หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประกอบพีซีสำหรับเล่นเกมแบบประหยัดค่าใช้จ่าย  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.พ. 20, 12:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หากคุณอยากเริ่มเกมพีซี และการประกอบอุปกรณ์เองอาจดูยุ่งยากในตอนแรก คุณอาจเลือกซื้อพีซี หรือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแบบประกอบสำเร็จ บางเครื่องอาจมีราคาสูงและมาพร้อมกับการอัปเกรดและลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อความสวยงามที่คุณไม่ต้องการ ดังนั้นในขณะที่คุณอาจให้เหตุผลว่าเกมพีซี เป็นงานอดิเรกของเกมเมอร์ที่ร่ำรวย และอาจมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเพื่อให้ตามทันอุปกรณ์เกมที่มีคุณภาพดีที่สุดสำหรับการสตรีมมิ่ง คุณอาจแปลกใจที่พบว่าการเริ่มต้นไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก ต่อไปนี้คือวิธีประกอบพีซี แบบประหยัดงบสำหรับคุณ

หน่วยประมวลผล
สมองของเพื่อนรักเครื่องใหม่ของคุณอาจดูเป็นสิ่งที่ต้องใช้เงินมากที่สุด แต่เกมไม่ได้ให้ความสำคัญกับ CPU ขนาดนั้น คุณอาจใช้อุปกรณ์ที่ทำงานได้สารพัดอย่างระดับกลางๆ ที่ผ่านการพิสูจน์ว่าสามารถรับมือกับประเภทงานที่พีซี ต้องใช้สำหรับเกม หลัก ๆ แล้วคือการคำนวณตัวคัดกรองข้อมูล (gatekeeping) สำหรับ GPU ทั้งนี้ CPU ของเกมที่ดีจะต้องหลีกเลี่ยงการเกิดการคับคั่งของข้อมูลบนการ์ดจอ แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องมีกำลังมากพอเพื่อถอดรหัสผ่าน การสังเคราะห์โปรตีน หรือการเข้ารหัสวิดีโอ AMD Ryzen 5 2600 เป็นรุ่นที่ลงตัวในเรื่องความเร็วและราคา และไม่เป็นอุปสรรคต่อ GPU

การ์ดจอ
อุปกรณ์ชิ้นนี้ต้องใช้เงินมากที่สุด เนื่องจากสมรรถนะส่วนใหญ่ (ทางกายภาพ โครงสร้างพื้นฐาน แสงไฟ) ถูกคำนวณโดย GPU คุณจึงต้องการเกมที่ดูดีที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ทำงานอืดอาด และด้วยเหตุนี้เราจึงเลือก AMD สำหรับหน่วยประมวลผลที่ช่วยทำให้ตัวเลือกแคบลงเล็กน้อย Radeon RX 570 คือหนึ่งใน GPU ระดับล่างที่มีสมรรถนะดีที่สุด โดยอยู่ที่มาตรฐานระดับ 1080p ที่ 64 เฟรมแบบไม่สะดุดใน CoD Modern Warfare แม้แต่ในสภาพกราฟิกแบบ Ultra แต่คุณอาจจะยังต้องทนกับเกมที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพน้อยกว่า เช่น Control ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้ทรัพยากรมาก แต่การลดรายละเอียดส่วนใหญ่ลงให้อยู่ในระดับกลางจะทำให้คุณยังคงสามารถรับ 55fpsได้ ซึ่งก็ยังคงเหนือกว่า PS4 Pro ดังนั้นถึงแม้จะต้องใช้งบประมาณในการประกอบ แต่คุณจะได้รับสมรรถนะที่ดี และในอนาคตคุณอาจอัพเกรดองค์ประกอบเหล่านี้เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วย…

เมนบอร์ด
จุดมุ่งเน้นหลักของเมนบอร์ดคือโครงสร้างที่คุณใช้ในการรองรับส่วนประกอบที่เป็นแกนหลัก ยิ่งโครงสร้างนี้สามารถรองรับอนาคตได้มากเท่าใด PC ของคุณก็จะยิ่งทรงพลังมากขึ้นเท่านั้นเวลาที่คุณตัดสินใจอัพเกรดบางส่วน การเลือก CPU และ GPU จะเป็นตัวกำหนดตัวเลือกในที่นี้ และเคสที่คุณต้องใช้ใส่ด้านในก็มีบทบาทสำคัญเช่นกัน เราจะให้คุณเลือกโดยดูจากเหตุผลที่เรากำลังจะอธิบาย แต่หากคุณเลือกใช้เคส ITX ขนาดเล็กกว่า คุณต้องตรวจสอบว่าใส่กับเมนบอร์ดได้พอดี หากคุณเลือก ATX เทาเวอร์ขนาดใหญ่ ให้ใช้ MSI B450M PRO-M2 ซึ่งมีเต้ารับ AM4 ที่พอดีกับ Ryzen CPUs รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ปลายปีนี้ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถอัปเกรดเป็น Ryzen 9 ได้

หน่วยความจำ
ความจำของพีซี เป็นสิ่งที่สามารถอัพเกรดและติดตั้งได้ง่าย ยิ่งมีมากเท่าใด ก็ทำให้ PC ของคุณจัดการกับกระบวนการเพิ่มขึ้นในทันที และช่อง DIMM ที่หลากหลายในเมนบอร์ดทำให้สามารถเพิ่มเติมได้หลายเท่า คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าต้องมีขนาดใหญ่ในทันที ผลิตภัณฑ์ HyperX FURY ของ DDR4 RAM จะพอดีกับสองช่องของเมนบอร์ด MSI ที่แนะนำ โดยเผื่อช่องไว้เพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเลือกได้ว่าคุณต้องการเริ่มต้นด้วยขนาด 4GB 8GB หรือ 16GB (ช่องคู่ของ B450M อยู่ที่ 32 GB) โดยที่มีราคาไม่แพง แต่คุณอาจต้องยอมสละไฟ RGB เพื่อให้ไม่เกินงบ นอกจากนี้แรม FURY ยังสามารถใช้งานกับส่วนประกอบ AMD Ryzen ได้อย่างดี และ B450M’s A-XMP (AMD-Extreme Memory Profiles) จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจำให้มีสมรรถนะเพิ่มมากขึ้นการจัดเก็บข้อมูล
คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องต้องการไดรฟ์หลักเพื่อทำให้ไฟล์และโปรแกรมต่าง ๆ ดำเนินการได้ และปัญหาใหญ่ของ PC เกมคือการเข้าถึงไฟล์ให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ระดับของการโหลดและโครงสร้างพื้นฐานขึ้นอยู่กับความเร็วในการเข้าถึงหน่วยความจำเก็บข้อมูล ซึ่งหมายความว่า SSD กลายเป็นตัวตั้งต้นในการสร้างเกมบน PC ถึงแม้ว่าจะเป็นการสร้างแบบประหยัดงบ แต่คุณอาจต้องรอสักพักเพื่อโหลดเกมหรือต้องติดตั้งเพียงไม่กี่เกมไว้เล่นในแต่ละครั้ง คุณอาจเลือก Kingston Q500 ที่มีพื้นที่ 480GB ในราคาประมาณ 1,860 บาท แต่การเพิ่มความจุหรือข้ามไปยังรุ่น 3D NAND m.2 ที่เร็วกว่าแต่จะมีค่าใช้จ่ายเกือบ 3,100 บาท นี่คืออุปกรณ์รอบข้างง่าย ๆ ที่ต้องติดตั้ง ดังนั้นคุณจึงสามารถเพิ่มความจุในการเก็บข้อมูลในภายหลังได้เสมอ

อุปกรณ์รอบข้าง
หากคุณประหยัดเงินไปกับเคสและการประกอบพีซี แบบประหยัดงบเพียงพอแล้ว คุณอาจหาลูกเล่นเพื่อทำให้เกมของคุณมีเสียงและสัมผัสที่ดีขึ้น หูฟังประหยัดงบ เช่น HyperX Cloud Stinger Wireless ที่ให้เสียงที่ดีโดยมีค่าใช้จ่ายน้อย และคีย์บอร์ดแบบพื้นฐานเช่น HyperX Alloy Origins เป็นข้อเสนอที่สมบูรณ์แบบสู่โลกของคีย์บอร์ดแบบแมคคานิคอล ให้รางวัลกับตัวคุณเองเพื่อก้าวแรกสู่โลกที่กว้างขึ้นสิ!
เคส
เราพูดในข้างต้นว่าจะให้คุณเลือกเคส และเราก็หมายความเช่นนั้นจริง ๆ คุณเพียงต้องรู้ว่าอยากให้เคสแรกของคุณหน้าตาเป็นอย่างไร คุณต้องการความสามารถในการปรับแต่งได้เยอะหรือไม่ ต้องการไฟหรือแผ่นพลาสติกใสด้านข้างเคส เพื่อทำให้คุณสามารถชื่นชมส่วนประกอบอันสวยงามหรือไม่ ดังที่เรากล่าวไว้ก่อนหน้านี้ คุณต้องตรวจสอบว่าขนาดพอดีกับส่วนประกอบของคุณ ผลิตภัณฑ์ mini-ATX ขึ้นไปน่าจะตอบโจทย์ได้ดี หากคุณไม่จำเป็นต้องใช้ไดรฟ์ Blu-Ray หรือสื่อบันทึกข้อมูลแบบกายภาพ คุณก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเบย์ไดรฟ์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมได้ที่ https://www.hyperxgaming.com/.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม