หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HRG Robotics โชว์จุดแข็งในการบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่งาน WRC2019  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 19, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

HIT Robot Group (HRG Robotics หรือ "กลุ่มฯ") ผู้บริหารแพลตฟอร์มและผู้ให้บริการด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีและการบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ ร่วมจัดแสดงนวัตกรรมหุ่นยนต์และจุดแข็งด้านการบ่มเพาะธุรกิจ ที่งานประชุม World Robot Conference (WRC) 2019 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-25 สิงหาคม ณ กรุงปักกิ่ง

ในระหว่างการประชุม ทางกลุ่มฯ ได้นำเสนอจุดแข็งด้านการบ่มเพาะบรรดาบริษัทหุ่นยนต์ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากผู้เข้าร่วมงาน ขณะที่นายหวัง เมิ่ง ประธานกลุ่มฯ ได้แบ่งปันประสบการณ์ในการบ่มเพาะบริษัทที่ให้ความรู้ด้านหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์บนเวที World Forum on Robot 2019 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน WRC 2019

คุณหวังกล่าวว่า การปันผลทางประชากร (Demographic Dividend) ของจีนกำลังเผชิญกับแรงกดดันในช่วงขาลง และในหลายอุตสาหกรรม หุ่นยนต์ถูกนำมาใช้เพื่อเติมเต็มศักยภาพด้านการผลิต นอกจากนี้ เขายังเสริมด้วยว่า จีนเป็นตลาดหุ่นยนต์อุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกมา 6 ปีติดต่อกันแล้ว โดยในช่วงต้นปี 2017 หลายกระทรวงได้เปิดเผยข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า ภายในปี 2025 อุตสาหกรรมการผลิตจะขาดแคลนบุคลากรที่มีทักษะความสามารถเป็นจำนวนมาก

เพื่อตอบสนองความต้องการแรงงานที่มีทักษะในภาคการผลิต HRG Robotics จึงได้เริ่มบ่มเพาะบริษัท HRG EduBot ขึ้นในปี 2015 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความรู้ด้านหุ่นยนต์อุตสาหกรรม บริษัทได้เปิดตัวแอปให้ความรู้แบบออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้กว่า 1 ล้านราย และมีผู้ใช้งานประจำ 90,000 รายต่อวัน โดยแอปนี้นำเสนอความรู้ด้านการวิจัยและพัฒนาแก่ผู้ใช้อายุ 18-23 ปี และสนับสนุนด้านการสอนงานสำหรับผู้ใช้อายุ 24-30 ปี และจนถึงขณะนี้ HRG Edubot ได้ร่วมมือกับโรงเรียนเกือบ 100 แห่งในจีน เพื่อจัดทำหลักสูตรการฝึกอบรมด้านหุ่นยนต์และโปรแกรมฝึกอาชีพ

นอกจากนี้ ด้วยความมุ่งมั่นของทางกลุ่มฯ ที่ต้องการสร้าง "Robotics Biosphere" เพื่อผลักดันการบูรณาการทรัพยากรทั้งหมดในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ HRG EduBot จึงได้ตั้งโรงเรียนแบบออฟไลน์ในเจียงซู อันฮุย เจียงซี ฉงชิ่ง และกวางตุ้ง ซึ่งครอบคลุมเมืองใหญ่และพื้นที่สำคัญ ๆ ที่มีเป้าหมายจะพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะ

"นวัตกรรมเป็นแรงขับเคลื่อนพื้นฐานของกลุ่มฯ ขณะเดียวกัน เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกกับบุคลากรที่มีทักษะความสามารถ ตามมาด้วยภารกิจในการบ่มเพาะธุรกิจ เราทุ่มเทเอาใจใส่ในการจัดการกับจุดอ่อนที่ขัดขวางการพัฒนาอุตสาหกรรม ซึ่งการบ่มเพาะ HRG EduBot ของเราขึ้นมานั้น สะท้อนถึงเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม" คุณหวังกล่าว

ในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญของแผนริเริ่ม Biosphere ทางกลุ่มฯ ได้ช่วยเหลือบริษัทกว่า 100 แห่งที่อยู่ภายในอีโคซิสเต็มซึ่งเรียกรวมว่า "HRG Biosphere companies" ขณะที่ HRG Robotics ให้การสนับสนุนและบริการต่าง ๆ แก่บริษัทเหล่านี้ในการเปลี่ยนความสำเร็จจากงานวิจัยให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ และเปลี่ยนผลิตภัณฑ์นั้นให้กลายเป็นสินค้าที่จะวางขายในตลาด ทั้งนี้ โครงการบ่มเพาะ HRG Robotics ให้การสนับสนุนในด้านต่าง ๆ ผ่านทางแผนริเริ่ม "Robotics Biosphere" ได้แก่ นวัตกรรม สินเชื่อ ทรัพยากรบุคคล การให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย การบริหารจัดการ การจัดตั้งหน่วยประสานงานกับรัฐบาลท้องถิ่น การสนับสนุนระบบซัพพลายเชน และการผลิต

"เราเชื่อว่าการเติบโตอย่างเฟื่องฟูของอีโคซิสเต็ม 'Robotics Biosphere' จะเพิ่มมูลค่าแบรนด์ HRG Robotics และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ เราจึงระดมและรวบรวมทรัพยากรในอุตสาหกรรม บุคลากร และทรัพยากรทางการเงิน เพื่อรองรับบริษัทที่จะเกิดขึ้นในอีโคซิสเต็มแห่งนี้" คุณหวังกล่าว

นอกจากนี้ ทางกลุ่มฯ จะจัดการแข่งขันโรดโชว์ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ริเริมโดย Fanxing Institute สถาบันฝึกอบรมองค์กรในเครือของ HRG Robotics เพื่อเสริมศักยภาพให้แก่สตาร์ทอัพในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ การผลิต บริการสุขภาพ อินเทอร์เน็ต บันเทิง การศึกษา พลังงานใหม่ และอาหาร พร้อมช่วยให้อุตสาหกรรมเหล่านี้ได้พบกับโอกาสที่เหมาะสมและขยายทรัพยากร

ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ บริษัท 16 แห่งใน HRG Biosphere ได้นำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ความปลอดภัยใน AIoT หุ่นยนต์เวชศาสตร์ฟื้นฟู หุ่นยนต์บริการ หุ่นยนต์พิเศษ และการศึกษาด้านหุ่นยนต์อุตสาหกรรมมาจัดแสดงในงานนี้ด้วย

ไฮไลท์ในงานนี้ได้แก่หุ่นยนต์ Bee Robot ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในญี่ปุ่น รวมทั้งระบบแบบครบวงจรสำหรับสายการประกอบคลัทช์รถยนต์ ซึ่งมีการนำไปใช้ในรัสเซียแล้ว โดยหุ่นยนต์ Bee Robot ซึ่งเป็น AMR ที่พัฒนาโดย Yiwu Laisi Technology บริษัทหนึ่งใน HRG Biosphere นั้น มาพร้อมกับเทคโนโลยีการบอกตำแหน่งและการจัดทำแผนที่ หุ่นยนต์นี้จะทำให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์จากการจัดการคลังสินค้าโลจิสติกส์ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากระบบบริหารจัดการคลังสินค้าอัจฉริยะ โดยแบตเตอรี่ที่มีอายุใช้งานยาวนานทำให้มั่นใจได้ว่า หุ่นยนต์ตัวนี้จะสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง และสามารถหาสถานีชาร์จได้โดยอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด

สายการประกอบและการผลิตคลัทช์รถยนต์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรของ HRG Robotics นี้ ช่วยให้ต้นทุนอุปกรณ์ลดลงอย่างมาก โดยสายการผลิตนี้ต้องการคนงานเพียง 5 คนในการผลิต ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าสายการผลิตด้วยมือโดยทั่วไปที่ต้องใช้คนงาน 17-22 คน ทั้งนี้ สินค้าตัวนี้ถูกส่งออกไปจำหน่ายในรัสเซียแล้ว และอยู่ระหว่างการโฆษณาประชาสัมพันธ์ทั่วประเทศจีน

เกี่ยวกับ HRG Robotics

HIT Robot Group (HRG) ก่อตั้งในปี 2014 โดยเป็นผู้บริหารแพลตฟอร์ม และผู้ให้บริการเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีและการบ่มเพาะสตาร์ทอัพในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ เนื่องด้วยโครงสร้างที่ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก ได้แก่ นวัตกรรม-การบ่มเพาะ-อุตสาหกรรม HRG จึงให้ความสำคัญกับความร่วมมือในการพัฒนาเศรษฐกิจขององค์กรธุรกิจ นวัตกรรมเทคโนโลยี สินเชื่อสมัยใหม่ และทรัพยากรบุคคลที่ได้รับการสนับสนุนจากการบูรณาการการวิจัย ระบบห่วงโซ่อุตสาหกรรม และการเงินเข้าด้วยกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความสำเร็จในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี การใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินทางปัญญาเชิงพาณิชย์ และการพัฒนาอุตสาหกรรม ปัจจุบัน HRG เป็นระบบที่ส่งเสริมนวัตกรรม ความเป็นผู้ประกอบการ และการพัฒนาอุตสาหกรรม ซึ่งสำเร็จได้ด้วยเครือข่ายธุรกิจที่ประกอบไปด้วยสำนักงานใหญ่ 1 แห่ง ศูนย์ธุรกิจ 4 แห่ง ฐานอุตสาหกรรมและสำนักงานในต่างประเทศหลายสิบแห่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม