หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "โอเลย์" ผนึกกำลัง "ช้อปปี้" ขยายตลาดอีคอมเมิร์ซใน SEA  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ต.ค. 20, 07:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"โอเลย์" ผนึกกำลัง "ช้อปปี้" ขยายตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดแคมเปญ Adult Fearlessly มุ่งเป้าผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียล
เพื่อมอบพลังให้หญิงสาวก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างมั่นใจ โอเลย์ (Olay) แบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ในเครือบริษัทพีแอนด์จี (P&G) ได้จับมือกับ ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดตัวแคมเปญ Adult Fearlessly ที่มุ่งเป้าเข้าถึงและสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคที่โตมาพร้อมเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อช่วยให้หญิงสาวยุคมิลเลนเนียลข้ามผ่านความท้าทายของการเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ และลงทุนเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีที่สุดให้ตัวเอง แคมเปญ #adultfearlessly จะจัดผ่านทางช้อปปี้เท่านั้นใน 6 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม
ความร่วมมือครั้งที่สองระหว่างโอเลย์กับช้อปปี้ต่อยอดมาจากความสำเร็จของแคมเปญเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Retinol 24 เมื่อเดือนเมษายน โดยแคมเปญดังกล่าวทำยอดขายสูงกว่าเป้าเกือบสองเท่า อันเป็นผลมาจากกลยุทธ์การตลาด Hyperlocal ของโอเลย์และช้อปปี้ ที่ช่วยให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย สำหรับแคมเปญใหม่ล่าสุด Adult Fearlessly ตั้งเป้าเร่งขยายตลาดอีคอมเมิร์ซของโอเลย์ด้วยแคมเปญดิจิทัลที่ใช้เครื่องมือการตลาดของช้อปปี้และฟีเจอร์ดึงดูดลูกค้าอย่าง Shopee Live และ Shopee Games
ผลการสำรวจผู้บริโภคกว่า 16,000 คนทั่วเอเชียแปซิฟิกพบว่า ผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียล 58% เลือกแบรนด์สินค้าโดยได้รับอิทธิพลจากคลิปวิดีโอออนไลน์ ซึ่งรวมถึงแบรนด์ความงามและสกินแคร์ [1] ด้วยเหตุนี้ โอเลย์จึงจับมือกับช้อปปี้สร้างคอนเทนต์วิดีโอ "Fearless with your choices" (กล้าเปย์เพื่ออนาคตผิว) เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย นั่นคือหญิงสาวยุคมิลเลนเนียล
"เราโฟกัสไปที่ผู้บริโภคที่กำลังพยายามผสานไลฟ์สไตล์ของตัวเองกับความต้องการของผิว" ลูซี่ โมราน ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายอีคอมเมิร์ซประจำเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ของ Olay and Personal Care กล่าว
"ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าชั้นนำของโลก เราเดินหน้าสร้างสรรค์และพัฒนาช่องทางการติดต่อสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง อีคอมเมิร์ซได้เข้ามาพลิกโฉมการค้าจากออฟไลน์เป็นออนไลน์ และเรามีโอกาสเติบโตอีกมากในภาคส่วนนี้ เราจึงใช้โอกาสนี้ขยายช่องทางการเข้าถึงลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการจับมือกับช้อปปี้อีกครั้ง เพื่อนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งที่น่าสนใจและสะดวกสบายยิ่งขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ โดยผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของโอเลย์ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้ว"
เอียน โฮ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคของช้อปปี้ กล่าวว่า "สินค้าเพื่อสุขภาพและความงามคือหมวดสินค้ายอดนิยมบนช้อปปี้ ขณะที่ชีวิตวิถีใหม่ผลักดันให้ผู้บริโภคซื้อหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ผ่านทางออนไลน์กันมากขึ้น เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนโอเลย์ในการขยายธุรกิจอีคอมเมิร์ซผ่านแคมเปญนี้ ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภคและฐานผู้ใช้งานกลุ่มมิลเลนเนียลที่เพิ่มขึ้นได้ช่วยสนับสนุนกลยุทธ์ Hyperlocal ของโอเลย์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุด เรามั่นใจว่าจะช่วยให้แคมเปญของโอเลย์ประสบความสำเร็จอีกครั้งอย่างแน่นอน"
แคมเปญ Adult Fearlessly นำเสนออย่างมีชีวิตชีวาผ่านวิดีโอ "Fearless with your choices" (กล้าเปย์เพื่ออนาคตผิว) ที่มุ่งเปลี่ยนความคิดของหญิงสาวยุคมิลเลนเนียลที่กำลังวิตกกังวลกับการเข้าสู่วัย 30 โดยโอเลย์พยายามแสดงให้เห็นแง่มุมที่ดีของการเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว ซึ่งพึ่งพาตัวเองได้และมีอิสรภาพทางการเงิน ทำให้กล้าตัดสินใจลงทุนในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีคุณภาพเยี่ยมและช่วยให้การเป็นผู้ใหญ่ง่ายขึ้น
สามารถรับชมวิดีโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=c2JRlSAAakw
แคมเปญใหญ่ Olay Super Brand Day จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคมนี้ และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ Adult Fearlessly ได้ที่ https://shopee.co.th/olay_official_shop
อ้างอิง
[1] "What makes Asia?Pacific's Generation Z different?", published 29 June 2020 by McKinsey & Company.
เกี่ยวกับพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล
พีแอนด์จี นำเสนอแบรนด์สินค้าที่มีคุณภาพสูงและได้รับความไว้วางใจให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก ได้แก่ Always(R), Ambi Pur(R), Ariel(R), Bounty(R), Charmin(R), Crest(R), Dawn(R), Downy(R), Fairy(R), Febreze(R), Gain(R), Gillette(R), Head & Shoulders(R), Lenor(R), Olay(R), Oral-B(R), Pampers(R), Pantene(R), SK-II(R), Tide(R), Vicks(R) และ Whisper(R) ทั้งนี้ พีแอนด์จีดำเนินธุรกิจในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดและดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพีแอนด์จีและแบรนด์ในเครือได้ที่ http://www.pg.com
เกี่ยวกับช้อปปี้
Shopee เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2558 ใน 7 ตลาดทั่วทั้งภูมิภาค เพื่อเชื่อมต่อผู้ซื้อ ผู้ขาย และภาคธุรกิจ
Shopee ส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้งานหลายล้านคนให้มีความเพลิดเพลินกับการเข้าใช้งานบนแพลตฟอร์มของเราในทุกๆวัน ด้วยการนำเสนอสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ รวมถึงการสร้างความบันเทิงผ่านหลากหลายฟีเจอร์ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานในแต่ละตลาดโดยเฉพาะ ขณะเดียวกัน Shopee เข้ามามีส่วนร่วมสำคัญในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลระดับภูมิภาค ด้วยมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและแบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายและประสบผลสำเร็จได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20201005/2939401-1
คำบรรยายภาพ - ชานการ์ วิศวะนาธาน รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการการตลาดประจำมาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และฝ่ายอีคอมเมิร์ซประจำเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา บริษัทพีแอนด์จี และ เอียน โฮ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคของช้อปปี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม