หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Vivid Sydney 2019 ก้าวสู่ทศวรรษใหม่แห่งนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มี.ค. 19, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- อุโมงค์ Argyle Cut ในเขต The Rocks กลับมาอีกครั้งในปีนี้ นำเสนอโดย Pixar Animation Studios
- Cambell's Cove และ Hickson Road Reserve กลับมาร่วมเป็นสถานที่จัดแสดงแสงสีอีกครั้งเช่นกัน
- พบกับ Spike Lee และ Esther Perel ผู้โด่งดังประจำ Vivid Ideas รวมทั้ง The Cure, Rufus Du Sol, FKA Twigs และ Underworld rock
- ชมคลิปวิดีโอและรูปภาพจากงานแถลงข่าวการจัดงานประจำปี 2019 ได้ที่ www.vividsydney.com/media-centre

Vivid Sydney เทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ จะเปลี่ยนโฉม Harbour City ให้เต็มไปด้วยแสงสีตระการตาในฤดูหนาวปีนี้ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2019 พร้อมก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่แห่งนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ ด้วยสุดยอดอีเวนต์ต่าง ๆ ที่ทรงพลังและสร้างแรงบันดาลใจ

Sandra Chipchase ซีอีโอของ Destination NSW และผู้อำนวยการผลิตเทศกาล Vivid Sydney กล่าวว่า "เทศกาลที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายและเป็นที่รักที่สุดของออสเตรเลีย กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ในปีนี้ และจะรวบรวมบรรดาศิลปินด้านแสง ผู้ผลิตดนตรี และผู้มีความคิดสร้างสรรค์สุดบรรเจิด มาจัดแสดงผลงานในซิดนีย์ ซึ่งเป็นนครแห่งอุตสาหกรรมครีเอทีฟของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

"เทศกาล Vivid Sydney ในปีนี้ทั้งฉูดฉาด น่าตื่นเต้น และมีความหลากหลายเหมาะกับทุก ๆ คน จึงขอเชิญชวนผู้ที่อยากมาสัมผัสงานที่พลาดไม่ได้ในปีนี้เริ่มวางแผนการเดินทางแต่เนิ่น ๆ"

เทศกาล Vivid Sydney บริหารและดำเนินการโดย Destination NSW ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวและการจัดอีเวนต์รายการใหญ่ของรัฐบาลรัฐนิวเซาท์เวลส์ โดยในปี 2018 มีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 2.25 ล้านคน และสร้างรายได้ 172.9 ล้านเหรียญให้กับเศรษฐกิจรัฐนิวเซาท์เวลส์

Ms Chipchase กล่าวว่า "ดิฉันภูมิใจที่จะกล่าวว่ากิจกรรมการตลาดของเราได้ทำสถิติยอดขายแพ็คเกจท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำนวน 185,887 แพ็คเกจสำหรับเทศกาล Vivid 2018 เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 37% เทศกาล Vivid Sydney เป็นอีเวนต์ที่พลาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยว และได้สร้างแรงจูงใจให้คนเดินทางมาเที่ยวซิดนีย์และเมืองอื่น ๆ ในออสเตรเลีย"

"ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่หรือมีความสนใจด้านไหน ไม่ว่าคุณจะเพิ่งมาเที่ยวซิดนีย์เป็นครั้งแรกหรือว่าเป็นคนในพื้นที่อยู่แล้ว Vivid Sydney เป็นเทศกาลสำหรับทุกคน เทศกาลประจำปี 2019 นี้จัดเต็มด้วยศิลปะจัดวาง กิจกรรม และประสบการณ์สุดพิเศษมากมายทั่วทั้งเมือง ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้ในคืนเดียวหรือตลอดทั้ง 23 คืนที่มีการจัดงาน"

นอกจากนี้ Ms Chipchase ยังประกาศด้วยว่า เทศกาลปีนี้จะมีกิจกรรม Vivid School จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนชั้นมัธยมปลายระดับเกรด 9-12 ได้เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคิดจินตนาการ การออกแบบ และการสร้างผลงานศิลปะแสงสีในงานอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกนี้"

"โครงการนี้จะช่วยให้ทั้งนักเรียนและครูได้พบปะกับเหล่ามืออาชีพผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการฉายภาพแสงสีบนอาคารและการจัดวางแสงสีตามทางเดินในเทศกาล Vivid Sydney ทั้งยังจะได้ฟังศิลปิน นักออกแบบ และช่างเทคนิคพูดคุยเกี่ยวกับเส้นทางอาชีพ ตลอดจนวิธีการเพิ่มพูนทักษะสำหรับโครงการและการทำงานในอนาคต" Ms Chipchase กล่าว

VIVID LIGHT

การแสดงผลงานศิลปะจากแสงไฟ Light Walk ในปีนี้ ประกอบด้วยผลงาน 50 ชิ้นที่คัดเลือกมาจัดแสดงในแกลเลอรี่กลางแจ้งที่ใหญที่สุดในซีกโลกใต้ ด้วยความยาวกว่าสามกิโลเมตร

Pixar Animation Studios เจ้าของรางวัลออสการ์ จะเปลี่ยนโฉมอุโมงค์ Argyle Cut ที่ได้ชื่อว่าเป็นมรดกของเมืองซิดนีย์ในเขต The Rocks ด้วยการฉายภาพแสงสีที่โดนใจคนทุกวัย อาทิ ผลงานศิลปะเบื้องหลังการผลิตภาพยนตร์แอนิเมชั่น และวิวัฒนาการของการ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดัง การกลับมาของอุโมงค์ Argyle Cut ในการจัดแสดง Vivid Light ในปีนี้ จะดึงดูดผู้เข้าร่วมเทศกาลด้วยตัวละครขวัญใจจากภาพยนตร์ของ Pixar อย่างเช่นคู่หูที่ใครต่างก็หลงรัก Woody และ Buzz Lightyear

สำหรับการแสดง Lighting of the Sails ที่ทุกคนรอคอยในปีนี้ ศิลปินและผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกันเชื้อสายจีนจากลอสแอนเจลิส Andrew Thomas Huang จะนำเสนอผลงาน Austral Flora Ballet การแสดงละลานตาที่อุทิศให้กับพืชพรรณและดอกไม้พื้นเมืองออสเตรเลีย ผ่านการแสดงอันพลิ้วไหวของนักเต้นรำ รับกับเงาโค้งที่อ่อนช้อยของ Sydney Opera House

ผู้เข้าร่วมงานสามารถลัดเลาะผ่านสวน Royal Botanic Garden Sydney เพื่อสัมผัสงานศิลปะแสงไฟซึ่งสะท้อนและหักเหทั้งแสงและธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมี Firefly Field ลานหิ่งห้อยที่ส่องแสงและโฉบไปมาอยู่เหนือพื้น ผลงานศิลปะแสงสีที่ตระการตาด้วยไฟลอย 500 ดวงที่เลียนแบบการเคลื่อนไหวของแมลงกลางคืนตัวจิ๋วที่เจิดจรัส

วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/video/20190319DNSW.mp4
คำบรรยาย: ไฮไลท์เทศกาล Vivid Sydney 2019

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2407120-1-a
คำบรรยาย:การแสดง Austral Floral Ballet ประจำเทศกาล Vivid Sydney โดย Andrew Thoma Huang & Bemo

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2407120-1-b
คำบรรยาย: Regal Peacock ในเทศกาล Vivid Sydney 2019noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม