หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘สตราทีจิก พร็อพเพอร์ตี้ อินเวสท์เตอร์ส’ เสริมทัพผู้บริหารต่อยอดการเติบโต SHREIT  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มี.ค. 19, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แบบต่ออายุได้เพื่อธุรกิจโรงแรมและสิทธิการเช่า ‘สตราทีจิก ฮอสพิทอลลิตี้’ หรือ SHREIT เปิดตัวผู้บริหารใหม่ ‘คริสตอป ฟอซิเนสติ’ เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร สร้างความแข็งแกร่งให้การบริหารกองทรัสต์สู่การเป็นผู้นำในระดับอาเซียน ย้ำชัด SHREIT เติบโตได้ตามแผน พร้อมเดินหน้าซื้อทรัพย์สินเสริมศักยภาพของกองทรัสต์


นายปธาน สมบูรณสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตราทีจิก พร็อพเพอร์ตี้ อินเวสท์เตอร์ส จำกัด ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระที่บริหารโดยมืออาชีพ ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ SHREIT เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัท มีมติแต่งตั้ง ‘นายคริสตอป ฟอซิเนสติ’ เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร เสริมความแข็งแกร่งให้บริษัทในการบริหารกองทรัสต์ SHREIT เพื่อการเติบโตอย่างต่อเนื่อง รองรับการขยายตัวของนักท่องเที่ยวฝั่งเอเชีย เนื่องจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นของชนชั้นกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวในแถบอาเซียนถือเป็นจุดหมายปลายทางระดับต้นๆ เห็นได้ชัดจากกระแสการเติบโตของการท่องเที่ยวในเวียดนามและอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่ทรัพย์สินของกองทรัสต์ตั้งอยู่

นายคริสตอป ฟอซิเนสติ กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารในครั้งนี้ โดยส่วนตัวมองว่า การเติบโตของกองทรัสต์ SHREIT จะเป็นไปได้ตามเป้าหมาย จากภาพของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนที่มีการเติบโตที่ดี จากระดับรายได้ของชนชั้นกลางในเอเชียที่เพิ่มขึ้น ทำให้ความต้องการใช้บริการโรงแรมที่พักมีจำนวนมากขึ้น ขณะเดียวกันในแถบอาเซียน หากไม่นับประเทศไทยและสิงคโปร์ โรงแรมที่ได้มาตรฐานในระดับสากลยังมีจำนวนจำกัด จึงถือเป็นโอกาสของกองทรัสต์ SHREIT ที่มีเป้าหมายในการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทโรงแรมที่บริหารงานโดยเครือโรงแรมซึ่งมีมาตรฐานระดับสากล

โดยที่ผ่านมาหลังจาก IPO ผลการดำเนินงานของกองทรัตส์ SHREIT มีการเติบโตของรายได้ตามเป้าหมาย จากการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามโดยความผันผวนของตลาดทุนทั่วโลกในไตรมาส4/2561 ทำให้ต้องเพิกถอนการเข้าซื้อทรัพย์สินในช่วงเวลาดังกล่าว และแม้ว่าจะส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงาน แต่ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นนั้นเป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว ดังนั้นจึงน่าจะสามารถกลับมาจ่ายปันผลได้อย่างน้อยเท่ากับระดับปกติในไตรมาส 1/2562 ทั้งนี้ผลการดำเนินงานของโรงแรมทั้งสามแห่งยังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

“ผมมีความเชื่อมั่นในยุทธศาสตร์การลงทุนเพื่อการเติบโตของกองทรัสต์ SHREIT จากพอร์ตโรงแรมที่มีคุณภาพ ซึ่งตั้งอยู่ในสองประเทศของภูมิภาคอาเซียนที่มีอัตราเติบโตทางเศรษฐกิจสูงสุด ตลอดจนความพร้อมของบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในธุรกิจโรงแรมในระดับภูมิภาค โดยขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์เพิ่มเติม พร้อมกับการเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้กับสินทรัพย์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถประกาศความคืบหน้าให้ทราบได้ในไม่ช้า และขอรับรองว่าเราจะคำนึงถึงประโยชน์ตอบแทนสูงสุดของผู้ถือหน่วยลงทุนเป็นสำคัญ” นาย คริสตอป กล่าว

SHREIT เป็นกองทรัสต์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดที่มีสภาพคล่องสูง ส่งเสริมให้สามารถระดมทุนได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำ นอกจากนั้น SHREIT ยังเป็นกองทรัสต์เดียวใน SET ที่ตอบสนองความต้องการในการกระจายความเสี่ยงของนักลงทุน ด้วยการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีผลตอบแทนสูงในต่างประเทศ ขณะเดียวกันก็สามารถลดความกดดันจากภาวะการแข่งขันทางธุรกิจในประเทศได้

ปัจจุบันสินทรัพย์ที่กองทรัสต์เข้าลงทุน ประกอบด้วย 1.โรงแรม Pullman Jakarta Central Park ในกรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว จำนวน 317 ห้อง 2.โรงแรม Capri by Fraser ระดับ 4 ดาว โดยมีห้องพักจำนวน 175 ห้อง และ 3.โรงแรม IBIS Saigon South ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว จำนวน 140 ห้อง ในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม มีมูลค่าทรัพย์สินที่กองทรัสต์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 143.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  shreit  REIT  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม