หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 3 สาวเหตระกูล เปิดทริปสุดอบอุ่น ชวนคนไทยเที่ยวไทยในแคมเปญ Let’s getaway  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ส.ค. 20, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาบลมห่มธรรมชาติสุดลักซูรี่กับทริปอบอุ่นสไตล์ 3 สาว เหตระกูล พร้อมชวนคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวกับแคมเปญสุดพิเศษ Let’s getaway
แม้ว่าปีนี้ โควิด-19 อาจทำให้ใครหลาย ๆ คนไม่ได้ออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศเหมือนทุก ๆ ปีที่ผ่านมา แต่ธรรมชาติในช่วงนี้ ทั้งป่าเขาลำเนาไพร ทะเล แม่น้ำ หรือแม้แต่ฟาร์มเกษตร ได้ส่งเสียงดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศให้แวะเวียนมาสัมผัสกลิ่นไอธรรมชาติของเมืองไทย กอรปกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแคมเปญ Let’s getaway ชวนคนไทยท่องเที่ยวแบบเอ็กซ์คลูซีฟจาก 9 เดสติเนชั่นสุดหรูของเมืองไทย พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษที่จะทำให้คนไทยได้ท่องเที่ยวแบบลักซูรี่ ด้วยเหตุนี้ คุณสายฝน เหตระกูล รองผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์เดลินิวส์ทีวี เวิร์กกิ้งวูแมนแห่งวงการสื่อสารมวลชน จึงชักชวนลูกสาวแสนสวยอย่างคุณเมย์-ศวิตา และคุณมายด์-ศลิษา เศรษฐาภรณ์ มาออกทริปท่องเที่ยวอันแสนอบอุ่น ณ VALA HUAHIN NU CHAPTER HOTELS ที่ดูยังไง ๆ ก็เหมือนแฝด 3 สาวสุดสวยเสียมากกว่า
ลุยเที่ยวทั่วไทยยุคโควิด-19

ที่ผ่านมา คุณสายฝน เหตระกูล จะให้เวลากับการท่องเที่ยวพักผ่อนอยู่เสมอ ถ้ามีเวลาว่างก็จะชวนครอบครัวไปท่องเที่ยวที่ต่าง ๆ โดยที่ผ่านมา 3 สาวเหตระกูล จะชอบเที่ยวเมืองรองมาก เที่ยวตามท้องถิ่น และเน้นที่มีที่พักโรงแรมที่ให้บรรยากาศพักผ่อนแบบสบายๆ คุณเมย์เล่าว่าอย่างที่เคยไปมาที่จังหวัดภูเก็ต ชอบไปที่ที่มีรีทรีต มีโยคะตอนเช้า มีนวดตอนบ่าย ส่วนอาหารการกินก็ชอบทานอาหารธรรมชาติ จะไม่ทานอาหารที่ผ่านกระบวนการเยอะ ชอบทานน้ำพริก ผักที่ขึ้นตามท้องถิ่นในแต่ละภูมิภาคของไทย ทุกมื้อที่บ้านต้องมีน้ำพริกผักตลอด เวลาที่ได้ออกมาท่องเที่ยวแต่ละเดือน คิดอะไรไม่ออกก็จะมากันที่หัวหิน ส่วนคุณมายด์ ก็จะชอบมาหัวหินเหมือนกัน เพราะที่นี่สบายๆ ตอนเด็กๆ จะมาหัวหินกับคุณแม่แทบทุกเทศกาลก็ว่าได้ ส่วนตอนนี้โตแล้วก็จะไปเที่ยวกับคุณแม่บ่อยประมาณ 3 เดือนครั้ง ไม่ถี่มาก

คุณเมย์ บอกอีกว่าช่วงโควิด-19 ผู้คนไม่ได้ออกมาเที่ยวกันมากนัก ทำให้ธรรมชาติได้รับการฟื้นฟู หาดทรายสวยขึ้น ซึ่งต่อไปแพลนพาคุณแม่ไปทะเล เพราะคุณแม่ชอบทะเล อาจจะเป็นทะเลภาคใต้ ภูเก็ตวิวสวย มีเกาะเยอะๆ เพราะเมืองไทยมีของดีหลากหลาย พวกเราตั้งใจเที่ยวเมืองไทย 100 %
ดื่มด่ำธรรมชาติท้องถิ่นหัวหิน-ชะอำ สไตล์ VALA HUAHIN NU CHAPTER HOTELS

คุณสายฝน พูดถึงความประทับใจที่ได้มาพักที่นี่ “ที่โรงแรมมีบริการที่น่าประทับใจหลายอย่าง ทั้งการตกแต่งที่มีการผสมผสานระหว่างเก่า-ใหม่ของธรรมชาติ ต้นไม้ต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกร่มรื่น สดชื่น อีกทั้งบรรยากาศของโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้ชิดกับทะเลมีสระว่ายน้ำที่สวยงามมาก ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจเหมาะกับการพักผ่อนมาก ๆ ส่วนอาหารที่โรงแรม ชอบมากเลย โดยเฉพาะสลัดใบชะคราม ชอบทานอาหารท้องถิ่น อาหารซีซั่นนอล เมนูขนมจีนไก่ทอดก็ชอบค่ะ เพราะมีกระถิน โดยรวมแล้ว ประทับใจที่นี่มากๆ”


ส่วนคุณเมย์ รู้สึกตื่นตาตื่นใจ เห็นห้องแล้วอู้ว์ ดีที่ไม่ไกลกทม.มากนัก ชอบความตั้งใจในเรื่องของอาหารของที่นี่ เพราะเป็นคนชอบวัตถุดิบด้วย ขณะที่คุณมายด์ ก็ชอบการตกแต่งของโรงแรมที่มีดีไซน์สวยงาม มีดีเทล เล็กๆ น้อยๆ ส่วนการบริการดีมาก พนักงานทุกคนบริการดีเยี่ยม แถมยังมีแนะนำอาหารด้วยว่ากินยังไง มาจากไหน อย่างอาหารสตรีทฟู้ดของที่โรงแรมก็ใส่ใจเลือกเจ้าดังของย่านนี้มาเสริฟถึงที่เลย ถือเป็นบริการที่พิเศษมาก ๆ มาพักที่นี่ก็ได้ทานสตรีทฟู้ดเจ้าดังของท้องถิ่นแถมได้ความรู้ว่ามาจากที่ไหนอย่างไรบ้าง โดยไม่ต้องออกไปไหนในยุค Social distancing แบบนี้ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีออร์แกนิคฟาร์ม ที่มีทั้งผัก ผลไม้และพืชสมุนไพรท้องถิ่น ถือว่าเป็นโรงแรมที่นอกจากจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแนวทะเลแล้วยังได้สัมผัสกับฟาร์มเกษตรออร์แกนิคที่เหมาะกับคนรักสุขภาพอย่างครอบครัวพวกเราด้วยค่ะ
ทริปอบอุ่นแม่-ลูก สุดประทับใจ

การได้ออกมาท่องเที่ยวทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกัน ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข คุณสายฝนมักให้ข้อคิดดี ๆ กับลูก ๆ เสมอ แม้กระทั่งเรื่องการแต่งตัวก็จะบอกว่า เวลาจะออกจากบ้านแต่ละครั้งต้องแต่งตัวให้ดูดีหน่อย อย่างน้อยก็เพื่อตัวเอง ตัวเราสวยเวลาเรามองตัวเองก็จะรู้สึกดี รู้สึกสดชื่นมีพลัง คุณสายฝน ถือเป็นต้นแบบคุณแม่คนเก่งหญิงแกร่งที่ทุ่มเทการทำงานไม่แพ้การเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนลูก ๆ จนได้บ่มเพาะเป็นคำสอนที่ดีต่อการดำเนินชีวิต คุณสายฝนมักจะบอกกับลูกว่า อย่าเครียด...อะไรที่ทำให้เครียดมากก็อย่าทำ ซึ่งคุณเมย์บอกว่า หลายสิ่งที่คุณแม่สอนนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง เช่น คุณแม่สอนห้ามกลัว สอนว่าหากอยากทำอะไร ถ้าสิ่งนั้นไม่เดือดร้อนคนอื่นอยู่ในกรอบของความดีก็ให้ทำ ถึงแม้จะทำแล้วไม่เวิร์คก็ยังดีกว่าตื่นขึ้นมา หรือว่านอนหลับแล้ว พร้อมกับความรู้สึกเสียดาย เฮ้ย น่าจะทำอย่างนี้นะๆ อยากทำอะไรทำเลย เพราะฉะนั้นความกล้ารับงานใหม่ๆ ลองนู่นนั่นนี่ตั้งแต่เด็กจนตอนนี้รู้แล้วว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบทำอะไรนี่ต้องยกให้แม่เลย! การทดลองทำหลายสิ่งทำให้ตอนนี้เมย์รู้จักตัวเอง สามารถสร้างคุณค่าจากสิ่งที่รักและอยากตื่นขึ้นมาใช้ชีวิตในทุกๆวัน and that’s what being alive means! Love you mommy!
ชวนออกไปเที่ยวไทย สัมผัสธรรมชาติที่แท้จริง


ก่อนการเดินทางครั้งนี้ คุณสายฝนได้บังเอิญพบกับข้อเสนอพิเศษของโรงแรมนี้ผ่านทาง www.letsgetaway.asia ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้เจอโปรโมชั่นของโรงแรมที่มีเฉพาะช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2563 ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่ชอบมาก จึงตัดสินใจออกมาท่องเที่ยวครั้งนี้

สำหรับคุณเมย์ รู้สึกอยากให้ออกไปเจอธรรมชาติบ้าง ถ้าเกิดไปในที่ที่เป็นธรรมชาติแล้ว อยากให้ถอดรองเท้าไปเดินทะเล เหยียบดินเหยียบทรายบ้าง รับรองจะติดใจและรู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก ไหนๆ ก็มาทะเลแล้วลงไปแช่น้ำสักนิด เพราะธรรมชาติมีพลังงานบางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นจริง ๆ ถ้าไปหัวหินก็จะไปนอนกลิ้งกับธรรมชาติเลย

ส่วนคุณมายด์ ก็อยากให้ออกไปทำกิจกรรมข้างนอกอย่างที่พี่เมย์บอก ไปเล่นทรายกับพี่เมย์ ให้ทำตัวเหมือนเด็กไว้ ขุดทราย แทนที่จะนั่งในห้อง ดูหนังอย่างเดียว ก็ออกไปข้างนอก ของดีเมืองไทยมีเยอะ อยากเชิญชวนให้ทุกคนหันมาเที่ยวเมืองไทยกันเยอะ ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม