หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TK Park จับมือ กศน.และ อมรินทร์ บุ๊ค  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มิ.ย. 20, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี” ให้เป็น Digital Library กับ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) และบริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด นำโดยนายกิตติรัตน์ ปิติพานิช รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ และผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้ ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการ กศน. และนายภาค เส็งพานิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานจัดจำหน่ายหนังสือเล่มและนิตยสาร บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด โดยมี ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานในพิธี และนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวต้อนรับ ณ ห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี” อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า “ความร่วมมือครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี” ให้เป็น Digital Library เพื่อเป็นกรณีศึกษาต้นแบบของห้องสมุดประชาชนทั่วประเทศโดยอาศัยความร่วมมือจากภาคีเครือข่าย ได้แก่ TK Park ผู้ส่งเสริมการเรียนรู้ โดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ตลอดจนการเชื่อมโยงเครือข่ายเพื่อกระจายความรู้ให้แก่บุคลากรผู้ปฏิบัติงานห้องสมุดประชาชนทั่วประเทศ และ บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้ให้การสนับสนุนหนังสือจำนวน 1,000 เล่ม ให้แก่ห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี”และสนับสนุน e-book ผ่านทาง Application NaiinPann จำนวน 400 เล่มให้แก่ห้องสมุดประชาชนทั่วประเทศ”


นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อํานวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้ กล่าวว่า “เราคงไม่อาจปฏิเสธว่า เทคโนโลยีดิจิทัลมีบทบาทในการใช้ชีวิตประจําวันมากยิ่งขึ้น มีนวัตกรรมการเรียนรู้ที่น่าสนใจมากมาย ในการเข้าถึงแหล่งข้อมูลสารสนเทศอย่างกว้างขวาง สถาบันอุทยานการเรียนรู้เป็นหน่วยงานที่ให้ความสําคัญต่อการส่งเสริมการอ่าน และการเรียนรู้ในช่องทางใหม่ๆ และเราเชื่อมั่นว่า“ห้องสมุดประชาชน "เฉลิมราชกุมารี” มีศักยภาพและความพร้อมในหลายด้าน เช่น ด้านพื้นที่ ด้านอุปกรณ์ ด้านบุคลากร ที่จะพัฒนาให้เป็น Digital Library เพื่อขยายโอกาสในการเข้าถึงความรู้ให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป”


โดยสถาบันอุทยานการเรียนรู้ จะทําหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดวิธีการติดตั้งสื่อการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ และวิธีการใช้งาน ให้กับผู้ปฏิบัติงานของห้องสมุดประชาชน "เฉลิมราชกุมารี” ทั่วประเทศ เพื่อให้ ผู้ปฏิบัติงานสามารถนําความรู้ไปถ่ายทอดและส่งเสริมการใช้งานให้แก่ประชาชนต่อไป

ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการ กศน. กล่าวว่า ปัจจุบันสำนักงาน กศน. มีแหล่งการเรียนรู้ประเภทห้องสมุดประชาชนทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 920 แห่ง และมีนโยบายขับเคลื่อน กศน. สู่ กศน. wow ด้านการพัฒนาหน่วยงาน/สถานศึกษา ให้มีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้: Good Place – Best Check in โดยมีห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี” อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี ได้รับการคัดเลือกให้เป็น Digital Library กรณีศึกษาต้นแบบแห่งแรก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  TK Park สถาบันอุทยานการเรียนรู้  เฉลิมราชกุมารี  Digital Library  กศน.  อมรินทร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม