หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก จัดโรดโชว์ เลี้ยงหมูด้วยใจ #RaisePigsRight  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 19, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก จัดโรดโชว์ เลี้ยงหมูด้วยใจ #RaisePigsRight
เรียกร้องให้ซูเปอร์มาร์เก็ตไทย ร่วมยุติความโหดร้ายจากการเลี้ยงหมูยืนซอง

คุณรู้หรือไม่ว่า 3 ใน 4 ของแม่หมูในฟาร์มจากทั่วโลกต้องยืนในซองแคบๆ ที่ไม่ใหญ่ไปกว่าตู้เย็นขนาดมาตรฐาน ส่งผลให้พวกมันไม่สามารถจะหมุนตัวหรือเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ และต้องทนทุกข์ทรมานไปตลอดชีวิต ด้วยเหตุนี้ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) จึงจัดโรดโชว์ เลี้ยงหมูด้วยใจ #RaisePigsRight ขึ้นรอบบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนร่วมรณรงค์และชี้ให้เห็นถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาการทารุณหมูในฟาร์มอย่างยั่งยืน พร้อมต้องการให้ ซูเปอร์มาร์เก็ตในไทย เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยหยุดความโหดร้ายที่เกิดขึ้นกับแม่หมูในฟาร์มได้ ปัญหาหลักที่แม่หมูนับล้านตัวในประเทศไทยกำลังเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือการต้องทนทุกข์ทรมาน
จากการเลี้ยงแบบบังคับให้ยืนซองทั้งชีวิต พวกมันถูกใช้เป็นเพียงเครื่องมือสืบพันธุ์ ต้องใช้ทั้งชีวิตอยู่ในกรงเหล็กที่มีขนาดเท่าตู้เย็นขนาดเล็ก ไม่สามารถแม้กระทั่งจะกลับตัวไปมาด้วยตัวเอง ทั้งยังต้องพบกับความเจ็บปวดทางร่างกายอย่างแสนสาหัส รวมถึงมีความเครียดสะสมอันเกิดจากการที่พวกมันไม่สามารถแสดงพฤติกรรมสัตว์ตามธรรมชาติได้เลย แม้ว่าปัจจุบันผู้ประกอบการฟาร์มบางส่วนจะเริ่มปรับเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงหมูในฟาร์มโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพที่ดีของสัตว์มากขึ้น แต่การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะไม่สำเร็จ หากซูเปอร์มาร์เก็ตที่เปรียบเสมือนคนกลางในการนำเนื้อหมูมาจำหน่ายถึงมือผู้บริโภคในวงกว้าง ไม่ให้ความร่วมมือ

นายโชคดี สมิทธิ์กิตติผล ผู้จัดการแคมเปญ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก กล่าวว่า “ตั้งแต่เราดำเนินโครงการ เลี้ยงหมูด้วยใจ #RaisePigsRight เราได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเลี้ยงหมูรายใหญ่ที่ได้เข้าร่วมโครงการรณรงค์ฯ อาทิ ซีพีฟู้ดและเบทาโกร แต่ซูเปอร์มาร์เก็ตก็เป็นอีกหนึ่งภาคธุรกิจที่สำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้ได้ เพื่อให้เรามั่นใจว่าแม่หมูนับล้านตัวในประเทศไทยจะมีชีวิตและได้รับสวัสดิภาพสัตว์ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะระบบการเลี้ยงแบบรวมกลุ่ม และการดูแลสวัสดิภาพสัตว์ขั้นสูงนั้นได้รับการพิสูจน์จากทั่วโลกแล้วว่า สามารถยกระดับคุณภาพผลผลิตให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และในขณะเดียวกันก็ช่วยให้หมูมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ดังนั้นเราจึงจัดกิจกรรมในวันนี้เพื่อมุ่งให้เกิดการเปลี่ยน ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีเกินคาด มีคนสนใจสอบถามรายละเอียดและร่วมลงชื่อสนับสนุนกับเราเป็นจำนวนมาก”

สราลี จิตรเกษมพร นักศึกษา ที่ได้เข้าร่วมชมกิจรรมโรดโชว์ แสดงความคิดเห็นว่า “หนูกับเพื่อนๆไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าแม่หมูมีชีวิตที่ลำบากขนาดนี้ พอเห็นภาพและรู้เรื่องทำให้หนูกับเพื่อนๆก็อยากมีส่วนร่วมรณรงค์เพื่อให้แม่หมูมีสภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้ได้ค่ะ” องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ชวนเชิญร่วมรณรงค์ และเรียกร้องให้ซูเปอร์มาร์เก็ตในประเทศไทย ร่วมยุติความทารุณที่เกิดขึ้นกับแม่หมูยืนซองนับล้านตัวอย่างเร่งด่วน โดยสามารถเข้าไปลงชื่อได้ทาง www.worldanimalprotection.or.th

###

เกี่ยวกับองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก หรือ World Animal Protection เป็นองค์กรเพื่อคุ้มครองปกป้องสวัสดิภาพสัตว์ และยุติการทารุณกรรมสัตว์อย่างถาวร โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 มีบทบาทในการให้คำปรึกษากับองค์การสหประชาชาติและสภายุโรป ทำงานร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา เพื่อยกระดับสวัสดิภาพสัตว์ สร้างความแตกต่างให้สัตว์ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ถูกทารุณกรรม ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยดำเนินงานครอบคลุมทั้งสัตว์ในชุมชน – สุนัข , สัตว์ป่า, สัตว์ประสบภัยพิบัติ – ช่วยเหลือสัตว์ ภาวะภัยพิบัติ การจัดหาอาหาร ที่อยู่และยารักษาโรคให้กับสัตว์, สัตว์ในฟาร์ม รวมถึงการให้ความรู้ด้านปศุสัตว์ที่มีมนุษยธรรมอันส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนและสัตว์ ข้อมูลเพิ่มเติม www.worldanimalprotection.or.th /






noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม