หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟิสิกส์และเคมี ยังจำเป็นอยู่ไหม สำหรับการเรียน  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ค. 20, 00:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ในปัจจุบันนี้วิชาฟิสิกส์และเคมียังมีความจำเป็นอยู่ไหมขอบอกว่าจำเป็นอย่างยิ่งและฟิสิกส์และเคมีเริ่มมีอยู่ในหลักสูตรของวิทยาศาสตร์ ตั้งแต่ระดับชั้นมอหนึ่งในปัจจุบันนี้การ ติวเคมี จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องเรียนเพื่อที่จะใช้สอบเข้าสายวิทย์โรงเรียนดังเช่นเตรียมอุดมหรือโรงเรียนต่างๆรวมถึงในระดับอุดมศึกษาเช่นมหาลัยต่างๆไม่ว่าจะเป็นคณะวิศวะวิทยาศาสตร์ล้วนต้องใช้ข้อสอบของวิชาฟิสิกส์เคมีเป็นอย่างยิ่ง

หากเราสังเกตดีดีจะพบว่าในชีวิตประจำวันของเรานั้นได้มีการนำความรู้ทางด้านวิชาฟิสิกส์มาใช้ในไปชีวิตประจำวันอยู่เสมอโดยอาจจะเกิดจากความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ได้ในรูปของการรักษาการเคลื่อนที่และการรักษาสมดุลของร่างกายและการทำนายปรากฏการณ์ทางธรรมชาติโดยใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัยทั้งนี้วัสดุที่อยู่รอบตัวเราหรือสิ่งของที่อยู่รอบตัวเราโดยที่มนุษย์นั้นเป็นคนสร้างขึ้นต่างก็พัฒนามาจากความรู้ทางสายวิชาฟิสิกส์เคมีเกือบทั้งสิ้นยกตัวอย่างเช่นหากเราต้องการที่จะสร้างที่อยู่อาศัยจากวัสดุที่มีความคงทนป้องกันแสงแดดความร้อนในเวลากลางวันได้รวมไปถึงสามารถป้องกันความหนาวเย็นในที่พักอาศัยเมื่อถึงเวลาค่ำคืนได้จากที่กล่าวมานี้ก็สามารถบอกได้ว่าวิชาฟิสิกส์นั้นมีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตและมีวิวัฒนาการด้านความรู้ที่ต่อยอดมาเสมอการ ติวฟิสิกส์ และเคมีเป็นรากฐานที่สำคัญของรายวิชายกตัวอย่างเช่นถ้าในวิชาฟิสิกส์เคมีนั้นช่วยอธิบายการปฏิสัมพันธ์ของอะตอมและโมเลกุลเพื่อที่จะให้เราเอาความรู้ทางด้านวิชาฟิสิกส์อะตอมและโมเลกุลนำไปประยุกต์ใช้กับวิศวกรรมหลากหลายแขนงที่ประยุกต์มาจากพื้นฐานฟิสิกส์เช่นวิศวะโยธาวิศวะเครื่องกลวิศวะอุตสาหกรรมเป็นต้นรวมไปถึงอาชีพสถาปนิกก็จำเป็นจะต้องนำฟิสิกส์ไปประยุกต์ใช้ในการพิจารณาเรื่องของสภาพโครงสร้างในการก่อสร้าง

รวมไปถึงฉนวนกันความร้อนต่างๆที่เราต้องใช้ฉะนั้นวิชาฟิสิกส์จำเป็นอย่างยิ่งที่มนุษย์จะขาดไม่ได้แม้แต่ในแขนงวิชาด้านเวียศาสตร์สายของชีวภาพบางส่วนก็ธิบายถึงพฤติกรรมของสิ่งมีชีวิตระดับเล็กหรือที่เรียกว่าในระดับจุลภาค

มีการนำวิชาฟิสิกส์เข้าไปมีส่วนร่วมในการสังเกตเพื่อช่วยอธิบายลักษณะของเซลล์และเนื้อเยื่อด้วยกันในระดับมหภาคเช่นร่างกายมนุษย์ฟิสิกส์สามารถช่วยอธิบายได้ว่าพลังงานความร้อนและระบบกล้ามเนื้อได้ด้วยเช่นกันรวมถึงพื้นฐานในการพัฒนาเครื่องมือทางการแพทย์ในปัจจุบันเช่นเครื่องเอ็กซเรย์  เครื่องฉายรังสี  เครื่องเอ็มอาร์ไอ  เพื่อที่จะใช้ตรวจเส้นเลือดและตรวจหามะเร็งเป็นต้นฉะนั้นเราต้องเข้าใจของคำว่าธรรมชาติของฟิสิกส์อย่างทองแท้เพื่อที่จะทำให้เราสามารถเข้าใจต่อปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกในชีวิตประจำวันที่เกิดขึ้นรอบตัวเราโดยการใช้หลักการพื้นฐานอ้างอิงอย่างเช่นการเกิดไฟฟ้าสถิตในภาคฤดูหนาวหรือไม่ว่าจะเป็นการแปรรูปพลังงานจากน้ำเป็นไฟฟ้าหรือจากแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าได้วิชาฟิสิกส์เคมีจึงมีความสำคัญและมีบทบาทอย่างยิ่งต่อมวลมนุษย์สยาชาติและโรคนี้ในปัจจุบันมีการพัฒนาต่อยอดทางด้านฟิสิกส์การแพทย์เคมีการแพทย์ไปอีกนานเป็นจำนวนมากขึ้นเพื่อเป็นความหวังว่ามนุษย์จะมีอายุที่ยืนขึ้นมีโรคภัยไข้เจ็บที่น้อยลงวิชาฟิสิกส์จึงมีความสำคัญต่อมนุษย์ทุกคนเป็นอย่างยิ่ง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ติวฟิสิกส์  ติวเคมี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม