หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: THG โชว์ผลงาน Q2/2562 ทำรายได้ 2,009 ล้านบาท เติบโต 20%  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ส.ค. 19, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG โชว์ไตรมาส 2/2562 มีรายได้รวม 2,009 ล้านบาท เติบโต 20% หลังรับรู้รายได้เต็มไตรมาสจาก รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง ที่มีปริมาณคนไข้เพิ่มขึ้นและเริ่มเปิดให้บริการศูนย์ IVF เพิ่มในเดือนพฤษภาคม รวมถึงรับรู้รายได้จากการโอนที่พักอาศัยในโครงการ Jin Wellbeing County รังสิต อีกจำนวน 36 ยูนิต ส่วนแนวโน้มครึ่งปีหลังคาดรายได้ยังเติบโต จากโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมืองที่มีผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้น และทยอยโอนกรรมสิทธิ์ที่พักอาศัย


นพ. ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด ‘ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต’ (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2562 (เมษายน – มิถุนายน) สามารถสร้างรายได้เติบโตได้ดี โดยมีรายได้รวม 2,009 ล้านบาท เติบโต 20% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 1,675 ล้านบาท ปัจจัยหลักมาจากโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ที่เปิดให้บริการช่วงต้นปี เริ่มรับรู้รายได้เต็มไตรมาสและมีคนไข้เข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น รวมถึงการเริ่มเปิดให้บริการศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก หรือ IVF เมื่อเดือนพฤษภาคม สำหรับโครงการ Jin Wellbeing County รังสิต มียอดโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอีก 36 ยูนิต ส่วนศูนย์หัวใจมีคนไข้เพิ่ม ทั้งที่ศูนย์หัวใจ รพ.พัทลุง และ ศูนย์หัวใจ รพ.ธนบุรี 2 ซึ่งเริ่มรับคนไข้ส่งต่อที่ใช้สิทธิประกันสุขภาพแห่งชาติได้ในไตรมาส 2 นี้

ส่วนกำไรสุทธิในไตรมาส 2/2562 แม้ว่าบริษัทฯ ได้บันทึกค่าใช้จ่ายตั้งสำรองผลประโยชน์พนักงานเพิ่มเติมตามกฎหมายแรงงานใหม่จำนวน 76 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายการที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว แต่เนื่องจากมีกำไรพิเศษจากการขายเงินลงทุนในหุ้นบริษัท โรงพยาบาลราชธานี จำกัด (มหาชน) หรือ RJH จำนวน 222 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่เพิ่มขึ้นเป็น 224 ล้านบาท หากไม่รวมรายการพิเศษทั้ง 2 รายการดังกล่าว บริษัทฯ จะมีกำไรจากการดำเนินงานปกติ 73 ล้านบาทในไตรมาสนี้

ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม – มิถุนายน) มีอัตราเติบโตในทิศทางเดียวกัน โดยมีรายได้รวม 3,881 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้รวม 3,358 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 232 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อน หากไม่รวมรายการพิเศษ จะเท่ากับ 81 ล้านบาท

รองประธานกรรมการ THG กล่าวว่า แนวโน้มการดำเนินงานครึ่งปีหลัง คาดว่ารายได้รวมจะยังคงมีแนวโน้มที่ดี เนื่องจากปกติแล้ว ไตรมาส 3 เป็นไฮซีซั่นของธุรกิจโรงพยาบาลที่จะมีปริมาณคนไข้สูงกว่าไตรมาสอื่นๆ ส่วน รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง คาดว่าจะมีคนไข้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่นิยมเดินทางมาใช้บริการรักษาสุขภาพในประเทศไทยในรูปแบบ Medical Tourism ส่วนธุรกิจร่วมทุนโรงพยาบาลในต่างประเทศ ได้แก่ Welly Hospital ในประเทศจีน และ Ar Yu International Hospital ในประเทศเมียนมา คาดว่าผลการดำเนินงานจะดีขึ้นตามลำดับ

นอกจากนี้ ในการประชุมคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลประกอบการครึ่งปีแรก ในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท กำหนดจ่ายในวันที่ 12 กันยายน 2562

นอกจากนี้ ในครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมีการโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยโครงการ Jin Wellbeing County รังสิตเพิ่มเติม ณ สิ้นไตรมาส 2/2562 มียอดขาย 145 ยูนิต โอนไปทั้งสิ้น 80 ยูนิต และมียอดขายรอโอนกรรมสิทธิ์ (แบ็กล็อก) จำนวน 65 ยูนิต รวมทั้งได้ชูจุดแข็งด้านบริการทางการแพทย์ เปิดตัวที่พักอาศัยแบบ ‘Assisted Living’ ห้องพักอาศัยตกแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ จำนวน 40 ยูนิต เพื่อปล่อยเช่าให้กับผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษตลอด 24 ชั่วโมงโดยบุคลากรที่เชี่ยวชาญ มีแพทย์และพยาบาลประจำโครงการ และกิจกรรมต่างๆ เพื่อสุขภาพ พร้อมบริการอื่นๆ อาทิ อาหารวันละ 3 มื้อ อาหารว่างวันละ 2 มื้อ บริการทำความสะอาดห้องพัก ฯลฯ โดยจัดโปรโมชั่นถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ห้องแบบ 1 ห้องนอน (43-46 ตร.ม) และแบบ 1 ห้องนอนพร้อมห้องอเนกประสงค์ (63-66 ตร.ม) คิดค่าเช่าอัตราพิเศษเดือนละ 45,000 บาท และ 55,000 บาทตามลำดับ จากราคาปกติเดือนละ 90,000 บาท และ 105,000 บาทตามลำดับ โดยต้องทำสัญญาขั้นต่ำ 12 เดือน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  thg  โรงพยาบาล  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม