หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Saudi Aramco เซ็นสัญญา 12 ฉบับร่วมกับพันธมิตรในเกาหลีใต้  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 19, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ข้อตกลงเหล่านี้แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นที่ Saudi Aramco มีต่อความก้าวหน้าและความมั่นคงในแวดวงพลังงานเกาหลีใต้
- ข้อตกลงครอบคลุมการต่อเรือ การผลิตเครื่องจักร การกลั่น ปิโตรเคมีภัณฑ์ ไปจนถึงการจัดหา จำหน่าย และจัดเก็บน้ำมันดิบ

Saudi Aramco และบริษัทในเครือ ได้ลงนามในข้อตกลงทั้งสิ้น 12 ฉบับร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งในความสัมพันธ์กับเกาหลีใต้ พร้อมขยายการทำธุรกิจในระดับสากล และรองรับความมั่นคงทางพลังงานของภูมิภาคดังกล่าว ด้วยการยกระดับการจัดหาน้ำมันดิบจากอาหรับสู่ตลาดเอเชีย

Amin H. Nasser ประธานและซีอีโอของ Saudi Aramco กล่าวเกี่ยวกับข้อตกลงเหล่านี้ว่า "ในช่วงเวลาเพียงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา บริษัทเกาหลีมีบทบาทสำคัญในความเจริญรุ่งเรืองของธุรกิจนอกฝั่งในระดับต้นน้ำของ Saudi Aramco นับตั้งแต่นั้น บริษัทเกาหลีได้เคลื่อนตัวเข้าสู่ภาคส่วนอื่น ๆ ตามกลยุทธ์การกระจายความเสี่ยงของ Saudi Aramco โดยข้อตกลงวันนี้นับเป็นการเปิดศักราชใหม่แห่งความร่วมมือกับพันธมิตรของเราในเกาหลี ซึ่งจะเข้ามามีบทบาทสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในแผนกลยุทธ์ของเรา เพื่อคว้าผลประโยชน์จากโครงการริเริ่มใหม่ ๆ ที่ครอบคลุมทั้งการจัดหาพลังงานระยะยาว การพัฒนาการเดินเรือและโครงสร้างพื้นฐาน ตลอดจนการวิจัยและพัฒนาในแวดวงยานยนต์ การแปรรูปน้ำมันดิบเป็นเคมีภัณฑ์ และกลุ่มแร่อโลหะ"

ข้อตกลงเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนกลยุทธ์ของ Saudi Aramco เพื่อส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจปลายน้ำในระยะยาวและกระจายความเสี่ยงในคราวเดียวกัน โดยบริษัทเกาหลีใต้ที่ได้ร่วมลงนามด้วยนั้นมีดังนี้

Hyundai Heavy Industries (HHI)

- ข้อตกลงระหว่าง Saudi Aramco, Hyundai Heavy Industries (HHI) และ The Saudi Arabian Industrial Investments Company (Dussur) เพื่อจัดตั้งธุรกิจร่วมทุน (JV) รองรับการผลิตเครื่องจักรระดับเวิลด์คลาสและศูนย์บริการหลังการขายในซาอุดีอาระเบีย โดยธุรกิจร่วมทุนใหม่นี้มี Saudi Aramco เป็นเจ้าของในสัดส่วน 55% ขณะที่ HHI และ Dussur เป็นเจ้าของในสัดส่วน 30% และ 15% ตามลำดับ
- บันทึก MoU ระหว่าง Saudi Aramco กับ HHI เพื่อต่อยอดความร่วมมือที่มีอยู่เดิม ในการพัฒนาการต่อเรือ การผลิตเครื่องจักร การกลั่น และปิโตรเคมีภัณฑ์
- ข้อตกลงระหว่าง Saudi Aramco กับ HHI เพื่อเพิ่มส่วนของผู้ถือหุ้นของ HHI ใน International Maritime Industries (IMI) จากเดิม 10% เป็น 20%
- บันทึก MoU ระหว่าง HHI, Bahri และ IMI (ธุรกิจร่วมทุนระหว่าง Saudi Aramco, HHI, Lamprell และ Bahri) ครอบคลุมการต่อเรือและการขนส่งอันเป็นขอบข่ายความร่วมมือที่คาดการณ์ไว้
- บันทึก MoU ระหว่าง HHI กับ IMI เพื่อสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ในธุรกิจต่อเรือ

Hyundai Oilbank

- ข้อตกลงว่าด้วยการจำหน่ายน้ำมันดิบระหว่าง Saudi Aramco กับ Hyundai Oilbank โดย Saudi Aramco จะเป็นผู้จัดหาน้ำมันดิบอาหรับแก่ Hyundai Oilbank
- Aramco Trading Company ได้เซ็นสัญญาเพื่อจัดหาน้ำมันดิบนอกอาหรับให้แก่ Hyundai Oilbank

The Hyundai Motor Group

- บันทึก MoU ระหว่าง Saudi Aramco กับ Hyundai Motor Company เพื่อผนึกความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ในการเร่งการขยายระบบนิเวศไฮโดรเจนในตลาดซาอุดีอาระเบียและเกาหลีใต้ พร้อมสำรวจการใช้กลุ่มแร่อโลหะขั้นสูงในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์

Korea National Oil Corporation

- บันทึก MoU ระหว่าง Saudi Aramco กับ Korea National Oil Corporation ซึ่งทาง Saudi Aramco จะเป็นผู้สำรวจหาโอกาสด้านการจัดเก็บน้ำมันดิบในเกาหลีใต้ เพื่อเติมเต็มกิจกรรมทางการตลาดและอุปทาน

Hyosung

- จัดทำบันทึก MoU ร่วมกับ Hyosung Group เพื่อสร้างศูนย์การผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ในซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้ บันทึก MoU ดังกล่าวยังจะเปิดพื้นที่ความร่วมมือให้กับทั้งสองบริษัทในด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการใช้เทคโนโลยีคาร์บอนไฟเบอร์

GS Holdings

- บันทึก MoU ระหว่าง Saudi Aramco กับ GS Holdings เพื่อเสาะหาโอกาสทางการลงทุนเฉพาะจุดในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย

Daelim Industrial

- Saudi Aramco และ Daelim Industrial กำลังสานความร่วมมือในโครงการปิโตรเคมีภัณฑ์ และได้ลงนามในบันทึก MoU ฉบับใหม่ เพื่อกระชับความร่วมมือในเรื่องเคมีภัณฑ์มูลค่าเพิ่มในซาอุดีอาระเบีย

เกี่ยวกับ Saudi Aramco

Saudi Aramco เป็นบริษัทพลังงานและเคมีภัณฑ์ครบวงจรชั้นนำระดับโลก ซึ่งขับเคลื่อนด้วยความเชื่อหลักที่ว่า พลังงานคือโอกาส ทีมงานของเราทุ่มเทให้กับการสร้างผลลัพธ์ด้านบวกในทุกสิ่งที่เราทำ ตั้งแต่การผลิตน้ำมันดิบประมาณหนึ่งบาร์เรลในทุก ๆ แปดบาร์เรลที่ผลิตได้ทั่วโลก ไปจนถึงการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานใหม่ เรามุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการสร้างทรัพยากรที่วางใจได้ มีความยั่งยืน และมีประโยชน์มากขึ้น เพื่อช่วยส่งเสริมเสถียรภาพและการเติบโตในระยะยาวทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.saudiaramco.com

@Saudi_Aramco

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/929275/Saudi_Aramco_and_HHIH.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/810984/Saudi_Aramco_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม