หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TIRESBID เกร็ดความรู้ : ไขข้อสงสัย ที่ปัดน้ำฝนหลัง มีแค่ในแฮทช์แบ็ค  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ย. 19, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ ช่วงเกร็ดความรู้ยานยนต์วันนี้ เราจะมากันแบบกระชับสั้นๆไว้เป็นความรู้ไว้แนะนำคนใกล้ตัวง่ายๆครับ เพื่อนๆเคยสงสัยไหมเหมือนกับ จอร์จ ไหมครับ ว่าทำไมรถยนต์แฮทช์แบ็คทุกรุ่นจะต้องติดตั้งที่ปัดน้ำฝนด้านหลังให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แล้วทำไมรถซีดานถึงไม่มีมาให้ ลดต้นทุนการผลิตหรือป่าว

ไขข้อสงสัยกับ จอร์จ ที่ปัดน้ำฝนด้านหลัง ถือเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับรถยนต์ที่มีลักษณะท้ายตัด ไม่ว่าจะเป็นรถเอ็มพีวี, รถมินิแวน, รถตู้ หรือรถแฮทช์แบ็คทั่วไป เหตุผลก็เพราะว่า รถยนต์ที่มีด้านท้ายลักษณะนี้ จะเกิดลมวนบริเวณท้ายรถค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง ดังนั้น ลมดังกล่าวก็จะพัดเอาน้ำที่กระเซ็นขึ้นมาจากล้อ ไปติดอยู่กับกระจกหลัง ทำให้ทัศนวิสัยแย่ลงนั่นเอง ในขณะที่รถประเภทซีดานจะเกิดปัญหาเหล่านี้ได้น้อยกว่ามาก เนื่องจากมีส่วนท้ายที่ยื่นออกมา ทำให้ลมวนไปเกิดอยู่บริเวณท้ายรถ ซึ่งห่างจากกระจกหลังพอสมควร ทำให้รถซีดานไม่มีความจำเป็นต้องติดตั้งที่ปัดน้ำฝนมาให้นั่นเอง หากเพื่อนๆอยากจะติดตั้งเพื่อทำให้ทัศนวิสัยดีขึ้นเองก็ไม่ว่ากัน

ดังนั้น ในเมื่อรถของเพื่อนๆติดตั้งอุปกรณ์ที่ปัดน้ำฝนมาให้ ก็ควรใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันด้วยนะครับ ในวันนี้ จอร์จ ขอลาไปก่อนพบกันใหม่ในบทความรู้ถัดไป แต่...ก่อนจากกันขอฝากข้อมูลไว้อ้อมใจด้วยครับ

New Group : TIRESBID-ONLINE ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/

New Chat : Tiresbid Line Square ห้องแชทแห่งความลับ แชร์ถาม-ตอบ
เรื่องยางแบบส่วนตัว คลิกเลย : http://bit.ly/LINESQUARE-TIRESBID

New Channel : Tiresbid on YouTube ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube

หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง hankook
ยาง goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยางบริสโตน, tiresbid, เปลี่ยนยางถึงบ้าน, michelin, bridgetone, เช็คราคายางรถยนต์, ยางรถยนต์ราคา, ยางถูก, ยางรถ และ เปลี่ยนยางไทร์บิด, ยาง continental, continental, goodyear, ยางดันลอป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บทความรู้ยางรถยนต์  รีวิวยางรถยนต์  เกร็ดความรู้ยานยนต์  ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม