หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SGCC ปิดดีลซื้อหุ้น 49% ของ OETC  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มี.ค. 20, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สเตท กริด คอร์ปอเรชั่น ออฟ ไชน่า (SGCC) ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อหุ้น 49% ของบริษัทโอมาน อิเล็กทริซิตี้ ทรานสมิชชัน คอมปะนี (OETC) ร่วมกับผู้จัดจำหน่ายอย่าง นามา กรุ๊ป เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ณ กรุงมัสกัต ประเทศโอมาน

ในฐานะพันธมิตรทางเทคนิค SGCC จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการระบบโครงข่ายส่งไฟฟ้าร่วมกับพันธมิตรในภูมิภาค เพื่อเดินหน้ายกระดับความปลอดภัยในการดำเนินงาน และเพิ่มประสิทธิภาพการส่งไฟฟ้าของประเทศ

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นนักลงทุนระยะยาวและมั่นคงในอุตสาหกรรมที่เน้นกลยุทธ์การพัฒนาตามหลักความยั่งยืน SGCC จึงเน้นย้ำถึงการปฏิบัติการระยะยาวในท้องถิ่น โดยเน้นตลาดเป็นสำคัญ

ด้วยเทคโนโลยีการส่งกระแสไฟฟ้าที่มีความทันสมัย ประกอบกับประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการและแบรนด์ที่แข็งแกร่ง SGCC จึงหวังที่จะเดินหน้านโยบายความรับผิดชอบต่อสังคมที่ดียิ่งขึ้น โดย SGCC ได้ดำเนินตามแนวปฏิบัติด้านความเท่าเทียมและความเสมอภาคในการเข้าครอบครองหุ้นในภาคไฟฟ้าและพลังงานในต่างประเทศ โครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียว และการพัฒนาสินทรัพย์

นับตั้งแต่ปี 2551 SGCC ประสบความสำเร็จในการเข้าถือครองหุ้นในฟิลิปปินส์ (NGCP, 40%), โปรตุเกส (REN, 25%), ออสเตรเลีย (46.56% ของ ElectraNet, 60% ของ SGSPAA และ 19.9% ของ AusNet), ฮ่องกง (HKEI, 21%), อิตาลี (CDP Reti, 35%), บราซิล (CPFL, nearly 85%), กรีซ (IPTO, 24%) และโอมาน (OETC, 49%)

นอกจากนี้ SGCC ยังสามารถปิดดีลการลงทุนในพื้นที่สีเขียวอีกหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงสายส่งกระแสไฟฟ้าแรงสูงทาเลส เพียร์ส และโครงการส่งกระแสไฟฟ้าพลังน้ำ UHV เบโล มอนเต โดยโครงการในต่างประเทศทั้งหมดของ SGCC ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 6.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ล้วนดำเนินการอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังให้ความสำคัญกับการสร้างสินทรัพย์ในต่างประเทศ และสนับสนุนการพัฒนาอย่างยิ่งยืนในบริษัทการลงทุน

นับตั้งแต่ก้าวขึ้นเป็นผู้ถือหุ้นในโครงการ NGCP ของฟิลิปปินส์ SGCC ก็ได้แบ่งปันเทคโนโลยีกริดไฟฟ้าและประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการกับพันธมิตรในท้องถิ่น เพื่อยกระดับการดำเนินการ คุณภาพของพลังงาน และความน่าเชื่อถืออย่างต่อเนื่อง พร้อมรับประกันถึงความปลอดภัยและซัพพลายพลังงานที่มีความน่าเชื่อถือสำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจฟิลิปปินส์

นอกจากนี้ SGCC ยังเข้าไปช่วยสนับสนุน NGCP ในการต่อสู้กับภัยธรรมชาติ และได้ส่งทีมผู้เชี่ยวชาญหลายคนไปมอบคำแนะนำและปรับปรุงรูปแบบการทำงาน พร้อมยกระดับการป้องกันภัยธรรมชาติ และความยืดหยุ่นของสินทรัพย์พลังงาน NGCP

ในบราซิล SGCC ได้ยกระดับคุณภาพและประสิทธิภาพให้กับบริษัท CPFL และคว้ารางวัลมามากมาย จนทำให้ CPFL ได้รับการยอมรับว่าเป็น “ผู้กระจายสินค้าระดับประเทศที่ดีที่สุด” และได้รับเลือกให้เป็น “บริษัทที่มีชื่อเสียงอันดับ 1 ในกลุ่มองค์กรพลังงาน” (2560) ในรายงาน Brazil Reputation Dividend Report ประจำปี 2560 นอกจากนี้ CPFL ยังได้รับรางวัล IASC Award (ดัชนีความพึงพอใจผู้บริโภคของ Aneel) (2561) ขณะที่โครงการ Belo Monte UHVDC เฟส 2 (XRTE) โดย State Grid Brazil Holding (SGBH) ก็ได้รับรางวัลรางวัลโครงการการจัดการสิ่งแวดล้อมทางสังคมที่ดีที่สุดของบราซิลประจำปี 2562 เนื่องจากการทำงานเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง ขณะเดียวกัน โครงการ Teles Pires Transmission เฟส 2 ก็เสร็จสมบูรณ์ล่วงหน้าถึง 2 ปีครึ่ง และได้รับจดหมายชื่นชมจาก ONS Brazil ด้วย

ในออสเตรเลีย โครงการ SGSPAA Northern Gas Pipeline เฟส 1 ได้รับรางวัล "นวัตกรรมสำหรับลูกค้าที่ยอดเยี่ยมที่สุด" และเป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบสุดท้ายในการเข้าชิงรางวัล International Edison Award ประจำปี 2562 จากโครงการ Power Changers นอกจากนี้ โครงการ AusNet Services ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีพลังงานใหม่เพื่อพัฒนาความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และปรับลดราคาค่าไฟสำหรับชุมชนในอนาคต ยังได้รับเลือกเป็นผู้ชนะเลิศร่วมในรางวัล Innovation Award ของ Clean Energy Council

ในโปรตุเกส REN ได้รับเลือกเป็น “ผู้ประกอบการที่น่าดึงดูดที่สุด” จากประสิทธิภาพทางธุรกิจและภาพลักษณ์องค์กรที่ดี ในขณะเดียวกัน SGCC ก็ได้เติมเต็มความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรด้วยการสนับสนุนการศึกษา วัฒนธรรม และกีฬาในท้องถิ่น อีกทั้งยังช่วยบรรเทาความยากจน รวมถึงทำการพัฒนาที่ครอบคลุมทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม ความเป็นอยู่ของผู้คน และสิ่งแวดล้อมในประเทศและภูมิภาคผ่านโครงการสวัสดิการสาธารณะต่าง ๆ

SGBH ให้การสนับสนุนโครงการสวัสดิการสาธารณะกว่า 450 โครงการในบราซิล รวมถึงโบราณสถาน Valongo Wharf Archaeological Site ในรีโอเดจาเนโร และโครงการ Mare do Amanh? Orchestra ซึ่งให้การฝึกอบรมเยาวชนกว่า 6,000 คนและได้รับรางวัล “การจัดการการปฏิบัติด้านความรับผิดชอบต่อสังคมที่ดีที่สุด” จากข้อตกลงแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact)

ในฟิลิปปินส์ SGCC ให้การสนับสนุน NGCP ในการเข้าไปมีส่วนร่วมกับโครงการช่วยเหลือนักเรียน การพัฒนาชุมชน การบรรเทาและป้องกันภัยพิบัติ และการปกป้องสิ่งแวดล้อม อาทิ โครงการ “สร้างแสงสว่าง” ซึ่งเป็นโครงการความรับผิดชอบทางสังคมระดับองค์กรใหญ่โครงการแรกในฟิลิปปินส์ที่ดำเนินการโดยบริษัทจีนและจ่ายไฟฟ้าให้กับหมู่บ้าน 2 แห่งที่อยู่ในบริเวณห่างไกล

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.sgcc.com.cn

เกี่ยวกับ SGCC

SGCC เป็นบริษัทของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 โดยมีธุรกิจหลักคือการลงทุน ก่อสร้าง และให้บริการโครงข่ายพลังงาน บริษัทมุ่งมั่งที่จะสร้างระบบไฟฟ้าใหม่และการเชื่อมต่อพลังงาน เพื่อให้สอดรับกับความต้องการด้านพลังงานด้วยพล้งงานทางเลือกที่สะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม SGCC จ่ายไฟให้กับประชาชนกว่า 1.1 พันล้านคนใน 26 จังหวัด เขตปกครองตนเอง และเทศบาล ครอบคลุมดินแดนถึง 88%ทั่วประเทศจีน

SGCC เป็นสาธารณูปโภครายใหญ่ที่สุดในโลก มีทุนจดทะเบียน 8.295 แสนล้านหยวน และทรัพย์สินในต่างประเทศรวม 6.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม