หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Swiss Shakti Foundationเตรียมเปิดตัวเหรียญดิจิทัลที่ขุดด้วยโปรโตคอลตัวใหม่ล่าสุด  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 19, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Swiss Shakti Foundation มูลนิธิเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวมของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองซุก เตรียมเผยโฉมสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่า Shakti Coin (SXE) ซึ่งจะเข้ามาเปิดศักราชใหม่ให้กับวงการเงินอัจฉริยะ โดยเหรียญ stablecoin ชนิดใหม่นี้ถูกพัฒนามาให้ใช้โปรโตคอลบล็อกเชนปฏิวัติวงการอย่าง Proof-of-Effort (PoE) ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเท่าเทียมในการขุดเหมือง และต้องการให้ Shakti Coin กลายมาเป็นสื่อกลางใหม่ของการแลกเปลี่ยนที่ใช้งานได้จริง

ข่าวใหม่นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลากว่า 10 ปีหลังจากที่บิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่อยู่บนบล็อกเชนสกุลแรกจากผลงานการพัฒนาของซาโตชิ นากาโมโตะได้ถูกเปิดตัวออกมา โดยนักพัฒนา Shakti Coin ได้ทำการศึกษาจุดแข็งและจุดอ่อนของบิตคอยน์เพื่อพัฒนาสื่อกลางการแลกเปลี่ยนในการทำธุรกรรมแบบวันต่อวันขึ้นมา ทำให้ Shakti Coin มีจุดเด่นอยู่ที่ความง่ายในการใช้งาน, มีมูลค่าคงที่, เป็นไปตามข้อบังคับในกฎหมาย และมีความเร็วในการทำธุรกรรม ((TPS) มากกว่า 10,000 ครั้งต่อวินาที อีกทั้งยังสามารถโอนเงินจากวอลเล็ตสู่วอลเล็ตได้โดยตรง และมีความเท่าเทียมในการขุดโดยใช้พลังงานที่น้อยกว่า

โปรโตคอล PoE จะเข้ามาแทนที่โปรโตคอล proof-of-work ที่ใช้ในการขุดบิตคอยน์และเงินดิจิทัลสกุลอื่นๆ ซึ่งกินพลังงานมากโดยไม่ส่งผลกระทบในด้านความปลอดภัยแต่อย่างใด เช่น คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการขุดเหมือง Shakti Coin จะกินพลังงานเท่ากับค่าเฉลี่ยของเซิร์ฟเวอร์อีเมลเท่านั้น โดยโปรโตคอล PoE ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการขุดเหมืองอันเป็นเอกลักษณ์ของสกุลเงินดิจิทัลใหม่นี้ ได้ถูกพัฒนามาให้มีความต้องการในการบริโภคพลังงานลดลงและในขณะเดียวกันก็มีความสามารถในการปรับขนาดได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ สกุลเงินใหม่ยังมีองค์ประกอบทางสังคมที่ดี เนื่องจากจะมีส่วนช่วยในการสนับสนุนการศึกษาและบริการทางการเงินทั่วโลกด้วย

Shakti Coin มองว่าการยอมปฏิบัติตามข้อกำหนดถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่ทำให้การใช้งานเป็นเรื่องง่าย เหรียญดังกล่าวจึงถูกออกแบบมาโดยยึดหลักข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลูกค้า (Know Your Customer: KYC) รวมถึง AML, CTFA และมาตรฐานอื่นๆ เพื่อป้องกันการใช้งานอย่างผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ทางองค์กรยังได้ดำเนินการตามข้อกำหนดของแต่ละประเทศทั่วโลก โดยอาศัยความร่วมมือจากบรรดาผู้ให้บริการทั้งหลาย

การดำเนินงานแบบวันต่อวันของ Shakti Coin อยู่ภายใต้การควบคุมของ SXE Network Operations LLC ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเบอร์เคลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยสำนักงานในเบอร์เคลีย์นั้นได้ดำเนินการตามข้อกำหนดทางกฎหมายและยึดแนวในการปฏิบัติที่ดีที่สุด นอกจากนี้ SXE Network Operations LLC ยังมีความรับผิดชอบในการรักษาและพัฒนาเครือข่ายบล็อกเชน Shakti Blockchain Network รวมถึงแอปพลิเคชัน Shakti Wallet, การลงทะเบียนนักขุดเหมือง และการสร้างหลักประกันถึงการเปิดตัวอย่างเป็นระบบ ตลอดจนมอบความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องต่อผู้ใช้งานทั่วโลกอีกด้วย

สิทธิ์ความเป็นเจ้าของ

Shakti Coin ยังคงรักษาไว้ซึ่งเจตนารมณ์ของซาโตชิในการมอบสิทธิ์ความเป็นเจ้าของไว้ในมือของทุกคน เครือข่ายนี้จะถูกดำเนินการและเป็นของสาธารณชนเต็ม 100% ดังนั้นทุกคนจึงสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการขุดเหมือง Shakti Coin ได้โดยจะไม่มีการแอบขุดเหรียญขึ้นมาก่อน (pre-mined) และไม่มีการทำ ICO แต่อย่างใด ซึ่งทางมูลนิธิตั้งเป้าว่าจะระดมทุนในการเปิดตัวเหรียญ Shakti Coin จากการขายสิทธิ์ในการทำเหมือง

โครงการ Shakti Coin ถือเป็นความพยายามอันเป็นรากฐานสำคัญซึ่งริเริ่มโดยผู้ปกครอง นักศึกษา และผู้ที่สนใจเทคโนโลยีบล็อกเชนทั่วๆ ไป โดยตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากอาสาสมัครจากกว่า 30 ประเทศใน 5 ไทม์โซนที่แตกต่างกัน ด้วยสิ่งหนึ่งที่หลอมรวมทุกคนให้มาอยู่ร่วมกัน ซึ่งก็คือแนวคิดที่ว่า สกุลเงินสามารถเป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมได้ Shakti Foundation จะออกมาเผยแพร่สมุดปกขาวและเริ่มต้นรับการสมัครลงทะเบียนเพื่อการขุดเหมือง Shakti Coin ในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนับเป็นก้าวแรกของการเดินทางครั้งใหม่ที่ Shakti Foundation เชื่อว่าจะนำมาซึ่งการปฏิวัติเศรษฐกิจได้ในที่สุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shakti Coin สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.shakticoin.com

เกี่ยวกับเรา:

Swiss Shakti Foundation เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ตั้งอยู่ในเมืองซุกหรือ Crypto Valley แห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มุ่งมั่นจะนำ Shakti Coin ออกสู่ตลาดโลก โครงการ Shakti นับเป็นโครงการริเริ่มระดับสากลที่ได้รับความร่วมมือจากภาคอุตสาหกรรม รัฐบาล ศาสนา และพรรคการเมือง โดยก่อนที่จะมีการก่อตั้งมูลนิธิดังกล่าวขึ้นมา โครงการนี้ได้ถูกเรียกว่า "Two Guys from the Milky Way" (ซึ่งเป็นชื่อของเกมที่ทีมนักพัฒนาชื่นชอบ)

Shakti Coin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถใช้งานได้จริงบนโลกนี้ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่https://www.shakticoin.com

Call2Action:

องค์กรไม่แสวงหากำไร - เพื่อช่วยกันบรรเทาความยากจนในเด็ก

ติดต่อ:

Swiss Shakti Foundation
Rigistrasse, 2 CH-6300
Zug, Switzerland
โทร. +41-41-266-07-67

อีเมล: secretariat@shakticoin.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/845583/Shakti_Coin_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม