หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ RAN 5G  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 20, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค เปิดตัวโซลูชั่น "SuperDSS" ที่รองรับการแบ่งคลื่นความถี่แบบไดนามิก Three-RAT Dynamic Spectrum Sharing ทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถใช้การจัดสรรคลื่นความถี่ได้อย่างเต็มศักยภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ ZTE ยังเผยโฉมไลน์ผลิตภัณฑ์ 5G ใหม่ล่าสุดครบชุด ในขณะที่บริษัทเดินหน้าส่งมอบประสบการณ์การใช้อินเทอร์เน็ตระดับพรีเมียมสำหรับผู้ใช้

ด้วยขุมพลังจากชิปเซ็ต 7nm ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม และสถาปัตยกรรมแบบดูอัลโหมด NSA/SA กลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G ใหม่ของ ZTE จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสถานการณ์และย่านความถี่ 5G ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะภายในอาคาร จุดที่มีการใช้งานหนาแน่น รวมไปถึงบนท้องถนนและอุโมงค์ทางรถไฟความเร็วสูง

ZTE เป็นรายแรกของอุตสาหกรรมที่ใช้โซลูชั่น 5G ครอบคลุมการสื่อสารบนเครื่องบิน จึงช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถสร้างเครือข่าย 5G ที่ยอดเยี่ยมด้วยสัญญาณที่ครอบคลุมทั่วทุกจุด ความจุมาก ใช้งานได้รวดเร็ว และคุ้มค่า

ชุดผลิตภัณฑ์อัลตร้าบรอดแบนด์ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ RAN ร่วมกัน และรองรับการพัฒนาที่ยืดหยุ่น

สำหรับการใช้งาน 5G ในพื้นที่ที่ครอบคลุมเป็นบริเวณกว้าง ZTE ขอแนะนำ 5G AAU ผลิตภัณฑ์เรือธงที่สร้างขึ้นสำหรับแบนด์วิดท์ 400 MHz ด้วยดีไซน์ที่มีน้ำหนักเบา สมกับเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับแข่งขันในคลื่นความถี่ 3.5 GHz โดยแบนด์วิดท์ 400 MHz ตอบโจทย์การใช้ RAN ร่วมกัน หรือการผนวกแถบความถี่บนคลื่น N78 อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการวางเครือข่ายและการเปลี่ยนแปลงในอนาคตสำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย ด้วยน้ำหนักเพียง 22 กก. ต่ำกว่าเกณฑ์ของ EU ซึ่งกำหนดน้ำหนักติดตั้งไว้ที่ 23 กก.ต่อ 1 คน 5G AAU จึงช่วยลดการใช้แรงงานคน เวลา และต้นทุนอื่น ๆ

นอกจากผลิตภัณฑ์เรือธงแล้ว กลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G ของ ZTE ยังประกอบด้วย AAU ที่ใช้ไฟ 320 W สำหรับการแชร์ระบบ RAN โดย 5G AAU แบบดูอัลแบนด์ที่รองรับทั้ง 2.6 GHz และ 3.5 GHz จะช่วยให้โอเปอเรเตอร์ลดข้อจำกัดเกี่ยวกับสถานที่ อีกทั้งช่วยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านจากระบบ 4G เป็น 5G และสร้างหลักประกันถึงการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรคลื่นความถี่ที่กระจัดกระจายได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

โซลูชั่น QCell 5G ภายในอาคารของ ZTE ไม่เพียงเป็นผลิตภัณฑ์ 4TR ที่มีโหมดการทำงานหลายโหมด หลายความถี่ แบนด์วิดท์และความจุมากพิเศษเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ 2TR ที่ประหยัดงบมากขึ้น ซึ่งรองรับแบนด์วิดท์ 300 MHz ที่เหมาะกับการแชร์ระบบ RAN ภายในอาคาร รวมถึงการให้บริการ 5G ได้เร็วขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำลง

Unisite+: เร่งการวางเครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G ในสถานที่เดียวด้วยอุปกรณ์ที่น้อยลง

ด้วยแนวคิดการเพิ่ม RATs, ย่านความถี่ และความจุด้วยอุปกรณ์ที่น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ZTE ได้เปิดตัว UniSite+ ซึ่งเป็นโซลูชั่น UniSite เวอร์ชั่นอัปเกรด โดยดีไซน์ A + P จะช่วยแทนที่เสาอากาศทั้งหมด และเพิ่ม 5G AAU ใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้เพียงหน่วยรับคลื่นวิทยุเพียงตัวเดียว โดยโซลูชั่นส่วนแอคทีฟนี้ช่วยเพิ่มออปชั่นที่ยืดหยุ่นระหว่าง 64TR และ 32TR บนความถี่ N78, N41 และ N79 และอีกส่วนเป็นพอร์ต 14 จุด ที่รองรับแถบความถี่ต่ำกว่า 3GHz ทั้งหมด

โซลูชั่นดังกล่าวใช้ผลิตภัณฑ์ UBR 3 ความถี่ 2 ตัว ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ 1.8G+2.1G+2.6G แรกของอุตสาหกรรม และ 700M+800M+900M ด้วยขนาดความจุมากที่สุด และมีขนาดเล็กที่สุดของอุตสาหกรรม

การใช้งานโซลูชั่น UniSite+ ทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถทำตามคอนเซปต์ "1 + 2 = 7" ได้ง่ายขึ้น ด้วยการใช้เสาอากาศต้นเดียว และหน่วยรับคลื่นวิทยุ 2 หน่วยในการรองรับการใช้งาน RAT 7 ความถี่ ด้วยเหตุนี้ UniSite+ จึงเป็นโซลูชั่นที่เรียบง่ายที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยลดจำนวนอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องติดตั้งลงกว่า 70%

นอกจากการใช้งานคลื่นวิทยุเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว เทคโนโลยีเบสแบนด์ล่าสุดยังก้าวขึ้นไปอีกขั้น โดย ZTE ได้เปิดตัวบอร์ดเบสแบนด์แบบ all-RAT เป็นรายแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งรองรับ 2G, 3G, 4G และ 5G ในบอร์ดเดียวเพื่อให้ง่ายสำหรับการวางเครือข่าย 5G โดยไม่ต้องถูกจำกัดด้านสถานที่

ไม่เพียงยุ่งยากน้อยลงเท่านั้น ZTE ยังช่วยลดการใช้ไฟฟ้าของอุปกรณ์ลง 30% ด้วยชิปเซ็ตรุ่นใหม่และพาวเวอร์แอมป์ที่ทรงประสิทธิภาพ

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการส่งสัญญาณ 5G โซลูชั่น UniSite+ ยังรวมผลิตภัณฑ์ประเภทไมโครเวฟล่าสุดด้วยความสามารถในการส่งสัญญาณมากถึง 25 Gbps และปรับปรุงเรื่องความหน่วง นอกจากนี้ โซลูชั่นดังกล่าวยังสามารถทำงานกับผู้จำหน่ายอิสระที่เป็นไมโครเวฟความถี่ธรรมดาในการตั้งกลุ่มมัลติแบนด์ ดังนั้นจึงมอบโซลูชั่นอัปเกรดเครือข่าย MPLS/SDN ที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนของบรรดาโอเปอเรเตอร์

โซลูชั่นของ ZTE ครอบคลุมทุกมิติ แม้แต่ท้องฟ้าก็ไร้ขอบเขตจำกัด

นอกเหนือจากโซลูชั่นที่ครอบคลุมบริเวณกว้างและภายในอาคารแล้ว ZTE ยังนำเสนอโซลูชั่นสำหรับเส้นทางการขนส่งความเร็วสูง เช่น ทางรถไฟไฮสปีด รถไฟแม็กเลฟ อุโมงค์ และเครื่องบิน เพื่อช่วยผู้ประกอบารบรรลุเป้าประสงค์ในการให้บริการสัญญาณที่มีคุณภาพครอบคลุมทุกจุด ZTE มีเสาสัญญาณที่ผสานระหว่างโหมดใช้งานและความถี่ที่หลากหลาย ซึ่งเหมาะกับจุดที่คนใช้เยอะ จุดอับสัญญาณ และถนน ตลอดจนเสาสัญญาณ mmWave ด้วยค่า output power สูง และสัญญาณแน่น

ยกตัวอย่างเครือข่าย 5G สำหรับรถไฟแม็กเลฟรายแรกของโลก ZTE ได้ทำงานร่วมกับ China Telecom เพื่อมอบประสบการณ์การบริการที่ต่อเนื่องและเสถียรขณะอยู่บนรถไฟความเร็วสูง และได้ติดตั้งโซลูชั่นนี้กับเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงจำนวนมากด้วย

นอกจากนี้ โซลูชั่น 5G ที่ครอบคลุมการใช้งานบนเครื่องบินก็มอบปริมาณงานมากกว่าโซลูชั่นดาวเทียมแบบดั้งเดิมกว่า 100 เท่า โดยใช้สถานีฐานเพียงแห่งเดียวที่ครอบคลุมพื้นที่รัศมี 300 กม. โซลูชั่นนี้ใช้ทรัพยากรแถบความถี่ร่วมกันด้วยเครือข่ายภาคพื้น ช่วยประหยัดการลงทุนของโอเปอเรเตอร์ในโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายและทรัพยากรคลื่นความถี่ โดยโซลูชั่น 5G บนเครื่องบินจะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในจีนปีนี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม