้วยจะถูกพิจารณาตั้งแต่สายพันธุ์, สถานที่ปลูก, ลักษณะการคั่ว, กลิ่น, วิธีการชง จนไปถึงวิธีการดื่มกาแฟที่ถูกต้อง นั่นเป็นเหตุผลให้เหล่าบาริสต้าทั่วโลก พยายามเสาะหาเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุด มาสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้เป็นศิลปะในถ้วยแก้ว ที่จะถ่ายทอดรสชาติ, ความหอม, ความกลมกล่อมออกมาเป็นกาแฟคุณภาพ (Specialty Coffee) ที่มีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัว


หากจะพูดถึงปัจจัยแรกสู่การเป็น Specialty Coffee คงจะหนีไม่พ้น 'เมล็ดกาแฟ' ที่ต้องมีคุณภาพ มาจากแหล่งปลูกที่ดี แม้ในประเทศไทยจะมีร้านกาแฟนับไม่ถ้วน แต่หากจะหาร้านที่พิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกเมล็ดกาแฟ อาจจะนับได้ด้วยมือข้างเดียวด้วยซ้ำ หนึ่งในนั้นคือ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ (Gloria Jean's Coffees)

คนทั่วไปอาจจะเคยได้ยินชื่อ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ มาบ้าง แต่สำหรับผู้รักในกาแฟแล้ว ชื่อนี้ถือเป็นตัวแทนความพิเศษของกาแฟอย่างแท้จริง ร้านกาแฟแห่งแรกของกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ มีต้นกำเนิดมาจากคุณกลอเรีย จีน คเวทโก้ (Gloria Jean Kvetko) ผู้ก่อตั้งร้านกาแฟกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ที่เมืองชิคาโก้ รัฐอิลินอยด์ สหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ.1979 และในปี 1995 นักธุรกิจด้านกาแฟผู้ซึ่งทั่วโลกให้การยอมรับในเรื่องความรู้และความชำนาญ นาบี ซาเรห์ และปีเตอร์ ไอร์วีน เจ้าของลิขสิทธิ์ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ในประเทศออสเตรเลีย ได้นำกาแฟแบรนด์คุณภาพ มาสู่ชาวออสเตรเลียน ซึ่งมีสาขาแรกที่มิรันด้า ซิดนีย์ ด้วยความรักและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกาแฟและประสบการณ์ที่มากมายในด้านธุรกิจเฟรนไชส์ จึงทำกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ มีระบบเฟรนไชส์ที่มีประสิทธิภาพและมีแนวทางบริหารที่แน่วแน่ รวมถึงทีมงานที่มุ่งมั่น และกระตือรือร้น บาริสต้าทุกคนทุ่มเทเพื่อร้านกาแฟและเพื่อความพึงพอใจอันสูงสุดของลูกค้าทุกท่าน เพื่อให้ได้กาแฟแก้วที่ดีที่สุด ด้วยความตั้งใจที่จะทำกาแฟคุณภาพสูงอย่างสม่ำเสมอ พร้อมมอบบริการด้วยความใส่ใจ ในบรรยากาศร้านที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ให้ผู้ที่ได้ดื่มกาแฟของกลอเรีย จีนส์ สัมผัสได้ถึงความเป็นครอบครัวร้านกาแฟที่เป็นหนึ่งเดียวกัน


คุณเคียงเดือน เข็มทอง ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท พรีโม ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด เล่าว่า "บริษัทได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ประเทศไทยเมื่อปี2007 การเดินทางของเรา เริ่มจากการเดินทางเพื่อเสาะหาเมล็ดกาแฟคัดพิเศษเฉพาะสายพันธุ์อาราบิก้า100% จากทั่วทุกแห่งที่ขึ้นชื่อที่สุดของโลก หลังจากเราได้ลูกเชอร์รี่กาแฟที่ดีที่สุดแล้ว เมล็ดเหล่านั้นจะถูกส่งเข้ากระบวนการคั่วที่โรงคั่วกาแฟของเราในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ทุกขั้นตอนล้วนอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ เพื่อที่จะได้เมล็ดกาแฟที่ให้กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากแต่ละแหล่งกำเนิดอย่างสมบูรณ์ที่สุด และเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วทุกเมล็ด จะถูกนำไปบรรจุในบรรจุภัณฑ์ชนิด one-way valve bag ซึ่งอากาศไม่สามารถเข้าไปข้างในถุงได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ากาแฟทุกถุงที่ส่งไปยังร้านกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ทั่วโลกนั้น จะคงความสดใหม่และเป็นมาตรฐานเดียวกัน รอวันถูกสกัดมาเป็นกาแฟแก้วโปรด"


"กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ร่วมมือกับองค์กร Rainforest Alliance ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนส่งเสริมในการอนุรักษ์และพิทักษ์สัตว์ป่า พืชพันธุ์ธรรมชาติ ระบบนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังส่งเสริมการสร้างที่อยู่อาศัย ให้การศึกษาทางด้านการผลิต และการสร้างอาชีพให้แก่ชุมชนท้องถิ่นในหลายๆ ประเทศ จากความร่วมมือดังกล่าวกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ จึงเลือกใช้เมล็ดกาแฟกว่า 85% ซึ่งนำมาจากฟาร์มที่ได้รับการรับรอง Rainforest Alliance Certified

และนี้ก็คือความลับเบื้องหลังกาแฟทุกแก้วที่คุณได้รับ จากร้านกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ซึ่งสามารถร่วมสร้างและเปลี่ยนแปลงชีวิตได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 มี.ค. 19, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดยเมล็ดกาแฟอันเป็นความพิเศษของกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ นั้น มาจากหลายแหล่งกำเนิดที่ดีที่สุดของโลก ไม่ว่าจะเป็น

Paradiso Blend Dark สุดยอดความลับของกาแฟชนิดนี้คือ ทักษะอันยอดเยี่ยมของนักผสมกาแฟ ที่เลือกมา 4 ชนิด เพื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกาแฟชนิดนี้ โดยเลือกกาแฟที่ดีที่สุดจากอเมริกากลาง 2 แรงบันดาลใจจากอเมริกาใต้ 1 และจากแอฟริกา อีก 1 เพื่อ รสชาติที่นุ่มนวล มีกลิ่นหอมของการคั่ว จากเปลือกไม้ เป็นกาแฟมี่เราภูมิใจ ยอดเยี่ยมและโดดเด่นในรสชาติ และถือเป็นเอกลักษณ์ของการผสมกาแฟของเรา

Mocha Java ผสานจาก 2 แหล่งปลูกที่ให้รสชาติเข้มข้น จากอินโดนิเซียและเอธิโอเปีย

Special Espresso Blend คือกาแฟสูตรต้นตำรับของ GJC และเป็นกาแฟหลักในการผสมผสานเครื่องดื่มทุกแก้วในร้านของเรา เกิดจากการผสมระหว่างกาแฟ 3 แบบจากอเมริกากลางและใต้

French Breakfast Blend ผสานการคั่วแบบเข้มและปานกลาง ให้ความสดชื่นและรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น เหมาะเป็นแก้วโปรดมื้อเช้า

Colombia Supremo กาแฟคุณภาพดีที่สุดสายพันธุ์โคลัมเบีย ให้รสชาติกลมกล่อมที่ลงตัวพร้อมกลิ่นอ่อนๆ ของคาราเมล

Kenya AA กาแฟคุณภาพดีที่สุดของเคนย่าให้รสชาติบางเบาสดใสเปล่งปลั่งคล้ายผลไม้

Nicaragua กาแฟสายพันธุ์นิการากัว ให้รสชาติละมุนคล้ายถั่วผสมเบอร์รี่ เหมาะที่จะชงดื่มได้ตลอดทั้งวัน

Sumatra Dark กาแฟสายพันธุ์สุมาตรา ได้แร่ธาตุจากดินภูเขาไฟทำให้รสชาติเข้มข้นสุดละมุน

Papua New Guinea Organic เมล็ดกาแฟสายพันธุ์เอเชียแปซิฟิก หอมกลิ่นคาราเมลและทิ้งท้ายรสชาติคล้ายผลไม้"


"ความมุ่งมั่นที่จะเป็นร้านกาแฟที่หนึ่งในใจ และเป็นที่รักของคนทั่วโลก ที่สิ่งที่คอยผลักดันให้เราเสาะหาสิ่งที่ดีที่สุดตลอดมา และการสร้างกาแฟที่ดีที่สุดนั้น จะต้องได้รับความใส่ใจของผู้ชงลงไปด้วย เราเสิร์ฟกาแฟทุกแก้วความตั้งใจและความพิถีพิถัน เพื่อให้ได้กาแฟคุณภาพที่มาจากความตั้งใจจริง และนี่คือคุณค่าที่ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ภูมิใจเสมอมา" คุณเคียงเดือน กล่าวปิดท้าย

สัมผัสรสชาติกาแฟคุณภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความหอมกรุ่นของกาแฟ สไตล์ Gloria Jean's Coffees ได้ทุกเมนูทั้งร้อนและเย็น ที่กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ทุกสาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB: Gloria Jean's Coffees Thailand หรือ Instagram : Gloriajeansthailand

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่  Gloria Jean's Coffees 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม