หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อียิปต์ใช้โซลูชัน Edmodo ของ NetDragon สำหรับการเรียนออนไลน์สู้โควิด-19 ระบาด  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มี.ค. 20, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


รัฐบาลอียิปต์วางใจเลือกใช้โซลูชัน Edmodo ของ NetDragon เป็นแพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์สู้โควิด-19 ระบาด


NetDragon Websoft Holdings Limited (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 777) ผู้นำด้านการสร้างชุมชนอินเตอร์เน็ตระดับโลก ภูมิใจที่จะประกาศว่า ในช่วงเวลาที่ระบบการศึกษาได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ขณะนี้ Edmodo ชุมชนการศึกษาออนไลน์ชั้นนำระดับโลก ได้รับความไว้วางใจจากกระทรวงศึกษาธิการของอียิปต์ให้เป็นแพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์สำหรับระบบการศึกษา K12 ในอียิปต์ โดยในวันนี้ Edmodo ได้ให้บริการนักเรียนกว่า 22 ล้านคน รวมถึงครูอีกกว่า 1 ล้านคนในอียิปต์ เพื่อสนับสนุนการศึกษาทางไกลในช่วงที่โรงเรียนต้องปิดทำการ และยกระดับการเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน


นับตั้งแต่ที่โควิด-19 เริ่มแพร่ระบาด รัฐบาลอียิปต์ก็ได้ประกาศมาตรการป้องกันที่เข้มงวดออกมามากมายเพื่อลดการแพร่ระบาดให้มากที่สุด ซึ่งรวมถึง การปิดโรงเรียนและมหาวิทยาลัย ส่งผลให้แพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์เป็นที่ต้องการอย่างมาก เพื่อสร้างหลักประกันว่านักเรียนจะสามารถเรียนหนังสือได้แม้ในช่วงที่โรงเรียนปิด ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการได้เลือก Edmodo ให้เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ของอียิปต์ จากความที่เป็นแพลตฟอร์มที่มีทั้งศักยภาพและความพร้อมในการมอบสภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วม ซึ่งเปิดทางให้ครูสามารถติดต่อสื่อสารกับนักเรียน และสามารถแจกเอกสารการเรียนได้แบบออนไลน์ ส่งผลให้นักเรียนสามารถเข้าถึงการศึกษาได้สะดวกจากทุกสถานที่ การเปิดใช้แพลตฟอร์มของ Edmodo อย่างรวดเร็วทั่วประเทศให้พร้อมเริ่มใช้งานได้ในทันที ถือเป็นหลักชัยสำคัญของความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีการศึกษาในอียิปต์ อีกทั้งยังเป็นผลลัพธ์จากความพร้อมอันเป็นผลพวงจากความสำเร็จในการลงทุนด้านเทคโนโลยีการศึกษาและคอนเทนต์ดิจิทัลของกระทรวงศึกษาธิการตลอดหลายปีที่ผ่านมา


ฯพณฯ ดร.ทาเร็ก ชาวกี รมว.กระทรวงศึกษาธิการและการศึกษาด้านเทคนิคแห่งอียิปต์ กล่าวว่า "ในสถานการณ์ที่ไม่เคยมีใครคาดคิดซึ่งเรากำลังเผชิญกันอยู่ตอนนี้ ทำให้รัฐบาลทั่วโลกจำเป็นที่จะต้องเร่งหาโซลูชันในการสร้างหลักประกันว่านักเรียนจะได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอียิปต์เอง เราได้ลงทุนในกลยุทธ์การศึกษาดิจิทัลมาเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว ตามโครงการปฏิรูปการศึกษาของรัฐ และพบว่าอียิปต์อยู่ในจุดที่สามารถสนับสนุนการศึกษาทางไกลได้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงเร่งเปิดใช้งาน Edmodo ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่จะสร้างความมั่นใจได้ว่าครู นักเรียน และผู้ปกครองจะสามารถร่วมมือและเรียนรู้ในช่วงเวลานี้ได้"


Innovera ซึ่งเป็นพันธมิตรในตะวันออกกลางของ NetDragon และพันธมิตรทางเทคโนโลยีระยะยาวของกระทรวงศึกษาธิการอียิปต์ จะใช้ทรัพยากรของทางบริษัทเข้ามาสนับสนุนทางกระทรวงฯ โรงเรียน และครู ด้วยการมอบการฝึกอบรมและจัดตั้งแผนกช่วยเหลือเพื่อให้การใช้งาน Edmodo ในโรงเรียนทั่วอียิปต์เป็นไปด้วยความราบรื่น


ในการเปิดตัวครั้งนี้ Edmodo จะร่วมมือกับธนาคารความรู้อียิปต์ ("EKB") ซึ่งเป็นหนึ่งในห้องสมุดดิจิทัลเพื่อการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของโลก นำเข้าคอนเทนต์เชิงโต้ตอบปริมาณมหาศาล รวมถึงบทความวิจัย และแหล่งการศึกษาพิเศษอื่น ๆ สำหรับให้นักเรียนและคณาจารย์ได้ใช้ โดยที่การบูรณาการร่วมกันระหว่าง Edmodo และ EKB ในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้เรียนได้รับโอกาสสุดพิเศษในการเข้าถึงแหล่งข้อมูลการศึกษาคุณภาพสูงและทำงานร่วมกับเพื่อน ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้


ดร.ไซมอน เหลิง รองประธาน NetDragon กล่าวว่า “การได้เข้าไปสนับสนุนกระทรวงการศึกษาธิการของอียิปต์ ด้วยโซลูชันที่เป็นประโยชน์และทันสมัย ซึ่งจะช่วยยกระดับการศึกษาทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้นั้น นับเป็นความพิเศษและเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับเรา การนำเอา Edmodo ไปใช้ทั่วอียิปต์จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางบวกทั้งในด้านการใช้นวัตกรรมและการเข้าถึงการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพ เราตั้งใจที่จะสนับสนุนวิสัยทัศน์และความกล้าหาญด้านการศึกษาเรียนรู้ของกระทรวงศึกษาธิการอียิปต์อย่างเต็มที่ทั้งในสถานการณ์ปัจจุบันและต่อไปในอนาคต”


การใช้งาน Edmodo ในอียิปต์จะช่วยสร้างรากฐานอันน่าทึ่ง ที่จะเข้าไปเร่งความเร็วให้เกิดการยอมรับเทคโนโลยีการศึกษาในประเทศแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และจะมอบประโยชน์สูงสุดให้กับนักเรียน คณาจารย์ นักการศึกษาในระยะยาว NetDragon ยังเดินหน้าทำงานด้วยความเร็วและเปี่ยมด้วยความรับผิดชอบในช่วงที่การแพร่ระบาดยังคงดำเนินอยู่ทั่วโลก เพื่อให้มั่นใจว่าการเรียนรู้ของนักเรียนทั่วโลกจะยังคงดำเนินต่อไปด้วยวิธีการที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุด


เกี่ยวกับNetDragon Websoft Holdings Limited


NetDragon Websoft Holdings Limited (HKSE: 0777) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการสร้างชุมชนอินเทอร์เน็ตที่มีประวัติยาวนานในเรื่องการพัฒนาและใช้งานอินเทอร์เน็ต
รวมถึงแพลตฟอร์มมือถือ ที่มีผลต่อผู้ใช้งานหลายร้อยล้านคน
โดยหนึ่งในนั้นก็คือบริษัท 17173.com ซึ่งเป็นบริษัทเกมออนไลน์อันดับ
1 ของจีน และ 91 Wireless ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแอปสโตร์บนสมาร์ทโฟนที่ทรงอิทธิพลที่สุดในจีน
บริษัทได้ขายกิจการให้กับ Baidu ด้วยมูลค่า 1.9 พันล้านดอลลาร์เมื่อปี 2556 ถือเป็นธุรกรรมการควบรวมและซื้อกิจการทางอินเทอร์เน็ตครั้งใหญ่ที่สุดในจีน


NetDragon เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาเกมออนไลน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจีน
ก่อตั้งขึ้นในปี 2542 โดยมีเกมที่ประสบความสำเร็จมากมาย
เช่น Eudemons Online, Heroes Evolved และ Conquer Online ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ NetDragon ได้เริ่มธุรกิจการศึกษาออนไลน์ตามวิสัยทัศน์เพื่อสร้างชุมชนการเรียนรู้ออนไลน์ทั่วโลกที่ใหญ่ที่สุด
และสร้าง “ห้องเรียนแห่งอนาคต” ให้กับทุกโรงเรียนทั่วโลก สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.netdragon.com .


เกี่ยวกับEdmodo


Edmodo เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกด้านการเรียนรู้ตลอดชีวิต ที่ให้การสนับสนุนและมอบเครื่องมือจำเป็นแก่นักการศึกษาให้สามารถสื่อสารกับผู้เรียนได้อย่างเต็มที่ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2551 และปัจจุบันมีผู้ใช้งานอยู่กว่า 100 ล้านคนในโรงเรียน 400,000 แห่งทั่วโลก ผ่านแหล่งการเรียนรู้ร่วมกันกว่า 618 ล้านแหล่ง Edmodo ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของนักเรียนและอาจารย์ ด้วยการมอบแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยสำหรับสื่อสารและการทำงานร่วมกัน Edmodo มีสำนักงานใหญ่อยู่ในซานมาเตโอ แคลิฟอร์เนีย สามารถค้นหาแหล่งการเรียนรู้เพิ่มเติมเพื่อเริ่มต้น การเรียนรู้ทางไกล ได้ที่ https://www.edmodo.org/


นักลงทุนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

NetDragon
Websoft Holdings Limited


Ms. Maggie Zhou
Senior Director of Investor Relations
โทร.: +852 2850 7266 / +86 591 8390 2825
อีเมล: maggie@nd.com.cn
เว็บไซต์: ir.netdragon.com


โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200320/2756855-1
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม