หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงแรม “Oriental Hotel Kyoto Gallery” เปิดให้บริการก.ย.นี้  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 19, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- โรงแรม Oriental Hotel Kyoto Gallery ในย่านคิโยมิซึโกโจ เมืองเกียวโต พร้อมให้บริการในวันที่ 2 กันยายน 2562

บริษัท โฮเทล แมเนจเมนท์ เจแปน จำกัด หรือ HMJ (สำนักงานใหญ่: แขวงชิบุยะ กรุงโตเกียว, กรรมการบริหาร: ชุนโซ อาซึมะ) ซึ่งเป็นบริษัทบริหารจัดการโรงแรม ประกาศว่า โรงแรม Oriental Hotel Kyoto Gallery จะเปิดให้บริการในวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562 ในย่านคิโยมิซึโกโจ เมืองเกียวโต สำหรับคอนเซปต์ของโรงแรมคือ "แก่นแท้ของเกียวโต" โดยมีการผสมผสานวัฒนธรรมและสไตล์ต่างๆของเกียวโตเข้าด้วยกันอย่างลงตัว และเติมแต่งเอกลักษณ์ดังกล่าวตามจุดต่างๆของโรงแรม เพื่อให้แขกของโรงแรมได้สัมผัสกับพื้นที่แห่งความสบายที่ออกแบบโดยคำนึงถึงผู้เข้าพักเป็นหลัก จากโรงแรมสามารถเดินไปยังสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง เช่น ย่านกิออน วัดคิโยมิซึ และศาลเจ้ายาซากะ แขกของโรงแรมจะได้เพลิดเพลินกับศิลปวัฒนธรรมญี่ปุ่นตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของเมืองเกียวโตอย่างเต็มที่

กำหนดเปิด: วันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562
เว็บไซต์: http://kyotogallery.oriental-hotels.com/
ที่อยู่: 423-1 สึจาคุโจ แขวงฮิงาชิยามะ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น 605-0901
ขนาดอาคาร: 7 ชั้นเหนือพื้นดิน พื้นที่ใช้สอยรวม 4,615 ตารางเมตร
จำนวนห้อง: 150 ห้อง (ห้องเตียงเดี่ยวสำหรับสองคน 19 ห้อง, ห้องเตียงคู่ 128 ห้อง, ห้องสวีท 2 ห้อง และห้องดีไซน์สากล 1 ห้อง)
ห้องอาหาร: คาเฟ่ (52 ที่นั่ง สำหรับแขกของโรงแรมเท่านั้น) (อาหารเช้า 07.00-10.00 น., คาเฟ่ 10.00-23.00 น.)
การเดินทาง: เดิน 1 นาทีจากรถไฟใต้ดินสายเคฮัง สถานีคิโยมิซึโกโจ

โรงแรม Oriental Hotel Kyoto Gallery เตรียมเปิดให้บริการเร็วๆนี้

รายละเอียดของโรงแรม

ศิลปะและสถาปัตยกรรมแบบเกียวโต

ตลอดทางเดินตั้งแต่ทางเข้าโรงแรม ล็อบบี้ ไปจนถึงห้องพัก มีการประดับประดาด้วยของตกแต่งสไตล์เกียวโต แขกของโรงแรมจะได้สัมผัสกับพื้นที่แห่งความสบายที่ออกแบบโดยคำนึงถึงผู้เข้าพักเป็นหลัก

แก่นแท้ของโรงแรม: องค์ประกอบหลัก

- ทางเข้า

เอกลักษณ์ 1: ระแนงแนวตั้ง

ระแนงแนวตั้งใช้กันอย่างแพร่หลายในยุคเฮอัน ทั้งในวัด ศาลเจ้า รวมถึงที่พักอาศัยของชนชั้นสูง โดยใช้ทำประตูหรือผนัง การออกแบบลักษณะนี้ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัว ในขณะที่ลมและแสงก็ยังลอดผ่านเข้ามาได้

เอกลักษณ์ 2: ลายตาราง

ในยุคเอโดะตอนกลาง อิจิมัตสึ ซาโนงาวะ นักแสดงคาบูกิ ชอบสวมใส่ชุดลายตารางเป็นประจำ ลวดลายนี้จึงได้รับความนิยมไปทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังเชื่อกันว่าเป็นลวดลายมงคล ทำให้มีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง และค้าขายเจริญรุ่งเรือง เนื่องจากลวดลายมีความต่อเนื่องไม่สิ้นสุด

- รีเซปชัน ล็อบบี้ และเลาจน์

เอกลักษณ์ 3: จิตรกรรมรินปา

จิตรกรรมรูปแบบนี้ใช้กระดาษเงินกระดาษทองเป็นฉากหลัง และใช้เทคนิคการวาดภาพต่างๆ เช่น ทาราชิโคมิ ศิลปะรูปแบบนี้มีมาตั้งแต่ปลายยุคโมโมยามะจนถึงยุคสมัยใหม่

เอกลักษณ์ 4: ห้องที่มีพื้นเป็นดิน หรือ โดมะ

โดมะ คือห้องที่มีพื้นเป็นดิน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถทำงานนอกบ้านทั้งที่ยังอยู่ภายในบ้านได้ ทางโรงแรมได้สร้างบรรยากาศแบบโดมะด้วยผนังโบราณ แสงไฟสว่างไสว ประตูเก่า และนำสภาพแวดล้อม "ภายนอก" มาไว้ "ภายใน"

- ร้านอาหารและคาเฟ่

เอกลักษณ์ 5: โครงสร้างไม้

การใช้ไม้ในการก่อสร้างเป็นหนึ่งในเทคนิคดั้งเดิมของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่น เทคนิคอันงดงามนี้ใช้การเข้าสลักและการเชื่อมประสานไม้โดยไม่ใช้ตะปู ด้วยฝีมือของช่างไม้ในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เพราะประเทศญี่ปุ่นมีความชื้นสูงและอุณหภูมิแปรปรวนมาก

- ห้องพัก

เอกลักษณ์ 6: หน้าต่างและผนังบานเลื่อนยูกิมิโชจิ

ยูกิมิโชจิ คือหน้าต่างหรือผนังบานเลื่อนที่ทำจากโครงไม้และติดกระดาษญี่ปุ่นครึ่งบน ส่วนครึ่งล่างเป็นกระจกใสเพื่อให้มองเห็นสิ่งต่างๆ เช่น หิมะที่ทับถมอยู่นอกห้อง จึงเป็นที่มาของชื่อยูกิมิโชจิ (โชจิ แปลว่า หน้าต่างหรือผนังบานเลื่อน, ยูกิ แปลว่า หิมะ, มิ แปลว่า ดู)

เอกลักษณ์ 7: ภาพวาดหมึกจีน หรือ ซุยโบคุงะ

ซุยโบคุงะ เชื่อว่าถือกำเนิดขึ้นในยุคราชวงศ์ถังของจีน และเข้ามาสู่ญี่ปุ่นในยุคคามาคุระ โดยเป็นการใช้หมึกถ่ายทอดภาพผ่านลายเส้นสีดำ แสงเงา ความหนักเบา รวมถึงความเข้มและความพร่ามัว

รับอรุณอย่างสดใสด้วยข้าวและซุป

อาหารเช้า: อาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ของโรงแรมมาในธีม "หนึ่งมื้อพร้อมซุป" โดยเชฟได้รังสรรค์สามเมนูซุปที่สะท้อนถึงฤดูต่างๆของญี่ปุ่น มาพร้อมสารอาหารครบถ้วนและช่วยให้ร่างกายอบอุ่น รับประทานคู่กับข้าวสวยและเครื่องเคียงต่างๆ

คาเฟ่: ทางโรงแรมจะเปิดคาเฟ่และห้องอาหารให้แขกได้พักผ่อนหย่อนใจในช่วงกลางวัน โดยแขกของโรงแรมสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ เช่น กาแฟ ชา ชาเชียว ฯลฯ

โรงแรม Oriental Hotel Kyoto Gallery ดำเนินการโดยบริษัท โฮเทล แมเนจเมนท์ เจแปน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ HMJ International (สำนักงานใหญ่: แขวงชิบุยะ กรุงโตเกียว, กรรมการบริหาร: อัลลัน ทาคาฮาชิ) และบริหารโดยบริษัท โฮเทล แมเนจเมนท์ เจแปน จำกัด หรือ HMJnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ท่องเที่ยว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม