หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กกท. กสทช. จับมือ “ พาวเว่อร์ออฟ ยูนิตี้” ถ่ายทอดสด "โอลิมปิก โตเกียว 2020"  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 20, 20:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล พันธมิตรภาคเอกชน ในโครงการเดอะ พาวเวอร์ ออฟ ยูนิตี้ (The Power of Unity) นำโดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ,บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ,บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เดริเวอรี่ ฮีโร่(ประเทศไทย)จำกัด (สำนักงานใหญ่) ,บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด, The Swatch Group Trading(Thailand) Ltd., บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน),บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด , ปลุกพลังใจคนไทยด้วยการจัดงาน “Road to Tokyo 2020 รวมใจสู่ชัยชนะ” แถลงความพร้อมสนับสนุน การถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 และ ส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยชิงชัยศึกโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมผนึกกำลัง “กสทช.-เอไอเอส-แพลนบี” จัดเต็มถ่ายทอดสดครบทุกแพลตฟอร์มให้แฟนกีฬาได้เชียร์อย่างเต็มอิ่ม ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ระหว่างวันที่ 24 ก.ค. ถึง 9 ส.ค. และพาราลิมปิกเกมส์ ระหว่างวันที่ 25 ส.ค. – 6 ก.ย. 63 นี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น 4 การกีฬาแห่งประเทศไทย
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มุ่งมั่นในการสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาไทย ให้พัฒนาไปสู่การแข่งขันในระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในศึกโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งถือเป็นมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ โดยนักกีฬาทุกคนที่เข้าแข่งขันนอกจากจะสร้างชื่อเสียงและสร้างภาพลักษณ์ให้แก่ประเทศไทยแล้ว ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจ รวมถึงสร้างกระแสความนิยมด้านกีฬาให้เกิดขึ้นในหมู่ประชาชนและเยาวชน นำไปสู่การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทำให้คนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านสาธารณสุขของประเทศ ตลอดจนสร้างความสามัคคีให้คนในชาติอีกด้วย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า บทบาทของการกีฬาแห่งประเทศไทย ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 นั้น นอกจากจะช่วยเตรียมความพร้อมทุกด้าน ในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬา ตั้งแต่การฝึกซ้อมจนถึงเข้าแข่งขันแล้ว เรายังผนึกกำลังร่วมกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ “กสทช.” และพันธมิตรเอกชน ในการดึงลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดโอลิมปิกเกมส์เข้ามาในประเทศไทย ให้ประชาชนชาวไทยได้ร่วมลุ้นและร่วมเชียร์นักกีฬาไทยได้ทุกช่องทาง ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่มีการถ่ายทอดสดในทุกชนิดกีฬา รวมทั้งสิ้น 33 ชนิดกีฬา โดยถ่ายทอดสดในระบบความคมชัดสูง ผ่านดิจิตอลทีวี และ ถ่ายทอดสดในช่อง ที สปอร์ต ชาแนล (T-Sport) รวมถึงผ่านระบบจอดิจิตัล เอาท์ออฟโฮม สำหรับพิธีเปิดและพิธีปิด
ผศ. ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการ โทรคมนาคมแห่งชาติ สายงานกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ กล่าวว่า กสทช. ส่งเสริมและสนับสนุนให้สถานีโทรทัศน์ถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติที่คนไทยมีส่วนเกี่ยวข้องมาโดยตลอด โดยโอลิมปิกเกมส์ ถือเป็น 1 ใน 7 กีฬา ที่กำหนดไว้ในกฎมัสท์แฮฟ (Must Have) ต้องออกอากาศผ่านฟรีทีวี หรือทีวีดิจิทัล จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ กกท. ในการนำลิขสิทธิ์การแข่งขันมาถ่ายทอดสดให้คนไทยได้รับชมผ่านทางดิจิตัลทีวี และ ยังสามารถรับชมในหลากหลาย
พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ จากการร่วมประสานงานอย่างต่อเนื่องกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากลมาโดยตลอด ซึ่งในขณะนี้ประธานไอโอซี ยังคงเชื่อมั่นและยืนยันว่า โอลิมปิก “โตเกียว 2020” ยังคงดำเนินการแผนที่วางไว้ เพื่อทำพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 24 ก.ค.นี้ และจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แม้จะมีการวิตกเกี่ยวกับ ไวรัสโควิด-19 อยู่ในเวลานี้ก็ตาม ทางโอลิมปิกได้มีการทำงานร่วมกับประเทศเจ้าบ้านอย่างญี่ปุ่น องค์การอนามัยโลก โอลิมปิกจีน และคณะกรรมการโอลิมปิกประเทศอื่น ๆ อย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดมาตรการความปลอดภัยอย่างสูงที่สุดต่อนักกีฬาและบุคลากรด้านกีฬาของประเทศต่างๆ

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวปิดท้ายว่า “อย่างที่ทุกท่านทราบ บริษัทแม่ของเรานั่นคือ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์คอร์ปอเรชั่น ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในหมวดหมู่ทางด้านการขับเคลื่อน ซึ่งรวมไปถึงการให้บริการด้านการขนส่ง และการจัดการในการที่จะส่งเสริมศักยภาพของมนุษย์ผ่านพลังแห่งการขับเคลื่อน เพราะเราเชื่อว่าการขับเคลื่อนคือรากฐานสำคัญในการปูทางให้คนทุกคนสามารถเข้าถึงโอกาสได้อย่างเท่าเทียมกัน ดังที่เราเรียกว่า “การขับเคลื่อนสำหรับทุกคน” หมายถึง “เมื่อเรามีอิสระในการเคลื่อนไหว ทุกอย่างก็เป็นไปได้” และเราขอยืนยันความมุ่งมั่นในการสร้างสังคมที่ยั่งยืนผ่านการขับเคลื่อน ควบคู่ไปกับแนวคิดองค์กรของโตโยต้าทั่วโลก ในการเริ่มต้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้...ให้เป็นไปได้ หรือ "Start Your Impossible" ซึ่งเป็นแนวคิดของโตโยต้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณอันท้าทายของนักกีฬาโอลิมปิกและนักกีฬาพาราลิมปิก

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 มี.ค. 20, 17:56 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม