หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Klaytn เปิดตัว mainnet พร้อมดึงบริษัทชั้นนำเอเชียเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 19, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Klaytn เปิดตัว mainnet พร้อมดึง LG และ UnionBank ร่วมด้วยบริษัทชั้นนำของเอเชีย เข้าร่วมอีโคซิสเต็ม


- Klaytn ตั้งสภาบริหาร ประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจและองค์กรข้ามชาติที่ร่วมรับผิดชอบการบริหารแพลตฟอร์ม การทำงานของ consensus node และการขยายอีโคซิสเต็ม
- บริษัทขนาดใหญ่ของเอเชีย อาทิ LG Electronics, Celltrion, Netmarble และ Union Bank of the Philippines ร่วมเป็นสมาชิกสภาบริหาร
- พันธมิตรที่เพิ่งเข้าร่วมเป็น 'KLAY BApp Partners' ต่างใช้โทเคน KLAY ของ Klaytn เพื่อดำเนินการให้บริการ


Ground X บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao แพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ เปิดตัว Klaytn mainnet อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมทั้งประกาศตั้ง 'สภาบริหาร' (Governance Council) เพื่อร่วมกันบริหารแพลตฟอร์ม


# Klaytn นำเสนอกลไกสร้างแรงจูงใจใหม่ และพาร์ทเนอร์บริการใหม่ 8 รายเพื่อขยายอีโคซิสเต็ม


Ground X เปิดตัว Klaytn mainnet ผ่านเว็บเพจทางการของ Klaytn ที่ www.klaytn.com โดย Klaytn มีความมุ่งมั่นที่จะกระตุ้นให้เกิดการใช้บริการต่าง ๆ บนบล็อกเชนอย่างแพร่หลายในวงกว้าง เพื่อเน้นยำถึงคุณค่าและประโยชน์ของเทคโนโลยีบล็อกเชน ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนในเรื่องดังกล่าว Klaytn จึงให้ความสำคัญกับการยกระดับสภาพแวดล้อมในการพัฒนา รวมถึงมอบโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถปรับขยายขนาดได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อรองรับ BApps (Blockchain Applications) ที่มีทราฟฟิกขนาดใหญ่


Klaytn mainnet มีจุดเด่นอยู่ที่เวลาการตอบสนองรวดเร็วเทียบเท่ากับเว็บเซอร์วิสที่ใช้กันมานาน ซึ่งเป็นผลมาจากฟีดแบ็กจริงของพาร์ทเนอร์ที่ได้ร่วมการทดสอบ testnet สาธารณะก่อนหน้านี้ อีกทั้งความเสถียรของ mainnet ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วเช่นกันจากการทดสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวดร่วมกับบริษัทด้านความปลอดภัย 4 แห่ง ขณะที่ประสบการณ์การใช้งานดีขึ้น ดังเห็นได้จากผลการทดสอบแบบอำพราง (blind testing) กับกลุ่มนักพัฒนาและผู้ใช้ทั่วไป


สำหรับ Ground X ความสนใจของบริษัทไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การสร้างแพลตฟอร์ม mainnet เพราะความพยายามในการสร้างอีโคซิสเต็มเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม Klatyn เพื่อมอบประสบการณ์การใช้บล็อกเชนให้แก่ผู้ใช้นับล้านคนนั้น ยังส่งผลให้บริษัทสามารถจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการ 34 ราย ซึ่งประสบความสำเร็จจนเป็นที่ประจักษ์ในแง่ของการดำเนินการให้บริการแก่ฐานผู้ใช้จำนวนมาก โดยในการเปิดตัว Klaytn mainnet ครั้งนี้ ยังถือเป็นโอกาสดีสำหรับโปรเจกต์บล็อกเชน 9 โปรเจกต์ อาทิ 'HintChain' ตลาดข้อมูลอาหาร, 'Antube' บริการความบันเทิงผ่านวิดีโอสั้น และ 'Pibble' บริการ SNS แบบรูปภาพ ที่จะทยอยเปิดตัวบน Klaytn ไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคมนี้


ขณะเดียวกัน เพื่อสนับสนุนให้ผู้ให้บริการรักษาความเสถียรของเครือข่าย Klaytn จึงมาพร้อมการประเมินความโปร่งใสและกลไกสร้างแรงจูงใจ ซึ่งเรียกว่า Proof of Contribution (PoC) และ Klaytn Improvement Reserve (KIR) โดย PoC จะประเมินระดับการมีส่วนร่วมขององค์กรทางเศรษฐกิจทั้งหมดที่อยู่ในอีโคซิสเต็มของ Klaytn และจัดสรรโทเคน KLAY ที่สอดคล้องกับระดับการมีส่วนร่วมของแต่ละองค์กร ขณะที่ KIR จะถูกจัดสรรให้กับผู้ใดก็ตามที่มีความมุ่งมั่นต่อการรักษาการเติบโตของอีโคซิสเต็มอย่างยั่งยืนผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การวิจัยแพลตฟอร์ม หรืองานอีเวนต์ชุมชน


นอกจากนี้ Klaytn ยังประกอบด้วย 'KLAY BApp Partners' ซึ่งบริการของพาร์ทเนอร์เหล่านี้ใช้โทเคน KLAY สำหรับเป็นรางวัลและเพื่อการชำระเงิน โดยผู้ใช้จะสามารถได้รับเหรียญโทเคน KLAY และนำโทเคนดังกล่าวไปใช้กับบริการที่หลากหลายได้อย่างอิสระ


บริการเกมบล็อกเชน ซึ่งพัฒนาโดย 3 ค่ายเกมใหญ่และได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนอื่น ๆ นั้น จะมาเข้าร่วมกับ Klaytn อาทิ เกม 'Klaytn Knights' ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นอัพเดทของ 'EOS Knights' ที่พัฒนาโดย Biscuit สตูดิโอเกมบล็อกเชนอันดับหนึ่งของโลกนั้น เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายนนี้ ขณะที่ 'Marvel Clans' บริการเกมใหม่ที่พัฒนาโดย MixMarvel ซึ่งเคยพัฒนาเกม Hyper Snake จนกลายเป็น DApp อันดับหนึ่งบนแพลตฟอร์ม TRON มาแล้ว และ 'Axie Infinity' เกมสะสมสัตว์เลี้ยงดิจิทัลที่พัฒนาโดยบริษัท Sky Mavis Pte. Ltd. ในเวียดนาม ก็เตรียมให้บริการเกมบนแพลตฟอร์มของ Klaytn ในช่วงต่อไปของปีนี้


นอกจากนี้ เกมคาแรกเตอร์ยอดนิยมหลายเกมจะถูกนำมาสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ผ่าน Klaytn โดย mgame นักพัฒนาเกมออนไลน์ของเกาหลีที่มีผู้ใช้กว่า 20 ล้านคน เตรียมแปลงโฉม 'Hon' และ 'Princess Maker' ให้กลายเป็นเกมบล็อกเชนด้วยการนำ IP มาใช้ประโยชน์ ขณะเดียวกัน เกม 'Crypto Sword & Magic' จาก Nod Games และเกม 'Infinity Star' จาก Node Brick ซึ่งเป็นสองเกมที่ได้รับคัดเลือกจาก 'Hashed Labs' โครงการสนับสนุนการพัฒนาและใช้งานบล็อกชนในเกาหลี พร้อมด้วยเกม 'Crypto Fishing' ของ MEMORY Inc. ต่างก็ใช้ KLAY เพื่อให้บริการเกมของบริษัทเช่นกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม