หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Bank Leumi,CIBC และ National Australia Bank ร่วมเปิดตัวพอร์ทัลออนไลน์  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มิ.ย. 19, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาชิกกลุ่มพันธมิตรธนาคารระหว่างประเทศอย่าง Bank Leumi of Israel (TASE: LUMI), CIBC และ National Australia Bank (ASX: NAB) ร่วมกันเปิดตัว Global Alliance Fintech Link พอร์ทัลออนไลน์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ให้ความสำคัญกับลูกค้า ด้วยการอำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันระหว่างธนาคารและบริษัทด้านเทคโนโลยีการเงิน (ฟินเทค)

บริษัทฟินเทคจะสามารถส่งมอบโซลูชั่นที่สร้างสรรค์ผ่านทางดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพื่อตอบสนองต่อโอกาสด้านต่างๆ ที่ธนาคารเสนอให้เมื่อมีความต้องการ โดยที่ธนาคารจะสามารถเข้าไปขอคำปรึกษาจากบริษัทเทคโนโลยีทั้งหลายได้โดยตรง

Global Alliance Fintech Link ช่วยให้สตาร์ทอัพทั่วโลกสามารถเข้าถึงกลุ่มธนาคารระดับโลกได้อย่างง่ายดาย ด้วยการเปิดโอกาสให้บริษัทต่างๆ ได้เข้าไปร่วมมือกับสถาบันการเงิน 3 แห่งใน 3 ทวีป โดยที่พอร์ทัลจะช่วยเปิดทางให้พวกเขาสามารถนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีในพื้นที่สำคัญๆ ที่ธนาคารต้องการปรับปรุงประสบการณ์ให้กับลูกค้าได้

การเปิดตัวครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Bank Leumi, CIBC และ National Australia Bank ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่เดือนก.ย. 2559 โดยโครงการดังกล่าวไม่เพียงถูกออกแบบมาเพื่อให้ความร่วมมือระดับโลกเป็นไปได้อย่างง่ายมากขึ้น หากแต่ยังต้องการให้บริษัทฟินเทคทั้งหลายสามารถเข้าถึงพันธมิตรที่มีประสิทธิภาพที่จะเข้ามาช่วยขยายธุรกิจของพวกเขาให้เติบโตขึ้น พร้อมมอบโอกาสยิ่งใหญ่ให้กับระบบนิเวศด้านการธนาคารและเทคโนโลยีทั่วโลก

แพลตฟอร์มนี้ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในฐานะแพลตฟอร์มนำร่องและจะมีการพัฒนาต่อไปเมื่อมีความท้าทายเพิ่มเติม

ถ้อยแถลง:

"ความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า Bank Leumi, National Australia Bank และ CIBC ไม่ใช่เพียงผู้นำที่มีแค่ความคิด แต่ยังลงมือทำเพื่อบ่มเพาะความพยายามในการกระตุ้นให้เกิดข้อเสนอที่มีมูลค่ามากขึ้น" คุณ Tamar Yassur Tamar Yassur รองผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัลของ Bank Leumi กล่าว "เรามั่นใจว่าแพลตฟอร์มใหม่นี้จะช่วยจุดประกายนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ระดับสากลเพื่อปรับปรุงการให้บริการแก่ลูกค้าในธนาคารทั่วทุกแห่งบนโลกนี้ได้"

"นวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงได้ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา และแพลตฟอร์มใหม่นี้ก็ทำให้เราได้มีโอกาสในการค้นพบเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งจะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนโซลูชั่นในขณะที่เรากำลังสร้างธนาคารที่มุ่งเน้นความสัมพันธ์กับโลกสมัยใหม่" คุณ Greg Elcich รองประธานฝ่ายนวัตกรรมองค์กรและสร้างความมั่งคั่งด้วยดิจิทัลของ CIBC กล่าว "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ National Australia Bank และ Bank Leumi ในพอร์ทัลนี้เพื่อกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และการเติบโตในอุตสาหกรรมฟินเทคระดับโลก"

"สำหรับธนาคารที่มีขนาดใหญ่และมีความซับซ้อนอย่าง NAB, CIBC และ Bank Leumi นี่ป็นความท้าทายสำหรับบริษัทฟินเทคในการค้นหาเส้นทางที่จะนำไปสู่ผู้ใช้งานที่ถูกคน ด้วยการพิจารณาแนวคิดที่มีอยู่อย่างเหมาะสม" คุณ Jonathan Davey ผู้จัดการฝ่ายดิจิทัลและนวัตกรรมจาก National Australia Bank กล่าว "แพลตฟอร์มใหม่นี้จะมอบการประมวลผลที่ง่ายและสะดวกสบายให้กับบริษัทฟินเทค เพื่อให้พวกเขาสามารถเชื่อต่อเข้ากับระบบของธนาคาร โดยที่เราเองก็จะสามารถเชื่อมโยงแนวคิดดังกล่าวเข้ากับผู้ใช้ที่มีความสนใจในสิ่งที่ฟินเทคนำเสนอ และยังสามารถทำงานกับพวกเขาได้ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนในโลกก็ตาม"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.globalfintechlink.com

เกี่ยวกับ Bank Leumi:

Bank Leumi เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินชั้นนำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอิสราเอล ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2445 เพื่อมอบบริการทางการเงินที่มีความครอบคลุม โดยครองส่วนแบ่งการตลาดในประเทศคิดเป็นสัดส่วนราว 30%

Leumi เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเพื่อการธนาคารในอิสราเอล ซึ่งมอบบริการทางการเงินด้วยระบบดิจิทัลหลายหลายรูปแบบโดยอาศัยเทคโนโลยีสุดล้ำ Leumi ได้เปิดตัว "Pepper" แอปพลิเคชันเพื่อการทำธุรกรรมการเงินผ่านสมาร์ทโฟนเต็มรูปแบบตัวแรกในอิสราเอล ที่พัฒนาขึ้นจากโมเดลคลาวด์แบบไฮบริดและซอฟต์แวร์ศูนย์ข้อมูลออกมาเมื่อปี 2560 ซึ่งสามารถเรียกความสนใจจากนานาชาติได้อย่างล้นหลาม จนคว้ารางวัล "2018 Innovator Award" จาก Dell Technologies มาครองได้ในเดือนเม.ย. 2561

เกี่ยวกับ CIBC

CIBC คือสถาบันการเงินชั้นนำของอเมริกาเหนือที่ให้บริการแก่ลูกค้าส่วนบุคคล, ธุรกิจ, ภาคเอกชน และลูกค้าสถาบันกว่า 10 ล้านราย CIBC ได้มอบคำแนะนำ โซลูชัน และบริการต่างๆ ตั้งแต่การบริการทางการเงินสำหรับธุรกิจส่วนตัวและธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงธนาคารพาณิชย์และการบริหารจัดการความมั่งคั่ง ตลอดจนธุรกิจด้านตลาดทุน ผ่านเครือข่ายธนาคารดิจิทัลชั้นนำของทางบริษัทที่ตั้งอยู่ในแคดานา สหรัฐ และทั่วโลก

เกี่ยวกับ National Australia Bank

National Australia Bank (NAB) เป็นหนึ่งในสี่ธนาคารยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย และเป็นธนาคารเพื่อธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยธนาคารมีพนักงานอยู่กว่า 33,000 คนที่พร้อมให้บริการลูกค้ากว่า 9 ล้านคนทั่วออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

NAB เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอย่างแท้จริง ด้วยศูนย์กลางนวัตกรรมระดับสากลอย่าง NAB Labs ซึ่งเน้นไปที่การสร้างอนาคตของธนาคารผ่านนวัตกรรมที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง บริษัทมีกลยุทธ์ในการเข้าไปลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพผ่านเครื่องมือการลงทุนที่มีชื่อว่า NAB Ventures ตลอดจนเข้าไปร่วมมือกับบริษัทฟินเทคทั้งหลาย และเร่งความเร็วในการพัฒนาเทคโนโลยี NAB ด้วยความมุ่งหวังที่จะส่งมอบคุณค่าซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าทุกท่าน

Olga Petrycki โทร. 416-306-9760 อีเมล: olga.petrycki@cibc.com; Lorna Jerez | NAB: โทร. 0436 621 329 อีเมล: lorna.jerez@nab.com.au

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม