หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DBS ตอกย้ำความเป็นเลิศทางวิชาการ ควบคู่การสอนทักษะชีวิต  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.พ. 20, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ติวเข้มนักเรียนตั้งแต่ Year 5-9 ด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนและครูผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศอังกฤษ
เน้นการสร้างคอมมิวนิตี้เด็กหัวกะทิ มุ่งปั้นผู้นำระดับโลก


DBS DENLA BRITISH SCHOOL โรงเรียนนานาชาติชั้นนำที่สอนโดยใช้หลักสูตรการเรียนการสอนระบบโรงเรียนเอกชนอังกฤษที่ดีที่สุดในโลกด้วยหลักสูตร Enhanced British Curriculum เน้นเสริมสร้างความเป็นเลิศทางวิชาการควบคู่กับทักษะชีวิตอันโดดเด่น เพื่อให้นักเรียนสามารถสอบ IGCSE และ A Level ได้คะแนนสูงๆ กรุยทางสู่การศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยระดับโลก ที่ DBS นั้นนอกจากจะสอนโดยครูที่เป็นเจ้าของภาษาจากอังกฤษ 100% แล้ว (นอกจากวิชาภาษาไทยและจีนแมนดาริน) ครูที่นี่ยังมีประสบการณ์สูงและยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสอนและติวนักเรียนอย่างเข้มข้นสำหรับการสอบ IGCSE และ A Level นักเรียนที่จบการศึกษาจากหลักสูตร Enhanced British Curriculum พร้อมผลการสอบ A Level ที่ยอดเยี่ยม ส่วนใหญ่จะได้รับการยกเว้นในการเรียนปีหนึ่งของการศึกษาที่มหาวิทยาลัยในอเมริกา เพราะรากฐานทางวิชาการในวิชานั้นๆของนักเรียนที่จบหลักสูตรนี้มีความแข็งแกร่งมากอยู่แล้ว ดังนั้นหลักสูตร Enhanced British Curriculum จึงนับเป็นใบเบิกทางสู่ความสำเร็จในการเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยทั่วโลก รวมถึงสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย ยุโรป และแคนาดา

เพื่อขับเคลื่อนพันธกิจ “Nurturing Global Leaders” DBS จึงมุ่งมั่นในการสร้างผู้นำที่เป็นเลิศทางวิชาการพร้อมกับการฟูมฟักนักเรียนสู่การเป็นผู้นำระดับโลก DBS ให้การศึกษาเกี่ยวกับทักษะและคุณลักษณะที่จำเป็นต่างๆแก่นักเรียนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาล เพื่อให้นักเรียนได้มีความพร้อมอย่างเต็มที่เมื่อเติบใหญ่ นี่เป็นส่วนสำคัญในการปูพื้นฐานที่แข็งแกร่งให้แก่เด็กๆ ซึ่ง DBS ได้วางเส้นทางการสอบเข้าสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศให้แก่นักเรียนได้

ด้วยความที่ภาษาอังกฤษนั้นก็มีความสำคัญอย่างยิ่ง ท DBS ซึ่งใช้หลักสูตรของระบบโรงเรียนเอกชนอังกฤษ ทำให้เด็กนักเรียนได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาในการสื่อสารทุกวันและในทุกห้องเรียน โดยเด็กเล็กที่เรียนภาษาอังกฤษที่ DBS จะมีสำเนียงการพูดแบบเจ้าของภาษา และยังรวมถึงวิชาภาษาจีนแมนดารินด้วยเช่นกัน

บันไดสู่ความสำเร็จ สำหรับนักเรียนชั้น Year 5-13
นักเรียน Year 5-6 จะต้องเรียนทุกรายวิชากับครูผู้ชํานาญการ และได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วมการแข่งขันทางด้านวิชาการระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ เช่น World Scholar’s Cup เป็นต้น นักเรียนยังมีโอกาสที่จะได้เข้าร่วม สโมสรคาร์ทีเซียน (Cartesian) สโมสรที่รวบรวมเด็กที่มีความสามารถสูงด้านคณิตศาสตร์ โปรแกรมบีคอน (Beacon) สำหรับนักเรียนผู้เต็มไปด้วยพรสวรรค์และความอุตสาหะ นอกจากนี้นักเรียนยังจะได้เข้าร่วมคลับช่วงพักรับประทานอาหารกลางวัน (Lunch Club) และกิจกรรมส่งเสริมหลักสูตร (CCAs) ที่มีให้เลือกมากมายทั้งดนตรี, ศิลปะ, การแสดง, กีฬา

เมื่อนักเรียนเข้าสู่ชั้น Year 7-8 จะได้เรียนรู้ทักษะความเป็นผู้นำเพิ่มเติมจากกิจกรรมต่าง ๆ เช่น โปรแกรม Model United Nations และได้ฝึกอภิปราย วิเคราะห์ ความคิดเห็น และนำเสนอไอเดีย ต่อหน้ากลุ่มคนจำนวนมาก นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการปลูกฝังทักษะการเป็นผู้นำ และยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของโรงเรียน “Nurturing Global Leaders”

เมื่อเข้าสู่ Year 9 จะเป็นปีหัวเลี้ยวหัวต่อของนักเรียน ในชั้นปี Year 9 นักเรียนจะต้องเลือกเรียนวิชาที่จะสอบ IGCSE หลังจากที่ได้ปรึกษาหารือกับครูและหัวหน้าวิชาแขนงต่างๆ ครูจะแชร์ประสบการณ์ของตนเองเมื่อครั้งที่ยังเป็นนักเรียนให้ได้รับฟังสำหรับนักเรียนชั้น Year 10 จะได้รับกายกระดับความเข้มข้นทางด้านวิชาการเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสอบ IGCSE ส่วนนักเรียนชายจะต้องเข้ารับการฝึกวิชาทหารหลักสูตรทหารรักษาดินแดน (ร.ด.) ในชั้น Year 10 นี้ นักเรียนทุกคนจะได้รับคำแนะนำและรับการประเมินด้านวิชาชีพ นักเรียนต้องเริ่มสร้างเน็ตเวิร์คหรือเครือข่ายเพื่อสร้างความสัมพันธ์ด้านการเรียนและการทํางานในอนาคต รวมทั้งเริ่มหาประสบการณ์การทํางานจริงด้วย

ในชั้น Year 11 นักเรียนจะต้องเลือกเรียน AS Level สำหรับการเรียนในชั้นปี Year 12 และจะต้องทบทวนข้อสอบ IGCSE สำคัญๆในช่วงท้ายปีของชั้น Year 11

เมื่อถึงชั้นปี Year 12 เส้นทางการเรียนสายวิชาการของนักเรียนจะเข้มข้นกับการเรียน AS Levels เพื่อเตรียมตัวสู่การสอบ A Level นักเรียนชั้น Year 12 และ Year 13 จะต้องเตรียมความพร้อมเพื่อการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย เช่น การเขียนจดหมายแนะนําตัวเอง การฝึกทักษะการเขียนเรียงความ และการเตรียมพร้อมสําหรับการสอบวิชาเฉพาะสำหรับการเข้ามหาวิทยาลัย เช่น Oxbridge (UK), BMAT (UK), UKCAT (UK), ACT (USA), SATs (USA) พร้อมหาประสบการณ์การทํางานที่ตรงกับสาขาวิชาที่ต้องการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยด้วย

อย่างไรก็ดี เด็ก ๆ จะได้รับการสอนให้ตระหนักว่า การที่จะประสบความสําเร็จได้นั้น “ทักษะชีวิต” ก็มีความจําเป็นอย่างยิ่งเช่นเดียวกัน และ DBS ก็มุ่งมั่นที่จะปลูกฝังทักษะเหล่านี้ให้นักเรียนของเราทุกคน ทักษะและคุณลักษณะที่สำคัญดังกล่าวคือ มารยาท ความกตัญญูรู้คุณ การเคารพตนเองและผู้อื่น ความอดทน มีเมตตา การรู้จักผ่อนปรนประนีประนอม ความมุ่งมั่น ความอุตสาหะ ความใฝ่รู้ ทัศนคติที่พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ไม่กลัวหรือย่อท้อต่ออุปสรรค และใฝ่พัฒนาตนเองอยู่เสมอ (Growth Mindset)

สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองและนักเรียนที่มีจุดยืนทางการศึกษาที่ชัดเจนในการเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ที่ DBS DENLA BRITISH SCHOOL คือ โรงเรียนที่มุ่งมั่นเพื่อสานต่อความฝันของเด็ก ๆ และผู้ปกครองให้เป็นจริง

#DBS # DenlaBritishSchool #DBSBangkok #InternationalSchool #BritishSchool #NurturingGlobalLeaders


###noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม