หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Algorand ประกาศอัพเกรดโปรโตคอล มุ่งยกระดับการพัฒนาแอปแบบกระจายศูนย์  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 19, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Algorand 2.0 นำเสนอการสร้างสินทรัพย์ที่ได้มาตรฐาน รวมถึง atomic transfers และ smart contracts โดยตรงใน Layer-1 เพื่ออาศัยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและการปรับขนาดได้ของโปรโตคอล Algorand

The Algorand Foundation ประกาศอัพเกรดโปรโตคอล เพื่อช่วยขยายแอปพลิเคชั่นแบบกระจายศูนย์ (Dapps) ให้มีความหลากหลายมากขึ้น รวมทั้งขยายขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ ที่สามารถสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Algorand ได้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ Dapps ระดับองค์กรจะสามารถสร้างขึ้นบนบล็อกเชนแรกของโลกที่เป็นแบบ Pure Proof of Stake (PPoS) โดยที่ประสิทธิภาพไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด

การอัพเกรดครั้งนี้ช่วยปลดล็อกความสามารถในการพัฒนาโซลูชั่นสำหรับบล็อกเชนโดยเฉพาะที่สามารถปรับขนาดได้ตามกรณีการใช้งานจริง ความสามารถดังต่อไปนี้ถูกสร้างขึ้นโดยตรงภายใน Layer-1 ซึ่งมอบคุณประโยชน์ที่สำคัญ ได้แก่ ความเร็ว ความสามารถในการปรับขนาด และการมีผลสมบูรณ์แก้ไขไม่ได้ :

- Algorand Standard Asset (ASA): ฟีเจอร์นี้ทำให้การออกโทเคนหรือสินทรัพย์ทุกประเภทบนบล็อกเชน Algorand นั้นเป็นไปได้ด้วยวิธีการที่เป็นมาตรฐาน สินทรัพย์เหล่านี้ ได้แก่ สกุลเงิน เหรียญดิจิทัล (stablecoins) และโทเคนดิจิทัลเพื่อการใช้ประโยชน์ (utility tokens) ตลอดจนสินทรัพย์ที่ไม่สามารถทดแทนกันได้ (non-fungible) เช่น ตั๋ว สินทรัพย์ที่ใช้แทนกันได้แบบมีการควบคุม เช่น หลักทรัพย์ และสินทรัพย์ที่ทดแทนไม่ได้แบบมีการควบคุม เช่น ใบอนุญาต และ ใบรับรอง
- Atomic Transfers: ฟีเจอร์นี้นำเสนอแนวทางที่รวดเร็ว ต้นทุนต่ำ และปลอดภัยในการโอนสินทรัพย์หลายประเภทจากหลายฝ่ายในเวลาเดียวกัน ในเศรษฐกิจแบบดั้งเดิมนั้น สิ่งนี้สามารถทำได้ในกรอบการทำงานที่ถูกกฎหมายหรือเชื่อถือได้ และจะยิ่งมีความซับซ้อนมากขึ้นเมื่อมาอยู่บนบล็อกเชน แต่ Atomic Transfers มอบโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมและเป็นทางออกให้กับเรื่องดังกล่าว ด้วยการรองรับกรณีการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น เช่น การชำระหนี้แบบทั่วไปและแบบเร่งด่วน การระดมทุนแบบจับคู่ และอีกมากมาย
- Algorand Smart Contracts (ASC): สัญญาอัจฉริยะแบบ stateless smart contracts เหล่านี้ นำเสนอความเป็นไปได้มากมายในการทำธุรกรรมที่มีการกำกับดูแลผ่านทางเทมเพลตที่มีสคริปต์ที่เรียบง่าย สัญญาอัจฉริยะจะบังคับให้การทำธุรกรรมเป็นไปตามกฎและข้อกำหนดโดยอัตโนมัติ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเกี่ยวกับวิธีการโอนสินทรัพย์ ทำให้ช่วยลดต้นทุนและลดความเสี่ยงในกระบวนการโอน นอกจากนี้ ภาษาสคริปต์ที่เรียกว่า TEAL (Transaction Execution Approval Language) ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างโครงสร้างกฎการทำธุรกรรมและสัญญาอัจฉริยะของตนเองได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ตั้งแต่การสร้างบัญชีดูแลผลประโยชน์ของคู่สัญญา (escrow accounts) ไปจนถึงการระดมทุน (crowdfunding) ตลอดจนการสร้างหนี้ที่มีการค้ำประกัน

"การสร้างแอปพลิเคชันการเงินแบบกระจายศูนย์นั้น ต้องมีวิสัยทัศน์และเทคโนโลยีพื้นฐานที่เหมาะสม" Steve Kokinos ซีอีโอของ Algorand Inc. กล่าว "พวกเราที่ Algorand มีความมุ่งมั่นที่จะคิดค้นนวัตกรรมและพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกจริง เวอร์ชันอัพเกรดที่เปิดตัวในวันนี้มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ และเครื่องมือสนับสนุนการพัฒนาที่ใช้งานง่าย ซึ่งจะรองรับกรณีการใช้งานใหม่ ๆ และขยายการใช้งานบล็อกเชนโดยรวมในวงกว้างมากขึ้น"

องค์กรจำนวนมากในภาคบริการทางการเงิน อสังหาริมทรัพย์ และเทคโนโลยีระดับองค์กรเลือกใช้งานบล็อกเชนสาธารณะของ Algorand ที่มีการกระจายศูนย์ ปรับขยายได้ และปลอดภัย เพื่อแก้ไขความท้าทายในยุคปัจจุบัน การออกเวอร์ชัน Algorand 2.0 มีขึ้นหลังจากการเปิดตัวเครือข่ายหลักหรือ MainNet ของ Algorand ไม่ถึงหกเดือน ซึ่งเวอร์ชันอัพเกรดนี้ประกอบไปด้วยฟีเจอร์ที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาโลกการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi)

"การออกและบริหารจัดการหลักทรัพย์ดิจิทัลตามกฎระเบียบนั้น ต้องอาศัยเทคโนโลยีที่มีความเป็นนวัตกรรมสูง" Shay Finkelstein ซีทีโอของ Securitize ซึ่งเป็นโซลูชั่นระดับโลกที่ได้รับความไว้วางใจจากบรรดาผู้ออกหลักทรัพย์ดิจิทัล กล่าว "Algorand นำเสนอนวัตกรรมที่มาพร้อมชุดฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งจะมอบโอกาสที่ดีเยี่ยมให้กับวงการการเงินแบบกระจายศูนย์ ประสิทธิภาพของ Algorand ประกอบกับการออกโปรโตคอลเวอร์ชันใหม่ 2.0 แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับโครงสร้างพื้นฐานการซื้อขายหลักทรัพย์ที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบและมีต้นทุนต่ำ และจะช่วยให้ Securitize สามารถนำเสนอ compliance layer เวอร์ชันที่มีประสิทธิภาพแก่ลูกค้าของเราได้"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลไกการอัพเกรดโปรโตคอล สามารถรับชมได้ที่ https://algorand.foundation/protocol-development

เกี่ยวกับ The Algorand Foundation

The Algorand Foundation เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่มีวิสัยทัศน์ในการสร้างเศรษฐกิจไร้พรมแดนบนเทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะและกระจายศูนย์ ทางองค์กรฯ ร่วมกับบริษัท Algorand Inc สร้างโปรโตคอล Algorand เพื่อให้เป็นเสาหลักสำหรับการบรรลุวิสัยทัศน์นี้ องค์กรฯ เล็งเห็นและมุ่งมั่นที่จะทำให้แอปพลิเคชันการใช้งานที่หลากหลายเป็นไปได้ด้วย Algorand และช่วยให้นักพัฒนาทุกคนสร้างเครื่องมือเน็กซ์เจน ตลอดจนให้ความรู้และสนับสนุนชุมชนบริการทางการเงิน ซึ่งประกอบด้วยการกำกับดูแลโปรโตคอลและประสิทธิภาพทางด้านเศรษฐศาสตร์ในการพัฒนาระบบนิเวศ Algorand ทางองค์กรฯ สนับสนุนนวัตกรรมนี้ในแนวทางที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้อัลกอริทึมแบบ Pure Proof-of-Stake

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://algorand.foundation/

เกี่ยวกับ Algorand Inc.

Algorand Inc. สร้างโปรโตคอลบล็อกเชนสาธารณะแบบ Pure Proof-of-Stake สำหรับผลิตภัณฑ์ทางการเงินยุคหน้าเป็นรายแรกของโลก โปรโตคอลบล็อกเชน Algorand เป็นความคิดและสิ่งประดิษฐ์ของ Silvio Micali คริปโตกราฟเฟอร์เจ้าของรางวัลทัวริง ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่ทุ่มเทในการขจัดความไม่ลงรอยกันของการแลกเปลี่ยนทางการเงิน Algorand Inc. มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของวงการการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) ผ่านทางการสนับสนุนการสร้างและการแลกเปลี่ยนมูลค่า ด้วยการพัฒนาเครื่องมือและบริการทางการเงินใหม่ ๆ นำสินทรัพย์เข้าสู่เชน และนำเสนอโมเดลความเป็นส่วนตัวอย่างมีความรับผิดชอบ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.algorand.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม