หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดโครงการ “The Power” ปลุกพลังเปลี่ยนโลกธุรกิจให้วิสาหกิจ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 20, 18:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดโครงการ
“The Power” ปลุกพลังเปลี่ยนโลกธุรกิจให้วิสาหกิจชุมชนและ OTOP
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัด โครงการ “The Power” โครงการเพื่อผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนและOTOP แห่งปี ที่รวบรวมเอาผู้ผลิตสินค้าจากทั่วประเทศ 100 ราย มาพัฒนาวิสัยทัศน์และองค์ความรู้ในการประกอบธุรกิจผลักดันสู่การเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพ เพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยีแห่งอนาคต ภูมิปัญญาท้องถิ่น และทุนทางวัฒนธรรม เป็นการสร้างความเข้มแข็งและโอกาสแก่วิสาหกิจชุมชนในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการ ส่งผลให้ตลาดและช่องทางการจำหน่ายสินค้าขยายตัวมากขึ้น สร้างรายได้แก่วิสาหกิจชุมชนและเกิดผลดีต่อระบบเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศชาติอย่างยั่งยืน
นายใบน้อย สุวรรณชาตรี รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า การจัด“กิจกรรมการยกระดับศักยภาพด้านการประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมชุมชุน” ภายใต้โครงการการยกระดับศักยภาพวิสาหกิจชุมชนสู่การเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพ หรือที่เรียกขานในชื่อย่อๆว่า “โครงการ The Power” มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างหลักสูตรอันเข้มข้นทฤษฎีใหม่ในการพัฒนาวิสัยทัศน์และศักยภาพผู้ประกอบการชุมชน ด้วยแนวคิด “ปลุกพลังสร้างสรรค์ในตัวคุณ เปลี่ยนโลกธุรกิจของคุณด้วยคุณค่า เพื่อมูลค่าที่มากกว่า” โดยทางกรมฯ ได้รับเกียรติจากพาวเวอร์โค้ชและผู้เชี่ยวชาญชั้นแนวหน้าของวงการธุรกิจไทยมาร่วมกำหนดทิศทางหลักสูตรและดำเนินการสอนตลอดโครงการ และยิ่งไปกว่านั้น หลักสูตรนี้จะให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้าของผู้ประกอบการแต่ละรายควบคู่ไปกับการพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กร มีขั้นตอนในการค้นหาตัวตน สร้างแรงบันดาลใจ และพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ เมื่อจบหลักสูตรผู้เข้าเรียนจะมีโอกาสทดสอบตลาดจริง ทั้งในรูปแบบการทำ Business Matching กับห้างร้านชื่อดัง และการทดสอบตลาดเพื่อต่อยอดธุรกิจอีกด้วย
สำหรับการดำเนินงานโครงการ The Power ทางกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้เริ่มดำเนินการเปิดรับสมัครผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนและOTOP จากทั่วประเทศทั้งหมด 154 ราย คัดเลือกเหลือ 100 ราย เพื่อเข้ารับการพัฒนาในรูปแบบการฝึกอบรม โดยแบ่งการเรียนออกเป็น 3 ห้วงเรียน ดังนี้ ห้วงที่หนึ่ง: 4-8 กุมภาพันธ์ 2563 ห้วงที่สอง: 24-26 มีนาคม 2563 และห้วงที่สาม: 13-14 พฤษภาคม 2563 โดยทุกๆ ห้วงการเรียน จะมีการให้ คำปรึกษาแนะนำในการพัฒนาสินค้า ควบคู่ไปกับการพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กร โดยทางโครงการได้รับเกียรติจากวิทยากรพิเศษ อาทิ คุณดุลยพล ศรีจันทร์ จาก PDM BRAND นักออกแบบผู้พลิกโฉมเสื่อไทยสู่ตลาดโลก คุณขจรรัฐ สุระโคตร จากแบรนด์ลุงบุญมี ผู้สร้างมหานครแห่งเกษตรอินทรีย์ พร้อมเสวนาจากประสบการณ์ตรงการสร้างธุรกิจชุมชน โดย คุณมนสวรรณ ศรัณย์เวชกุล แบรนด์คุณเก๋ ขนมหวาน และคุณอารีรัตน์ จัดเสือ แบรนด์เพียงใจไทยสปา เป็นต้น

เมื่อเสร็จสิ้นการฝึกอบรม ทางโครงการจะมีการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพ จำนวน 30-35 ราย เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมทดสอบตลาด ระหว่างวันที่ 15-18 พฤษภาคม 2563 ณ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เข้าสู่ตลาดสากลตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ทั้งหมดนี้คือ นิยามของ “The Power” ปลุกพลังเปลี่ยนโลกธุรกิจให้วิสาหกิจชุมชนและOTOP สามารถติดตามข่าวสารจากโครงการได้ทาง www.facebook.com/ dip the power หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
06 4885 8024 ไลน์โครงการ: dip.thepower อีเมล: dip.thepower@gmail.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม