หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 20% ของประเทศทั่วโลกใช้บริการของ BitSight เพื่อปกป้องความมั่นคงปลอดภัยระดับชาติ  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ต.ค. 20, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รัฐบาลประเทศต่าง ๆ เลือกใช้วิธีการส่งเสริมความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญผ่านการมอนิเตอร์แบบเรียลไทม์และการแบ่งปันข้อมูล

BitSight บริษัทด้านมาตรฐานการจัดอันดับความปลอดภัย ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญ หลังจากที่รัฐบาล 38 ประเทศ ซึ่งคิดเป็น 1 ใน 5 ของประเทศทั่วโลก เลือกใช้โซลูชัน BitSight เพื่อตรวจสอบและจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์สำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญระดับชาติ โดย BitSight จะทำงานร่วมกับรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ในการจัดการกับความเสี่ยงทางไซเบอร์ระดับชาติ ผ่านการจัดอันดับ และการวิเคราะห์ความปลอดภัย ซึ่งช่วยให้สามารถมองเห็นและรับรู้ถึงประสิทธิภาพความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของประเทศ และระบุช่องโหว่ต่าง ๆ ตลอดจนการจำลองความเสี่ยงเชิงระบบ และเปิดใช้งานการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ระดับชาติ ตลอดจนวัดประสิทธิภาพของนโยบาย ทั้งนี้ ประเทศที่ใช้บริการโซลูชัน BitSight รวมถึง เบลเยียม บราซิล เยอรมนี ไอซ์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ สเปน และสหรัฐอเมริกา

ความเปราะบางทางโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของชาติในระดับโลกกำลังถูกจุดชนวนด้วยการโจมตีโรงพยาบาล ฐานอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศ บริษัทพลังงาน หรือแม้แต่ศูนย์การวิจัยทางการแพทย์ ในขณะที่รัฐบาลทั่วโลกยังคงขาดความชัดเจนในด้านประสิทธิภาพความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ และกำลังเผชิญความยากลำบากที่จะกำหนดประสิทธิภาพของนโยบายที่พวกเขาออกกฎหมายมา BitSight จะเข้ามาช่วยให้ประเทศทั่วโลกได้รับข้อมูลเชิงลึกแบบใหม่ เกี่ยวกับความเสี่ยง ความเปราะบาง และประสิทธิผลด้านความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญโดยรวม และทำการตัดสินใจด้วยข้อมูลเพื่อลดความเสี่ยงลงได้

ในระยะแรกที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 BitSight ได้เข้าไปร่วมมือกับ National Education and Research Network (Rede Nacional de Ensino e Pesquisa -- RNP) ซึ่งเป็นเครือข่ายระดับชาติด้านการศึกษาระดับสูง การวิจัย และนวัตกรรมของบราซิล เพื่อช่วยปกป้องสถาบันสุขภาพแห่งสำคัญนี้จากโจมตีทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้น โดย Eduardo Grizendi ผู้อำนวยการบริหารของ RNP กล่าวว่า “ในสถานการณ์ขณะนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเข้าไปสนับสนุนสถาบันสุขภาพที่มีความต้องการด้านการบริการสูง เพราะความไม่พร้อมใช้งานหรือเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยใด ๆ อาจทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อผู้ป่วยและผู้ใช้งาน"

นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม BitSight ยังช่วยให้ RNP สามารถประเมินความเสี่ยงทางไซเบอร์ของสถาบันสุขภาพในระหว่างการแพร่ระบาดได้ ดังที่ Emilio Nakamura หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยข้อมูลของ RNP ระบุว่า "มีความเกื้อกูลกันอย่างมากระหว่าง BitSight และโซลูชันอื่น ๆ ที่ทางทีมรักษาความปลอดภัย (CAIS) ใช้อยู่แล้ว ซึ่งช่วยยกระดับขีดความสามารถของ RNP ในการมอนิเตอร์สถาบัน ตลอดจนช่วยป้องกันและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น”

ในเบลเยียม BitSight ร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐและ Agoria ซึ่งเป็นสมาคมวิชาชีพขนาดใหญ่ที่มีบริษัทด้านเทคโนโลยีกว่า 2,000 แห่ง เพื่อเข้าไปมีส่วนร่วมโดยตรงกับบริษัทที่มีความสำคัญจำนวนมาก และทำความเข้าใจ ตลอดจนเข้าไปช่วยปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลและเมตริกของ BitSight

"ในช่วงที่เกิดโควิด-19 ระบาด เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องทำให้องค์กรสมาชิกมีความเข้าใจเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัย ตลอดจนรับรู้ข้อมูลที่ถูกต้อง และสามารถแก้ไขกับความเสี่ยงใด ๆ ได้ดีขึ้น” Yves Schellekens ผู้นำกลุ่มธุรกิจของ Agoria กล่าว "BitSight ช่วยให้เราเพิ่มขีดความพยายามและเป็นเครื่องเพื่อวัดผลของการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง เราจะพยายามยกระดับการทำงานร่วมกันของเรากับองค์กรสมาชิก และปรับปรุงพฤติกรรมด้านความปลอดภัยในเบลเยียม โดยอาศัยประโยชน์จากข้อมูลของ BitSight"

“การปกป้องโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญจากการโจมตีทางไซเบอร์ถือเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญที่สุดของรัฐบาล และประเทศต่าง ๆ ก็ไว้ใจให้ BitSight มอบข้อมูลด้านประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ที่มีคุณค่าซึ่งพวกเขาไม่สามารถหาได้จากที่อื่น รวมถึงวิธีการแบ่งปันข้อมูลที่ช่วยลดความเสี่ยงได้ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับหลายประเทศเพื่อช่วยให้พวกเขาบรรลุภารกิจสำคัญนี้" Francisco Fonseca รองประธานฝ่ายความปลอดภัยทางไซเบอร์แห่งชาติของ BitSight กล่าว

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานของ BitSight กับรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ได้ที่ https://www.bitsight.com/national-cybersecurity

เกี่ยวกับ BitSight
BitSight พลิกโฉมวิธีการจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ขององค์กรต่าง ๆ ด้วยแพลตฟอร์ม BitSight Security Rating ซึ่งใช้อัลกอริธึมที่ซับซ้อนในการสร้างคะแนนความปลอดภัยรายวันตั้งแต่ 250 ถึง 900 เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถจัดการกับประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัย ลดความเสี่ยงของบุคคลที่สาม รับประกันกรมธรรม์ไซเบอร์ ตรวจสอบสถานะการเงิน และประเมินความเสี่ยงโดยรวมได้ด้วยตนเอง บริษัทมีลูกค้าทั่วโลกอยู่กว่า 2,100 ราย รวมถึงระบบนิเวศผู้ใช้งานและข้อมูลที่ใหญ่ที่สุด ด้วยเหตุนี้ BitSight จึงถือเป็นมาตรฐานในด้านการจัดอันดับความปลอดภัย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bitsight.com อ่านบล็อกของเราหรือติดตามทวิตเตอร์ @BitSight

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม