หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: VeChain เปิดตัว Blockchain-enabled Sustainability Solution  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ส.ค. 20, 08:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัจจุบัน ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยหันไปเลือกซื้อสินค้าที่มีความยั่งยืนและและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เนื่องจากความตื่นตัวเกี่ยวกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ด้วยเหตุนี้ บริษัทต่างๆ จึงให้ความสำคัญมากขึ้นกับการผนวกรวมแนวทางความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ โดยบรรดาผู้นำตลาด เช่น Nike, Adidas, H&M และ Amazon ต่างก็กำหนดให้ความยั่งยืนเป็นหัวใจหลักของการวางแผนผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์การตลาดทั่วโลก

เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ก้าวสู่การเป็นดิจิทัล และเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน VeChain แพลตฟอร์มบล็อกเชนชั้นนำที่เป็นมิตรต่อองค์กรธุรกิจ จึงได้เปิดตัว Blockchain-enabled Sustainability Solution อย่างเป็นทางการ โซลูชันนี้ถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นจากแพลตฟอร์มข้อมูลครบวงจรในจุดเดียวแบบ Blockchain-as-a-Service (BaaS) ที่มีชื่อว่า VeChain ToolChain(TM)

BlockChain + Sustainability: เชื่อถือและไว้ใจได้ พร้อมมอบประสิทธิภาพและความสามารถในการทำกำไรระยะยาวสำหรับแบรนด์ต่างๆ

งานวิจัยโดย The World Economic Forum แสดงให้เห็นว่า บริษัทต่างๆ จะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อทั้งการดำเนินงานของธุรกิจและห่วงโซ่อุปทาน และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้มีการเรียกร้องมากขึ้นในเรื่องของความโปร่งในการดำเนินกิจกรรมเพื่อความยั่งยืน โดยหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินและผู้กำหนดนโยบายเสนอให้มีการบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้บริษัทต่างๆ ต้องเปิดเผยความเสี่ยงจากการดำเนินธุรกิจที่ส่งผลต่อสภาพภูมิอากาศ รวมถึงฟ้องร้องดำเนินคดีกับบริษัทที่ไม่สามารถเปิดเผยความเสี่ยงดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน ลูกค้าส่วนใหญ่ต่างต้องการให้แบรนด์ต่างๆ ผลิตสินค้าที่คำนึงถึงความยั่งยืนมากขึ้น ซึ่งสะท้อนถึงความตั้งใจอันแรงกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงนิสัยการจับจ่ายซื้อสินค้าของตนเองเพื่อช่วยลดผลกระทบต่อสิงแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรุ่น Gen Z นอกจากนี้ ลูกค้าเหล่านี้ยังมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าที่มีนโยบายความยั่งยืนระบุไว้อย่างชัดเจน

Blockchain-enabled Sustainability Solution ของ VeChain มีหัวใจหลักอยู่ที่การสร้างแนวทางการดำเนินงานที่ขับเคลื่อนด้วยคุณค่าเพื่อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถใช้ปรับปรุงแนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นทั้งในกระบวนการการผลิตและตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน เทคโนโลยีบล็อกเชนช่วยให้บริษัทและแบรนด์สามารถแสดงแนวทางการดำเนินงานที่ยั่งยืนได้อย่างน่าเชื่อถือและถูกต้อง ไม่เพียงเพื่อผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังรวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินและผู้กำหนดนโยบายด้วย

จุดแข็งด้านความยั่งยืนที่ VeChain ToolChain(TM) นำเสนอแก่ลูกค้า

VeChain Blockchain-enabled Sustainability Solution ถูกสร้างขึ้นบน VeChain ToolChain(TM) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Blockchain-as-a-Service (BaaS) ของ VeChain โดย VeChain ToolChain(TM) นี้มีจุดเด่นในเรื่องของการสร้างมาตรฐานระดับสูง ต้นทุนต่ำ และวิธีการชำระเงินที่ยืดหยุ่น อีกทั้งยังง่ายที่ธุรกิจในทุกภาคอุตสาหกรรมจะนำไปใช้งาน
นอกจากนี้ ที่สำคัญที่สุดคือ VeChain ToolChain(TM) นำเสนอเครื่องมือและบริการแบบ whitelabel ที่สามารถปรับแต่งได้ ซึ่งเปิดทางให้บริษัทต่างๆ สามารถนำไปปรับใช้กับ Sustainability Service และให้บริการแก่ลูกค้าของตนเองได้ สำหรับจุดแข็งหลักของ VeChain ToolChain(TM) ในด้านความยั่งยืน ได้แก่:

- แก้ไขเปลี่ยนแปลงไม่ได้เพื่อห่วงโซ่อุปทานสีเขียว
VeChain Blockchain-enabled Sustainability Solution มอบแนวปฏิบัติเพื่อความยั่งยืนที่มีประสิทธิภาพแก่บริษัทต่างๆ ด้วยการประมวลผลข้อมูลบล็อกเชนในหลายรูปแบบที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าครอบคลุมขั้นตอนที่สำคัญ ได้แก่ การนำกลับมาใช้ใหม่ การประมวลผล การใช้ซ้ำ การตรวจสอบ และอีกมากมาย แบรนด์และผู้ค้าปลีกจะสามารถตรวจสอบย้อนกลับไปถึงแหล่งกำเนิดสินค้าได้ทั่วโลก ซึ่งจะสร้างความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ผ่านกระบวนการต่างๆ มาอย่างถูกกฎหมาย มีความรับผิดชอบ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

- ความโปร่งใสและความสอดคล้องกันของข้อมูล
โซลูชันนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่า ข้อมูลทั้งหมดเชื่อถือได้ เปลี่ยนแปลงแก้ไขไม่ได้ และสอดคล้องกันระหว่างทุกคู่สัญญาในห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งจะลดความขัดแย้งที่เกิดจากข้อมูลสูญหายหรือข้อมูลไม่ตรงกัน อีกทั้งยังจะช่วยยกระดับความร่วมมือที่เปิดกว้างในแนวทางที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่า

- ความไว้วางใจและความเชื่อมั่นระหว่างผู้บริโภคและแบรนด์
ความโปร่งใสของบล็อกเชนอาจช่วยแบรนด์ต่างๆ ปรับขั้นตอนการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนใหม่ทั้งหมดได้ด้วยการรวมบริการดิจิทัลเข้ากับกิจกรรมภาคสนาม แบรนด์จะสามารถแสดงแผนงานด้านความยั่งยืนต่อสาธารณะ หรือรายงานต่อหน่วยงานกำกับดูแล อันจะเป็นการยกระดับความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ของแบรนด์

- สร้างคุณค่าทางธุรกิจใหม่ ด้วยการเข้าถึงบริการระดับมืออาขีพ
ข้อมูลความยั่งยืนหรือการดำเนินงานรายวันที่ VeChain ToolChain(TM) เก็บรวบรวมจากทั่วห่วงโซ่อุปทานนั้น สามารถช่วยให้บริษัทต่างๆ ลดต้นทุนด้านบริการการรายงานสาธารณะสำหรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบของรัฐ บริการการจัดอันดับความยั่งยืนสำหรับภาพลักษณ์แบรนด์สีเขียว และบริการการรับรองสำหรับการให้บริการทางการเงินอย่างมีความรับผิดชอบ (green bonds, government financial subsidies, equity investors) นอกจากนี้ บริษัทต่างๆ ยังจะสามารถเข้าถึงบริการจากหน่วยงานอิสระระดับชั้นนำของโลกผ่านทางเครือข่ายพันธมิตรระดับโลกของ VeChain ซึ่งประกอบด้วย DNV GL, PwC, Deloitte, Grant Thornton และอีกมากมาย ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านการตรวจรับรอง การตรวจสอบ การรับประกัน หรือบริการ supply chain financial

ในฐานะแพลตฟอร์มบล็อกเชนชั้นนำที่เป็นมิตรต่อองค์กรธุรกิจ VeChain แบ่งปันวิสัยทัศน์ร่วมกับบริษัทต่างๆ ในเรื่องของการสร้างอนาคตแห่งธุรกิจสีเขียว ด้วยการสั่งสมความรู้ความเชี่ยวชาญและพัฒนาเทคโนโลยีให้ดีขึ้นผ่านการทดสอบการใช้งานจริงที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วในหลายภาคธุรกิจ VeChain จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง PwC และ DNV GL โดยมีเป้าหมายเพื่อนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปสู่ธุรกิจในทุกภาคส่วน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม