หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Parallel Wireless ช่วย Vodafone พลิกโฉมเครือข่ายในเอเชียและแอฟริกาเป็น OpenRAN  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ต.ค. 19, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำของสหรัฐ ซึ่งนำเสนอโซลูชั่น OpenRAN แบบ end-to-end ที่จัดการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์เพียงรายเดียวของโลก ประกาศในวันนี้ว่า Vodafone หนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้นำร่องใช้งานระบบเครือข่าย Parallel Wireless OpenRAN ขนาดใหญ่ในเอเชีย (ตุรกี) และในแอฟริกา (สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก) ซึ่งการทดลองระบบในทั้งสองประเทศดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนริเริ่ม Telecom Infra Project OpenRAN ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อลดต้นทุนการติดตั้งและบำรุงรักษาเครือข่าย RAN

ปัจจุบันผู้บริโภคมีความต้องการใช้บริการบรอดแบนด์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เผชิญกับความท้าทายด้านการติดตั้งวางเครือข่าย ในแง่ของต้นทุน CAPEX และ OPEX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบำรุงรักษาเครือข่าย ALL G หรือการนำความครอบคลุมของสัญญาณและความจุในการรองรับการใช้งานไปถึงมือผู้ใช้งานปลายทาง Parallel Wireless มองเห็นถึงปัญหาดังกล่าวและพร้อมตอบโจทย์ด้วยการนำเสนอโซลูชั่น OpenRAN ซึ่งเป็นโซลูชั่นมัลติเทคโนโลยีรูปแบบเสมือน โดยแยกฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ออกจากกันเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายไม่สูงในการติดตั้ง บำรุงรักษา และอัพเกรดให้รองรับเทคโนโลยีอื่น ๆ ในอนาคต ซึ่งอาจนำไปสู่การลด OPEX ลงได้ถึงหนึ่งในสาม

Parallel Wireless เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่น RAN รูปแบบเสมือนบนคลาวด์ที่พร้อมรองรับเครือข่าย ALL G เพียงหนึ่งเดียวของโลก บริษัทได้แสดงให้เห็นถึงผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยม คุณภาพของบริการ และข้อดีด้านต้นทุน ควบคู่ไปกับการส่งมอบเทคโนโลยี RAN ทั้ง 3 ระบบ (2G, 3G, 4G/LTE) แก่ลูกค้าภาคธุรกิจได้พร้อมกันเป็นครั้งแรก

อะไรที่ทำให้โซลูชั่น Parallel Wireless Open RAN มีความพิเศษไม่เหมือนใคร?

- สถานีฐานบน GPP ที่จัดการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์ ทำให้ Vodafone สามารถแทนที่ระบบ 2G ที่ใช้งานมานานและเริ่มล้าสมัยได้ด้วยเทคโนโลยี 2G รูปแบบเสมือน และสามารถดำเนินการระบบ 2G และ 4G ได้พร้อมกันบนสถานีฐานเดียวกัน เพื่อให้บริการเสียงและข้อมูลแก่ลูกค้าของ Vodafone ในตุรกี ทั้งในเขตเมืองและพื้นที่ชนบทของประเทศ ในขณะเดียวกัน ลูกค้าในประเทศคองโก (DRC) ก็จะได้รับบริการ 2G และ 3G พร้อมกันจากสถานีฐานเดียวกันในการทดลองระบบที่กำลังเกิดขึ้น โดย RRUs เป็นโซลูชั่นแบบมัลติเทคโนโลยีและจัดการด้วยซอฟต์แวร์ จึงง่ายต่อการใช้งานและบำรุงรักษา

- OpenRAN Controller เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เพียงหนึ่งเดียวของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยน ALL G RAN และฟังก์ชั่นหลัก ๆ (เช่น vBSC for 2G, vRNC for 3G, small cell และ core gateways for 4G) ให้เป็นรูปแบบเสมือนทั้งหมด เพื่อลดต้นทุนของ RAN ด้วยการทำให้เครือข่ายเรียบง่ายขึ้น เป็นอัตโนมัติ และเป็นรูปแบบเสมือน นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังมอบความลื่นไหล ครอบคลุม และรวดเร็ว เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของ Vodafone ซอฟต์แวร์นี้สนับสนุนสถาปัตยกรรม OpenRAN ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซแบบมาตรฐานและแบบเปิดระหว่างองค์ประกอบต่าง ๆ ของเครือข่าย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ระบบนิเวศ OpenRAN นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ยังทำให้การจัดการเครือข่ายและการรวมผลิตภัณฑ์ RAN ใหม่ ๆ เข้าสู่แกนหลักของเครือข่ายนั้นง่ายขึ้น ผ่านทางเลเยอร์อัตโนมัติ และสนับสนุนการเกิดวิวัฒนาการของเทคโนโลยีอย่างชัดเจน

คำกล่าวสนับสนุน
Amrit Heer หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาค EME ของ Parallel Wireless กล่าวว่า "ในฐานะผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำระดับโลก Vodafone กำลังวางมาตรฐานสำหรับการเชื่อมต่อประชากร ผู้บริโภค องค์กรธุรกิจ และสิ่งต่าง ๆ ทั่วโลก เครือข่ายแบบฮาร์ดเวร์นั้นมีต้นทุนสูง อีกทั้งยังยากต่อการบำรุงรักษาและอัพเกรด การย้ายมาใช้เครือข่าย OpenRAN แบบเสมือน จะทำให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถนำเครือข่ายของตนขึ้นสู่ระบบคลาวด์ได้ เพื่อมอบความครอบคลุมของสัญญาณแก่ผู้ใช้บริการทุกรายด้วยต้นทุนที่ต่ำลงมาก เราภูมิใจที่ได้ให้การสนับสนุน Vodafone ในการพลิกโฉมโครงสร้างพื้นฐานไร้สายให้มีต้นทุนที่ต่ำลงมาก เพื่อรับประกันการเชื่อมต่อที่ทั่วถึงและเท่าเทียมกันมากขึ้น"

Lux Maharaj ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำทวีปแอฟริกา ของ Parallel Wireless กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นต่อบทบาทในการบุกเบิกระบบนิเวศ OpenRAN เพื่อช่วยขจัดความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัล ด้วยการแยกซอฟต์แวร์ RAN ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ ออกจากฮาร์ดแวร์ และปล่อยให้ซอฟต์แวร์รันบนแพลตฟอร์มประมวลผลตามวัตถุประสงค์ทั่วไป Parallel Wireless ช่วยนำสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ขึ้นสู่ระบบคลาวด์ อันเป็นการเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผู้ให้บริการ ซึ่งผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็คือ การลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างหรือปรับปรุงเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ทันสมัย และสามารถนำการเชื่อมต่อไปสู่ทุกคนในโลกไม่เว้นแม้แต่ผู้เดียว"

เกี่ยวกับ Parallel Wireless
Parallel Wireless เป็นบริษัทเดียวในสหรัฐที่ท้าทายผู้จำหน่ายเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมทั่วโลก ด้วยโซลูชั่นซอฟต์แวร์ที่รวมระบบ ALL G (2G/3G/4G/5G) เพียงหนึ่งเดียวในวงการ ซอฟต์แวร์เครือข่ายแบบคลาวด์ของบริษัทได้เปลี่ยนแปลงเศรษฐศาสตร์ของระบบโครงข่ายสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก ทั้งในแง่ของการครอบคลุมและขีดความสามารถของสัญญาณ ควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมสำหรับเครือข่าย 5G บริษัทได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำมากกว่า 50 รายทั่วโลก ซึ่งนวัตกรรมและความเป็นเลิศของ Parallel Wireless ในด้านโซลูชั่น virtualized RAN ที่เปิดกว้างสำหรับเทคโนโลยีต่าง ๆ นั้น เป็นที่ยอมรับจากแวดวงอุตสาหกรรม ดังเห็นได้จากการที่บริษัทสามารถคว้ารางวัลต่าง ๆ มาครองได้มากกว่า 65 รางวัล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของ Parallel Wireless ได้ทาง LinkedIn และ Twitter

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม