หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Parallel Wireless และ Robin.io พลิกโฉมระบบ RAN แบบเก่าให้เป็นอัตโนมัติ  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.พ. 20, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Parallel Wireless และ Robin.io ขยายความร่วมมือเพื่อพลิกโฉมระบบ RAN แบบเก่าให้เป็นระบบอัตโนมัติครบวงจรในระดับเว็บสเกล- ระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนโดยข้อมูลวิเคราะห์แบบครบวงจร ช่วยลดต้นทุนการวางระบบเครือข่าย 4G/5G และการดูแลรักษาเครือข่ายไร้สาย


Parallel Wireless ผู้นำด้าน All G OpenRAN และ Robin.io บริษัทแพลตฟอร์มสร้างระบบอัตโนมัติให้กับแอปพลิเคชั่น ประกาศต่อสัญญาความเป็นหุ้นส่วนปี 2018 เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO) ทั่วโลกสามารถนำประโยชน์ที่ได้จากระบบอัตโนมัติในดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเว็บสเกลไปใช้กับสภาพแวดล้อมระบบคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ ในระบบ RAN 2G, 3G, 4G และ 5G


MNO มีความต้องการระบบอัตโนมัติในดาต้าเซ็นเตอร์มานานเพื่อนำส่งชุด VNF และ CNF ที่ซับซ้อน รวมถึงการปรับปรุงและดูแลรักษาด้วยตัวเอง และการกู้ระบบคืนได้รวดเร็ว หรือในความเป็นจริงก็คือการใช้เทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ใน RAN เพื่อนำเสนอความซับซ้อนของการทำงานหลากหลายรูปแบบที่ MNO ต้องการแก้ไข


การนำ All G OpenRAN คลาวด์เนทีฟที่คิดค้นโดย Parallel Wireless มาผสานกับแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติและการจัดการวงจรชีวิตระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมของ Robin.io สำหรับเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ เช่น การจัดการตัวบรรจุและปริมาณงาน จะช่วยให้กระบวนการสร้างระบบ RAN เป็นจริงขึ้นมาได้เร็วขึ้น


ในอดีต RAN ถูกครอบงำโดยการประมวลผลของระบบฝังตัว แต่การร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยให้เกิดการลงทุนในด้าน RAN หลายพันล้านดอลลาร์ในดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเว็บสเกล/คลาวด์ โดยเมื่อเซิร์ฟเวอร์ดาต้าเซ็นเตอร์ถูกนำเข้าสู่ระบบ RAN มากขึ้น สุดท้ายแล้วบรรดา MNO ก็จะต้องการเพียงแพลตฟอร์มเดียวเพื่อรองรับทุกอุปกรณ์ แทนที่จะใช้แพลตฟอร์มหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสาวิทยุทางไกลบนหอคอย เบสแบนด์เรียลไทม์ บริการหลักในดาต้าเซ็นเตอร์ หรือบริการ 5G ระดับองค์กรแบบออนพรีมิส ซึ่งแพลตฟอร์ม Robin จะช่วยเปิดระบบอัตโนมัติเกี่ยวกับการวิเคราะห์กระบวนการจัดสรร แบ่งสัญญาณ ปรับค่า บำรุงรักษา วัด (เข้า, ออก) และกู้ระบบบนแพลตฟอร์มเดียว จนท้ายที่สุดเหล่าผู้ให้บริการจะได้ระบบเสมือนจริงหรือแพลตฟอร์มรองรับตามที่ต้องการ โดย Robin ได้รับการออกแบบให้สามารถทำงานร่วมกันได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น VMWare, Kubernetes, AWS, OpenStack, Whitestack เป็นต้น


Steve Papa ซีอีโอ Parallel Wireless กล่าวว่า "เมื่อเราเริ่มทำงานกับ Robin ในปี 2018 เพื่อพิชิตความท้าทายในการทำให้บิ๊กดาต้าเป็นระบบอัตโนมัติในเครือข่ายได้นั้น การใช้ V/CNFs ใน RAN ยังอยู่ในระยะแรกเริ่ม แต่ 2 ปีต่อมา มันชัดเจนว่า RAN จะขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ และใช้ในรูปแบบคลาวด์เนทีฟในยุค OpenRAN บรรดาโอเปอเรเตอร์ยังต้องการแพลตฟอร์มที่สามารถจัดสรรทรัพยากรที่แตกต่างแบบครบวงจร ซึ่งมีเพียง Robin.io ที่สามารถทำตามวิสัยทัศน์นี้ได้"


Jef Graham ซีอีโอ Robin.io กล่าวว่า "ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือต่างเร่งสร้างระบบอัตโนมัติที่จำเป็นเพื่อที่จะบริหารจัดการบริการและวงจรชีวิตของเครือข่าย 5G และฟังก์ชั่นเครือข่าย ขณะที่ต้นทุนและความซับซ้อนในการให้บริการเครือข่ายเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถรับมือได้หากไม่มีการเพิ่มขีดความสามารถ การทำงานกับ Parallel Wireless ทำให้ Robin.io สามารถสร้างระบบอัตโนมัติผ่านทางเทคโนโลยีแอปพลิเคชั่นและโทโพโลจีขั้นพื้นฐาน ซึ่งผ่านการพิสูจน์แล้ว"


ในปี 2020 Parallel Wireless จะเปิดตัวซอฟต์แวร์ Unified OpenRAN Controller ที่ปรับปรุงโดย Robin และซอฟต์แวร์ Unified Edge Core สำหรับพัฒนาระบบอัตโนมัติ บริการ DevOps ที่ซับซ้อน โดยปริมาณงานที่สูงของ 4G, 5G และ Wi-Fi ของ Edge Core จะถูกกระจายไปยังเครือข่ายต่างๆ ได้อย่างง่ายดายในระบบ RAN การจับมือครั้งนี้จะช่วยให้เกิดบริการ 4G/5G สำหรับองค์กรและเอกชน รวมถึงโซลูชั่นระดับ MNO แบบผสม


การสาธิตโซลูชั่นดังกล่าวจะจัดขึ้นในงาน MWC บูธ Parallel Wireless บริเวณฮอลล์ 5, สแตนด์ 5i5, และใน AWS village, Atrium CC1 เมืองบาร์เซโลนา ระหว่างวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์


เกี่ยวกับ Parallel Wireless

Parallel Wireless เป็นบริษัทเดียวในสหรัฐที่ท้าทายผู้จำหน่ายเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมทั่วโลก ด้วยโซลูชั่น OpenRAN บนซอฟต์แวร์ที่รวมระบบ ALL G (5G/4G/3G/2G) เพียงหนึ่งเดียวในวงการ ซอฟต์แวร์เครือข่ายแบบคลาวด์ของบริษัทได้เปลี่ยนแปลงเศรษฐศาสตร์ของระบบโครงข่ายสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก ทั้งในแง่ของการครอบคลุมและขีดความสามารถของสัญญาณ ควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมสำหรับเครือข่าย 5G บริษัทได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำมากกว่า 50 รายทั่วโลก ซึ่งนวัตกรรมและความเป็นเลิศของ Parallel Wireless ในด้านโซลูชั่น virtualized RAN ที่เปิดกว้างสำหรับเทคโนโลยีต่าง ๆ นั้น เป็นที่ยอมรับจากแวดวงอุตสาหกรรม ดังเห็นได้จากการที่บริษัทสามารถคว้ารางวัลต่าง ๆ มาครองได้มากกว่า 65 รางวัล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของ Parallel Wireless ได้ทาง LinkedIn และ Twitter


เกี่ยวกับ Robin.io

Robin.io ส่งมอบแพลตฟอร์มสร้างระบบอัตโนมัติของแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถส่งมอบแอปพลิเคชั่นที่ซับซ้อนในรูปแบบของบริการ แพลตฟอร์ม Robin ซึ่งสร้างขึ้นบน Kubernetes มาตรฐานอุตสาหกรรม ช่วยให้นักพัฒนาและวิศวกรแพลตฟอร์มสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริหารจัดการแอปพลิเคชั่นที่โฟกัสกับข้อมูลและเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย รวมถึงบิ๊กดาต้า, NoSQL และ 5G โดยไม่ต้องอาศัยทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐาน แพลตฟอร์ม Robin ถูกใช้งานโดยบริษัททั่วโลก รวมถึง BNP Paribas, Palo Alto Networks, SAP, Sabre และ USAA Robin.io มีสำนักงานใหญ่อยู่ในซิลิคอนแวลลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.robin.io และทวิตเตอร์: @robin4K8S


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1087629/Parallel_Wireless_And_Robin_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม