หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต” เมนูกล้วยๆ ที่ความอร่อยไม่กล้วย!!!  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.พ. 20, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กลับมาอีกแล้วจ้า!!! กับเมนูอาหารการกินที่เราอยากแชร์ วันนี้เรามี เมนูเบเกอรี่ กล้วยๆ ที่รสชาติไม่กล้วยมาฝาก กับเมนู “ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต” เอาใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์สุดๆ ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ
ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต
ส่วนผสม
ส่วนผสมของซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต
- แป้งสาลีทำเค้ก180 กรัม
- ผงโกโก้20 กรัม
- เบกกิงโซดา ช้อนชา
- ผงฟู ช้อนชา
- เกลือป่น ช้อนชา
- น้ำตาลทราย200 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม150 กรัม
- กล้วยหอมสุกงอมบดละเอียด200 กรัม
- ไข่ไก่2 ฟอง
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน80 มิลลิลิตร
ส่วนผสมของบัตเตอร์ครีมนม
- ผงโกโก้3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช3 ช้อนโต๊ะ
- บัตเตอร์ครีมสูตรที่ชอบ300 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน100 กรัม
- สีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว ช้อนชา
- กล้วยหอมชุบวุ้นสำหรับตกแต่ง
ลิตภัณฑ์แนะนำ

นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนการทำซอฟท์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต
1. ใส่แป้งสาลีทำเค้ก ผงโกโก้ เบกกิงโซดา ผงฟู เกลือป่น และน้ำตาลทราย ลงในภาชนะ คนผสมเข้าด้วยกัน
2. จากนั้นเทลงในอ่างตี เติมเนยสดชนิดเค็ม ตีผสมด้วยความเร็วต่ำจนเนยกระจายตัวทั่วแป้ง ใส่กล้วยหอมสุกงอมบดละเอียด เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมข้นเป็นครีม
3. เติมไข่ไก่ทีละฟองจนครบ เติม นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน คนส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
4. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก พักให้เย็นสนิท เตรียมไว้
ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีมนม
1. ละลายผงโกโก้กับน้ำมันพืชเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. คนผสมบัตเตอร์ครีมสูตรที่ชอบกับ ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จนเป็นเนื้อเดียวกัน แบ่งบัตเตอร์ครีมออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 ผสมกับผงโกโก้ที่ละลายไว้ และส่วนที่ 2 ผสมกับสีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว
3. จากนั้นบีบบัตเตอร์ครีมนมตกแต่งด้านบนซอฟท์เค้กกล้วยหอมให้สวยงาม วางกล้วยหอมชุบวุ้นตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
บอกสูตร บอกเคล็ดลับขนาดนี้ อย่าลืมไปลองทำตามกันดูนะคะ แต่สำหรับใครจะทำขายทางเราก็ไม่หวง แต่อย่าทำผิดสูตร เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ส่วนครั้งหน้าจะมีเมนูอะไรมารอติดตามดูนะคะ
ขอบคุณเมนู : https://www.falconforprofessional.com//recipe/สูตรเบเกอรี่-ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:   เมนูเบเกอรี่   ของว่าง  ขนมหวาน  ซอฟต์เค้ก   เค้กกล้วยหอม  เมนูกล้วย   ซอฟเค 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม