หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HUAWEI CLOUD เปิดตัว EI Cluster Service และ Industrial Intelligent Twins  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 19, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในวันแรกของงาน HUAWEI CONNECT 2019 คุณเจิ้ง เย่ไหล ประธาน Huawei Cloud Business Unit ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "Crossing the Commercial Chasm – Building Inclusive AI" โดยนำเสนอ 4 กุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในการใช้งาน AI พร้อมกับประกาศเปิดตัว EI Cluster Service และ Industrial Intelligent Twins อย่างเป็นทางการ


คุณเจิ้งกล่าวว่า "หัวเว่ยสร้างสรรค์โซลูชัน AI ครบวงจรที่พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ บัดนี้ ถึงเวลาแล้วที่จะยกระดับการใช้งาน AI ไปอีกขั้น และ HUAWEI CLOUD จะช่วยผลักดันการใช้งาน AI ต่อไป เราจะร่วมมือกับองค์กรธุรกิจมากมายในการเชื่อมช่องว่างเชิงพาณิชย์ของ AI เพื่อให้ AI สามารถสร้างประโยชน์และนำความชาญฉลาดไปสู่ทุกอุตสาหกรรม"


4 กุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จในการใช้งาน AI

นักลงทุนทั่วโลกต่างตื่นเต้นไปกับ AI และเมื่อปีที่แล้ว หัวเว่ยได้นำเสนอ 3 รูปแบบการใช้งาน AI หลักๆ ได้แก่ การทำงานปริมาณมากแบบซ้ำๆ ประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญ และความร่วมมือแบบหลายโดเมน จนถึงขณะนี้ HUAWEI CLOUD Enterprise Intelligence ถูกนำไปใช้งานในโครงการต่างๆ กว่า 500 โครงการ ใน 10 อุตสาหกรรม เช่น การบริหารจัดการเมือง การผลิต สุขภาพ ยานยนต์ มหาวิทยาลัย และอินเทอร์เน็ต เป็นต้น


คุณเจิ้งให้ความเห็นว่า "การใช้งาน AI ให้ประสบความสำเร็จต้องอาศัยการผสาน 4 ปัจจัยสำคัญ ได้แก่ รูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน, ISVs/SIs, อุปกรณ์/กระบวนการ และแพลตฟอร์ม AI"


1. รูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน: หมายถึงการกำหนดขอบเขตและวัตถุประสงค์อย่างชัดเจน การสร้างรูปแบบวงปิด (closed-loop) และข้อมูลที่เพียงพอ ตัวอย่างเช่น บริษัท Sanlian Hope ผู้ให้บริการเทคโนโลยีเส้นใยสังเคราะห์ของจีน เดิมทีคนงานต้องตรวจสอบเส้นใยด้วยตาเปล่า ซึ่งมองเห็นได้แค่ 100 เมตรสุดท้ายของผ้าแต่ละม้วน จึงอาจทำให้เกิดปัญหาด้านคุณภาพ ดังนั้นในปี 2561 บริษัทจึงร่วมมือกับ HUAWEI CLOUD นำเทคโนโลยี AI มาใช้ปรับปรุงการตรวจสอบคุณภาพของเส้นใยสังเคราะห์ และตอนนี้สามารถตรวจสอบคุณภาพของผ่าแต่ละม้วนได้อย่างละเอียด


2. พลังประมวลผลที่พร้อมใช้งาน: ปัจจุบัน ความสามารถในการประมวลผลยังมีไม่เพียงพอ ราคาแพง และยากที่จะได้มา HUAWEI CLOUD จึงนำเสนอบริการ EI Cluster Service ที่รวดเร็วที่สุดในโลกและได้รับขุมพลังจาก Atlas 900 เพื่อช่วยให้นักพัฒนามีความสามารถในการประมวลผลเพียงพอและคุ้มค่า โดย EI Cluster Service ประกอบด้วยหน่วยประมวลผล Ascend 910 หลายพันตัว และสามารถทำ ResNet-50 Training บน ImageNet ให้แล้วเสร็จภายในเวลาเพียง 59.8 วินาที ซึ่งเร็วกว่าคู่แข่ง 15% EI Cluster Service สามารถนำมาใช้ได้ทันที มอบพลังการประมวลผลที่ยืดหยุ่นและสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่แตกต่างจากฮาร์ดแวร์แบบเดิมๆ


3. บริการ AI ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง: ในยุคของ AI การสร้างระบบวงปิดออนไลน์เป็นเรื่องสำคัญ


4. องค์กรและบุคลากรที่สอดประสานกัน: บุคลากร องค์กร และกระบวนการต่างๆ ต้องทำงานสอดประสานกันเพื่อให้บริการได้ดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ท่าอากาศยานเซินเจิ้นได้ร่วมมือกับ HUAWEI CLOUD สร้างระบบจัดสรรหลุมจอดเครื่องบินอัจฉริยะ ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องทำงานซ้ำๆ เพราะระบบจะเรียนรู้กฎระเบียบต่างๆ และทำการวิเคราะห์ประสบการณ์ในอดีต อัตราการใช้ชัตเติลบัสจึงลดลงเพราะสัดส่วนการจอดเครื่องบินเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดีขึ้น


HUAWEI CLOUD Industrial Intelligent Twins ปัจจัยใหม่ขับเคลื่อนระบบอัจฉริยะเชิงอุตสาหกรรม


HUAWEI CLOUD เปิดตัว Industrial Intelligence Twins สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตอย่างเป็นทางการ ในฐานะปัจจัยใหม่ที่จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมระบบอัจฉริยะ ด้วยการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ เช่น ระบบการจดจำอัจฉริยะขุมพลังกราฟความรู้ ระบบคาดการณ์อัจฉริยะอิงโมเดล AI และระบบเพิ่มประสิทธิภาพการตัดสินใจ


HUAWEI CLOUD Industrial Intelligent Twins ถูกนำไปใช้ในหลายอุตสาหกรรม เช่น พลังงาน เหมืองแร่ ไฟฟ้า ซีเมนต์ และเส้นใยเคมี ตัวอย่างเช่น HUAWEI CLOUD ได้ร่วมมือกับบริษัท China National Petroleum Corporation (CNPC) ใช้ระบบการจดจำอัจฉริยะช่วยระบุแหล่งไฮโดรคาร์บอนได้เร็วขึ้นถึง 70% นอกจากนี้ HUAWEI CLOUD ยังร่วมมือกับ Golden Stone Group ใช้ระบบเพิ่มประสิทธิภาพอัจฉริยะเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการคาดการณ์คุณภาพถ่านโค้กและการผสมถ่านหินกว่า 95% ซึ่งทำให้บริษัทประหยัดต้นทุนกว่า 10 หยวนต่อถ่านโค้ก 1 ตัน


เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190918/2584491-1
คำบรรยายภาพ - คุณเจิ้ง เย่ไหล เปิดตัว HUAWEI CLOUD Industrial Intelligent Twinsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม