หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหาวิทยาลัยฮาหมัด บิน คาลิฟา เปิดรับสมัครนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2019-2020  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 20, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


มหาวิทยาลัยฮาหมัด บิน คาลิฟา (HBKU) เปิดรับสมัครเข้าศึกษาในโครงการสหวิทยาการ 35 โครงการของวิทยาลัยที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว 6 แห่ง สำหรับปีการศึกษา 2019-2020


ปีการศึกษา 2018-2019 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยมีโอกาสได้ต้อนรับนักศึกษาใหม่ที่สมัครเข้าเรียนในโครงการต่าง ๆ มากกว่า 370 คนจาก 26 ประเทศ นับเป็นจำนวนมากสุดตั้งแต่เริ่มมีการเปิดรับสมัครเป็นต้นมา และในจำนวนนั้นเป็นนักศึกษาที่ถือสัญชาติกาตาร์อยู่ราว 26% ทั้งนี้ ปัจจุบัน HBKU มีนักศึกษาที่ถือสัญชาติต่าง ๆ มากกว่า 60 สัญชาติ โดยมีนักศึกษาที่เป็นชาวกาตาร์ประมาณ 34% ขณะที่คณะต่าง ๆ ทั้ง 75 คณะยังคงเดินหน้าเพิ่มความหลากหลายในการมอบประสบการณ์ด้านการศึกษาในแบบ HBKU ให้กับผู้สนใจจากทั่วโลก


สำหรับปีการศึกษา 2019-2020 นี้ มีโครงการใหม่ที่ถูกเปิดตัวออกมาเพิ่มเติมอีก 2 โครงการ โดยวิทยาลัยมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (CHSS) ได้เปิดสอนโครงการระดับปริญญาโทในสาขาการสื่อสารวัฒนธรรมขึ้นเป็นแห่งแรกในกาตาร์ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการวิจัย, ศึกษาเรียนรู้ และออกนอกสถานที่ เพื่อทำความเข้าใจกับความท้าทายของจุดยืนด้านวัฒนธรรมนานาชาติที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตอนนี้ทั้งในกาตาร์และทั่วโลก ขณะเดียวกัน วิทยาลัยกฎหมายก็เปิดสอนหลักสูตรปริญญาเอกทางกฎหมายเน้นการวิจัยการวิจัยอย่างเข้มข้นขึ้นเป็นแห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) โดยคาดว่า โครงการนี้จะสร้างชุมชนนักศึกษาด้านกฎหมายที่กระตือรือร้นผู้จะกลายมาเป็นอาจารย์สอนกฎหมายในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ และมีบทบาทในรัฐบาลในกาตาร์ ตลอดจนภูมิภาค MENA และที่อื่นๆ ต่อไป


หลักสูตรใหม่ทั้ง 2 หลักสูตรจะเปิดรับสมัครพร้อมกันกับหลักสูตรอื่น ๆ อีก 35 โครงการใน 6 วิทยาลัย โดยเมื่อปีการศึกษา 2018-2019 มหาวิทยาลัยได้เปิดโครงการใหม่เพิ่มเติม 8 โครงการ ซึ่งประกอบด้วย ปริญญาโทสาขาจริยธรรมอิสลามประยุกต์จากวิทยาลัยอิสลามศึกษา, ปริญญาเอกสาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์จากวิทยาลัยมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์, ปริญญาโทสาขาระบบสารสนเทศในการบริหารจัดการสุขภาพ และปริญญาโทสาขาการบริหารจัดการกีฬา (หลักสูตรร่วมกับมหาวิทยาลัยเซาท์แคโรไลนา) จากวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม, ปริญญาโทสาขากฎหมายระหว่างประเทศและกิจการต่างประเทศ และปริญญาโทสาขากฎหมายเศรษฐกิจและธุรกิจระหว่างประเทศจากวิทยาลัยกฎหมาย, ปริญญาโทสาขาวิทยาศาสตร์การออกกำลังจากวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพและชีวิต (หลักสูตรร่วมกับมหาวิทยาลัยเซาท์แคโรไลนา) และปริญญาโทสาขานโยบายสาธารณะจากวิทยาลัยนโยบายสาธารณะ


Dr. Emad El-Din Shahin คณบดีของ CIS และรักษาการอธิการบดี HBKU พูดถึงการเปิดรับสมัครในครั้งนี้ว่า "เราเฝ้ารอที่จะได้เตรียมตัวต้อนรับปีการศึกษาที่เต็มไปด้วยกิจกรรมอันน่าสนใจของ HBKU มาตลอด ขั้นตอนการรับสมัครนี้เป็นหนึ่งในช่องทางสำคัญที่สุดที่เราจะได้แสดงให้เห็นว่า โครงการการศึกษาของ HBKU มอบโอกาสอย่างไม่มีใครเทียบเคียงทั้งในด้านการเรียนรู้และการค้นพบได้อย่างไร และนักศึกษาที่สมัครเข้ามาเรียนในโปรแกรมของเราก็จะมีโอกาสได้เห็นว่าเราเสริมสร้างศักยภาพด้านการวิจัยระดับชาติ, เข้าไปร่วมมือกับสถาบันการศึกษาชั้นนำของโลก, พัฒนาผู้นำและผู้ประกอบการในอนาคต ตลอดจนการเสาะหาวิธีการใหม่ๆ เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกทั้งในและต่างประเทศอย่างไร สุดท้ายนี้ เราหวังว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษาผู้มีอนาคตเข้ามาศึกษาร่ำเรียนกับเรา ด้วยความยึดมั่นพันธกิจที่จะปลดปล่อยศักยภาพของมนุษย์ออกมา"


ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าเรียนในโครงการต่าง ๆ ของ HBKU ได้แล้ววันนี้ ที่เว็บไซต์ www.hbku.edu.qa โดยมหาวิทยาลัยฮาหมัด บิน คาลิฟา (HBKU) จะจัดกิจกรรมเพื่อแสดงผลงานวิจัยและโครงการต่างๆของมหาวิทยาลัยต่อเนื่องเป็นประจำ


เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยฮาหมัด บิน คาลิฟา

สร้างสรรค์วันนี้ เพื่อการเปลี่ยนแปลงในวันหน้า

มหาวิทยาลัยฮาหมัด บิน คาลิฟา (HBKU) เป็นสมาชิกของมูลนิธิเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และการพัฒนาชุมชนแห่งกาตาร์ (QF) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 เพื่อเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นด้านการวิจัยและทำหน้าที่เป็นตัวเร่งการเปลี่ยนแปลงในการ์ตาและภูมิภาค ตลอดจนส่งอิทธิพลต่อโลก HBKU ตั้งอยู่ในเมืองแห่งการศึกษา ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างและบ่มเพาะสมรรถภาพของมนุษย์ ผ่านประสบการณ์การศึกษาที่พร้อมสรรพ ระบบนิเวศที่ล้ำสมัย และความร่วมมือเป็นพันธมิตรที่ไม่เหมือนที่ไหน มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกหลากหลายสาขาวิชาภายใต้สังกัดวิทยาลัยต่าง ๆ นอกจากนี้ สถาบันและศูนย์ต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยยังมอบโอกาสในการวิจัยและทุนการศึกษาด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยได้ที่ www.hbku.edu.qa


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/770031/HBKU_Logo.jpg


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม