หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: East Ventures ระดมทุนช่วยบริษัทสตาร์ทอัพเทคโนโลยีพ้นวิกฤตโควิด  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 20, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กองทุนใหม่นี้จะเป็นกองทุนที่ 8 ของ East Ventures ขณะที่บริษัทยังมีความหวังในเศรษฐกิจดิจิทัลของอาเซียน และคาดการณ์ว่าบรรดาบริษัทสตาร์ทอัพจะเข้ามาเปลี่ยนภูมิทัศน์ในอาเซียนหลังยุคล็อกดาวน์ให้ดีขึ้น

สรุปข้อมูลสำคัญ:

- East Ventures นักลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพเทคโนโลยีที่ทรงพลังที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปิดการระดมทุนระดับ Seed Fund ครั้งล่าสุด เพื่อนำเงินไปสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในยุคหลังโควิด-19
- กองทุนใหม่นี้จะเป็นการลงทุนด้านเทคโนโลยีครั้งที่ 8 ของ East Ventures โดยบริษัทตั้งเป้าระดมทุน 88 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากบรรดาหุ้นส่วนจำกัด
- เงินทุนดังกล่าวรวบรวมมาจากนักลงทุนสถาบัน กองทุนระดับโลก และสำนักงานดูแลทรัพย์สินครอบครัว
- East Ventures เพิ่งได้รับการยกย่องให้เป็นกองทุนร่วมลงทุนที่มีผลงานเสมอต้นเสมอปลายมากที่สุดในโลกโดย Preqin
- นอกเหนือจากการให้เงินทุนสนับสนุนสตาร์ทอัพรายใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว East Ventures ยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทที่เคยให้การสนับสนุนมาก่อนหน้านี้ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับความเป็นผู้นำในภาวะสงคราม

East Ventures นักลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพเทคโนโลยีที่ทรงพลังที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประสบความสำเร็จในการปิดการระดมทุนระดับ Seed Fund โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนบริษัทดิจิทัลที่กำลังฟื้นตัวหลังการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19

กองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนที่ 8 ของ East Ventures โดยบริษัทตั้งเป้าระดมทุนจากบรรดาหุ้นส่วนจำกัดให้ได้สูงสุดไม่เกิน 88 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

การที่ทั่วโลกอยู่ในภาวะชะลอตัวอันเนื่องมาจากโควิด-19 ส่งผลให้บริษัทต่าง ๆ ในภูมิภาคต่างต้องดิ้นรนเพื่อให้อยู่รอด ขณะที่ชีวิตของผู้คนก็เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ผู้ประกอบการในท้องถิ่นถูกบีบให้เปลี่ยนวิธีดำเนินธุรกิจ ทำความเข้าใจว่าอะไรคือสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ และเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตโดยลดการสัมผัส ด้วยเหตุนี้ หลายบริษัทจึงก้าวกระโดดในการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล โดยก้าวข้ามกระบวนการเปลี่ยนผ่านซึ่งปกติต้องใช้เวลานานหลายปี

กองทุนล่าสุดของ East Ventures ดึงดูดนักลงทุนสถาบันทั้งในภูมิภาคและทั่วโลก

Tow Heng Tan ซีอีโอของ Pavilion Capital กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สานต่อความร่วมมือกับ East Ventures ซึ่งเป็นบริษัทที่พร้อมช่วยเหลือผู้ประกอบการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ดำเนินธุรกิจอย่างเต็มศักยภาพ”

Sunil Mishra หุ้นส่วนของ Adams Street Partners กล่าวเสริมว่า “Adams Street ยินดีที่ได้ร่วมลงทุนในกองทุนใหม่ของ East Ventures เรารู้สึกประทับใจกับผลงานของทีมงาน ชื่อเสียงในตลาด และความสามารถในการร่วมงานกับบรรดาผู้ก่อตั้งบริษัทรุ่นใหม่ เพื่อช่วยเหลือและผลักดันให้พวกเขาสามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างเป็นกอบเป็นกำต่อไป”

วิกฤตก่อให้เกิดความชัดเจน

ทีมผู้บริหารของ East Ventures เชื่อว่า เงื่อนไขใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกอันเป็นผลมาจากโควิด-19 ทำให้ผู้บริหารบริษัทสตาร์ทอัพเห็นภาพชัดขึ้นอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

“การแพร่ระบาดทั่วโลกเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ได้คิดถึงปัญหาใหม่ ๆ และวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้เทคโนโลยี” Willson Cuaca หุ้นส่วนผู้จัดการของ East Ventures กล่าว “เรายังคงมีมุมมองบวกเกี่ยวกับอนาคตของเศรษฐกิจดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตั้งความหวังอย่างมากกับตลาดอินโดนีเซีย เรารู้สึกว่าสถานการณ์ตอนนี้ได้พิสูจน์ความเชื่อที่ว่า ผู้ก่อตั้งบริษัทที่มีความสามารถจะหาทางทำให้บริษัทเจริญรุ่งเรืองได้แม้ในช่วงเวลาวิกฤต และกาลเวลาจะพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ของคน”

คุณ Cuaca กล่าวเสริมว่า กองทุนที่ 8 ของ East Ventures จะยังคงลงทุนโดยไม่เน้นด้านใดเป็นพิเศษ เนื่องจากมีผู้ก่อตั้งบริษัทที่โดดเด่นอยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรม

East Ventures ระบุว่า ทีมงานตั้งใจจำกัดวงเงินของกองทุนล่าสุดให้ไม่เกิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากนำเงินไปสนับสนุนบริษัทสตาร์ทอัพได้ง่ายกว่า โดยกองทุนนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ East Ventures บรรลุเป้าหมายหลักในการเป็นสินทรัพย์ชั้นยอดสำหรับบรรดาหุ้นส่วนจำกัดภายในเวลาอันรวดเร็ว

หัวใจของการลงทุน

ทีมผู้บริหารของ East Ventures เชื่อว่า เป้าหมายหลักของการลงทุนในระยะเริ่มต้นคือการหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตลาดให้เร็วที่สุด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทำงานร่วมกับผู้ก่อตั้งบริษัทเพื่อจับทิศทางตลาดและขจัดอคติต่าง ๆ

การมีทีมงานเต็มรูปแบบในหลายเมืองและมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในตลาดสิงคโปร์และอินโดนีเซีย ทำให้ East Ventures สามารถลดอคติทางวัฒนธรรมและภูมิศาสตร์ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสตาร์ทอัพในสิงคโปร์ที่กำลังหาทางขยายธุรกิจไปยังอินโดนีเซีย นอกจากนั้นยังเป็นประโยชน์ต่อสตาร์ทอัพในอินโดนีเซียที่ต้องการใช้แนวทางสากลเพื่อครองตลาดในประเทศ

หลักการเดียวกันนี้ยังสามารถนำไปปรับใช้นอกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยตลอด 11 ปีที่ผ่านมา East Ventures ได้สร้างแนวทางและองค์ความรู้สู่ความสำเร็จในการลงทุนด้านเทคโนโลยี ซึ่งต่อยอดมาจากองค์ความรู้ในอินโดนีเซีย หนึ่งในตลาดเกิดใหม่ที่มีความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมดิจิทัลมากที่สุด

East Ventures พัฒนาทฤษฎีที่ว่า อินโดนีเซียมี “Flywheel Effect” โดยบริษัททำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้มีส่วนได้เสียทุกราย ทั้งผู้เล่นในอุตสาหกรรมท้องถิ่น สำนักงานดูแลทรัพย์สินครอบครัว ผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ และบริษัทที่เติบโตเต็มที่แล้ว เพื่อสร้างแรงขับเคลื่อนที่ไร้แรงเสียดทาน โดยได้สร้างวงจรชีวิตสตาร์ทอัพครบวงจรตั้งแต่การลงทุนในระยะเริ่มต้น การค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตลาด การสร้างมูลค่าและขยายธุรกิจ ไปจนถึงการขายกิจการและทำการลงทุนใหม่อีกครั้ง


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200626/2841728-1
คำบรรยายภาพ - Willson Cuaca ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ East Ventures

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม