หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิถี Extrovert  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มี.ค. 19, 19:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมัยนี้มักเรียกคนที่เก็บเนื้อเก็บตัวว่าเป็นพวก introvert และเรียกคนที่มีบุคลิกเปิดเผย ชอบแสดงตัวตนออกมาให้คนอื่นเห็นว่าเป็นพวก extrovert คนสองกลุ่มนี้มีบุคลิกและไลฟสไตล์ต่างกัน คนที่มีบุคลิกแบบที่เรียกว่า introvert นั้น จะมีบุคลิกอาจเงียบขรึม เหมือนคนที่คอยครุ่นคิดเรื่องใดตลอดเวลา เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ชอบเก็บตัว และชอบใช้ชีวิตสันโดษ จึงมีความสุขกับการอยู่คนเดียว ไม่แคร์ว่าชีวิตนี้จะต้องแชร์เรื่องราวอะไรกับใคร และเมื่ออยู่กับแต่ตัวเอง หลายคนจึงสรุปว่าเอาคนแบบนี้ขี้อาย อีกทั้งเมื่อมีตัวเองเป็นเพื่อน จึงทำให้คนแบบนี้มีเพียงเพื่อนสนิท ที่สนิทจริง แทบจะนับนิ้วได้ คนเก็บเนื้อเก็บตัวมักเป็นคนอ่อนไหวง่าย หรือ Sensitive คิดมาก คิดวนๆ เมื่อมีคนรอบตัวจำกัด ก็ทำให้เป็นคนพูดน้อย ไม่ชอบออกงานสังคม เพราะไม่ชอบเสวนา บางคนอาจมองว่าคนเก็บตัวนี้เป็นพวกติสท์แตก ตรงกันข้ามกับพวกเปิดเผยโดยสิ้นเชิง คนที่มีบุคลิกประเภทหลังนี้ อยู่คนเดียวเหงาๆ ไม่เป็น แสนจะอึดอัด ต้องมีเพื่อน มีความสนุก ชอบงานครื้นเครง งานเลี้ยงสังสรรค์ เรียกว่ามีงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงเฮฮาที่ไหน ยิ่งมีเครื่องดื่ม สูตรค็อกเทล รสชาติดี กับเพื่อนอีกนับขโยง มษุย์วิถี extrovert ไม่พลาดแน่นอน คนที่รักการสังสรรค์ รักการใช้ชีวิตท่ามกลางคนหมู่มากนี้มักมีมนุษยสัมพันธ์ดี เจ๊าะแจ๊ะพูดคุยได้ทุกเรื่อง แม้กับคนแปลกหน้าก็ไม่เคอะเขิน เข้าได้กับทุกคน ปรับตัวได้ทุกสถานการณ์ แต่อย่างไรก็ดี การเคารพในความเป็นส่วนตัว และความเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละคนก็ไม่ควรละเลย บทความนี้ จึงขอกล่าวถึงวิถีหรือไลฟสไตล์อันแสนจะสนุกสนานของชาว extrovert

หากถามว่ากิจกรรมสุดโปรดของมนุษย์วิถี extrovert คืออะไร แน่นอนว่าคำตอบมักจะเป็นงานปาร์ตี้สนุกๆ สักงาน ซึ่งอันที่จริงแล้วมนุษย์วิถี extrovert อาจไม่ได้ต้องการแค่เพียงเสียงหัวเราะ ความสนุกสนานเท่านั้น พวกเขาชอบสร้างสีสัน ชอบสร้างเสียงหัวเราะ สร้างความเชื่อมโยงให้กับผู้คนรอบข้าง เพราะลึกๆ แล้ว อาจต้องการสร้างความโดดเด่น และอยากให้ตัวเองเป็นจุดสนใจท่ามกลางผู้คน และต้องการการยอมรับจากคนอื่น หากมีกิจกรรมให้เลือกระหว่างเก็บบ้านกับไปงานปาร์ตี้ พวกเขาลือกที่จะไปปาร์ตี้มากกว่า มนุษย์วิถี extrovert จะรื่นเริง ดีดดิ้น เมื่อได้อยู่ท่ามกลางผู้คนหมู่มาก และด้วยบุคลิกเปิดเผย ชาว extrovert จึงเลือกอาชีพการงานที่ไม่ค่อยอยู่กับที่ เช่น มัคคุเทศก์ สจ๊วต แอร์โอสเตส นักสื่อสาร ประชาสัมพันธ์ ชอบงานที่ทำแล้วจบได้ในหนึ่งจ๊อบ พูดง่ายๆ ว่าจะให้หอบงานกลับไปทำที่บ้านนั้น ไม่มีวันเกิดขึ้นแน่นอน ถ้าให้เลือกเอางานมาปั่นที่บ้าน ขอเลือกออกไปแฮงค์เอ้าท์ข้างนอกแล้วค่อยแก้ตัวเนียนๆ กับเจ้านายดูน่าจะตื่นเต้นกว่า และถ้าได้ออกไปเริงร่าในงานปาร์ตี้เมื่อใด พวกเขาจะสร้างรอยยิ้มให้คนอื่นเสมอ ยิ่งถ้ามีคนแปลกหน้ามาร่วมวงการ มนุษย์วิถี extrovert คือสะพานเชื่อมคนจากโลกภายนอกมาสู่วงวารเดียวกัน เขามักคอยดูแล เทคแคร์ อย่างคล่องแคล่ว ไม่ประดักประเดิดหรือเขินอาย

และเมื่อมนุษย์วิถี extrovert อยู่ในงานเลี้ยงสังสรรค์ใด ๆ เครื่องดื่มที่ดูจะเหมาะกับพวกเขามากที่สุด เห็นจะเป็น เครื่องดื่มสูตรค็อกเทลรสชาติถูกใจจากการรังสรรค์ของบาร์เทนเดอร์ฝีมือดีสักแก้วหนึ่ง เช่น โมจิโตะ มาการิต้า กามิกาเซ่ หรือเร่งความแรงไปจนถึงไวน์ บรั่นดี วอดก้า เป็นต้น แต่จะให้ดื่มเพียงลำพัง ก็จะดูขัดกับความเริงร่าไปหน่อย ดังนั้น เครื่องดื่มตรงหน้าจะมีรสชาติดีขึ้นอีกมาก หากได้เพื่อนคุยที่ถูกคอ ยิ่งสาวกปาร์ตี้ได้ลองจิบ วอดก้า หรือเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลต่างๆ ด้วยแล้วละก็ รับรองว่า พวกเขาจะถอนตัวจากวงสนทนาไม่ขึ้นเลยทีเดียว และในงานปาร์ตี้นั้น จะหาความเงียบเหงาไม่เจออีกเลย

แต่ก็ใช่ว่ามนุษย์วิถี extrovert จะอยู่ติดบ้านไม่เป็น มนุษย์วิถี extrovert จะอยู่บ้านก็ได้ แต่ถ้ามีปาร์ตี้เล็กๆ ในบ้าน เรียกเพื่อนมาชนแก้ว เพื่อเอ็นจอยปาร์ตี้กับเครื่องดื่มค็อกเทล กับอาหารเก๋ๆ ถ่ายรูปร่วมกัน พวกเขาจะกระดี๊กระด๊ามากเป็นพิเศษ หรือจะออกไปทริปทะเลใกล้ๆ กรุง แล้วเฮฮาไปกับบรรยากาศสายลมชิล กับเครื่องดื่มเย็นๆ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย

วิถี extrovert กับเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลรสชาติถูกคอ กับเพื่อนหรือคนรู้ใจ เปิดอกคุยอะไรก็คุยได้ทั้งคืน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วอดก้า สูตรค็อกเทล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม