หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิธีเลือกนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก กล่องแรกให้ลูก  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 20, 20:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเลือก นมกล่อง แรกให้ลูกน้อยเป็นสิ่งจำเป็น มาดู 7 วิธีเลือก นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก สนับสนุนพัฒนาการที่ดีให้ร่างกายแข็งแรง เติบโตเหมาะสมกับช่วงวัย พร้อมเรียนรู้ในทุกๆวัน

เด็กในวัย 1-6 ปี จะต้องบอกว่าเป็นช่วงโอกาสทองในทุกๆด้านของลูกที่จะพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด เป็นช่วงวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงเยอะที่สุด เรื่องโภชนาการแล้วก็สารอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่จำเป็นต้องใส่ใจอย่างยิ่ง ไม่งั้นอาจส่งผลเสียต่อพัฒนาการของลูกในหลายๆด้าน เพราะฉะนั้นสารอาหารในนมกล่องจึงสำคัญเป็นอย่างมาก เด็กควรได้รับสารอาหารที่ดี พอเพียงแก่ความต้องการของร่างกาย แล้วก็เหมาะสมกับวัยของเขา
เมื่อลูกน้อยมีอายุ 1 ปีขึ้นไป จะเป็นวัยที่เริ่มกินอาหารมื้อหลักครบ 3 มื้อ แล้วก็เสริมนม 2-3 แก้วต่อวัน และเมื่อถึงวัยเริ่มเข้าโรงเรียน หรือจำต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านบ่อยๆ นมกล่อง UHT ก็เลยกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวก และก็ง่ายสำหรับคุณพ่อคุณแม่ปัจจุบัน เนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินและก็แร่ธาตุต่างๆที่สำคัญกับการเติบโตของลูก แต่ว่า! ในท้องตลาดก็มี นม UHT มากมายยี่ห้อให้เลือกเยอะมาก ทำให้คุณแม่คิดไม่ตกว่า ควรที่จะเลือกนม UHT ยี่ห้อไหนดี นมกล่องไหนที่มีสารอาหารที่จำเป็นต้องครบถ้วนสมบูรณ์ รวมทั้งมีประโยชน์ต่อลูกเยอะที่สุด มาดูมีวิธีเลือก นม UHT กล่องแรกให้ลูกกันเถอะ
7 วิธีเลือก นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป

 • ควรจะเลือกนมรสจืด เพื่อฝึกนิสัยการทานอาหารรสธรรมชาติ ปราศจากการปรุงแต่ง และไม่หวานจัดตั้งแต่ว่าลูกยังเล็กๆเป็นการฝึกนิสัยการรับประทานให้ไม่ติดหวาน ลดความเสี่ยงการเกิดฟันผุ
 • เลือก นมกล่อง UHT ให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก เด็กในวัย 1 ปีขึ้นไป อยากได้สารอาหารที่ช่วยสำหรับเพื่อการเจริญเติบโต ควรเลือกนม UHT สูตร3 สำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป เพราะมีการเติมวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุที่เหมาะกับความต้องการในวัยนี้
 • เลือก นมกล่อง UHT ที่มีสารอาหารบำรุงระบบประสาทและก็สมองสูง อย่างพวกโอเมก้า 3,6,9 โดยเฉพาะอย่างยิ่งนมกล่องที่มีโอเมก้า 3 สูงๆจะยิ่งดี เพราะโอเมก้า 3 เป็นสารตั้งต้นของ DHA ซึ่งเป็นสารบำรุงสมองและความจำ ช่วยในการสร้างการเติบโตของสมอง รวมถึง โฟลิก วิตามินบี 6 และก็ บี 12 เพราะว่าเด็กในวัยนี้เป็นวัยที่ร่างกายมีการพัฒนาสมองเป็น 80% ของผู้ใหญ่ ส่วนประกอบสมอง รวมทั้งเซลล์ประสาทต่างๆจะพัฒนาอย่างยิ่งในวัยทารกถึง 2 ปี
 • มีใยอาหารจากธรรมชาติ ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานปกติอย่าง โอลิโกฟรุคโตสเป็นใยอาหารธรรมชาติ ซึ่งเป็นอาหารของจุลินทรีย์ที่ดี ช่วยสำหรับเพื่อการทำงานของระบบย่อยอาหารลดอาการท้องเสีย ท้องผูก ช่วยเพิ่มจุลินทรีย์สุขภาพ ตัวอย่างเช่น แลคโตบาซิลลัส ให้มีความสมดุล ทำให้ระบบขับถ่ายดี รวมทั้งกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย พร้อมต่อยอดไปถึงการศึกษาอย่างสบายที่ไม่มีสะดุดในแต่ละวัน
 • เลือกนมที่มีจำนวนแคลเซียมสูง เพราะว่าแคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อการผลิตกระดูก มีส่วนช่วยในกรรมวิธีการสร้างกระดูกรวมทั้งฟันที่แข็งแรง จะช่วยให้เด็กๆเติบโตกันอย่างสมวัย ซึ่ง แคลเซียม สามารถหาได้จากนมวัวแท้ แล้วก็ยังเป็นแหล่งของแคลเซียมที่ร่างกายสามารถซับไปใช้ได้ดีที่สุดอีกด้วย
 • เลือก นมกล่อง UHT ที่มีการเสริมธาตุเหล็ก เด็กไทยส่วนใหญ่ขาดธาตุเหล็กถึง 1 ใน 3 โดยเฉพาะในเด็กตัวเล็กๆที่ฟันยังขึ้นไม่ครบ อาจก่อให้รับประทานเนื้อสัตว์ซึ่งเป็นแหล่งของธาตุเหล็กได้น้อย ก็เลยอาจจะก่อให้ขาดธาตุเหล็กได้ ถ้าขาดธาตุเหล็กจะมีผลให้มีพัฒนาการเรียนรู้ช้า เจ็บป่วยง่าย รวมทั้งร่างกายแคระแกร็นได้ การเลือกนมกล่องที่มีธาตุเหล็กสูงก็เลยมีความหมาย อย่าลืมมองหาคำว่า “ธาตุเหล็ก” หรือ “Iron” ที่ข้างกล่อง
 • เลือกรสชาติอร่อย ดื่มง่าย เพราะว่าการเลือกนมกล่องแรกในชีวิตลูก นับว่าเป็นขณะที่สำคัญ ที่สามารถตัดสินได้เลยว่าลูกจะชอบดื่มนมหรือไม่ เพราะฉะนั้นคุณแม่จึงจำเป็นต้องเลือกเลือกนม UHT ที่ดื่มง่าย มีรสชาติที่อร่อย เพื่อให้ลูกดื่มนมให้หมด และได้รับสารอาหารจากนมกล่องอย่างเต็มที่ ไปใช้พัฒนาสมอง รวมทั้งสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงสมบูรณ์เหมาะสมกับวัย

ทราบอย่างงี้แล้วถ้าท่านไหนกำลังจะไปเลือกซื้อ นมกล่อง ให้ลูก หรือลังเลว่า UHT ยี่ห้อไหนดี อย่าลืมนำกลเม็ดกลุ่มนี้มาประยุกต์นะคะโดยคุณพ่อและก็คุณแม่สามารถตระเตรียม นมกล่อง UHT ให้ลูกได้ในทุกวันนอกเหนือจากอาหารมื้อหลัก และที่สำคัญนอกจากการบริโภคอาหารที่มีสาระแล้ว อย่าลืมพาลูกมาบริหารร่างกายเพื่อให้กล้ามรวมทั้งสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงกันด้วยนะคะ

ขอบคุณบทความดีๆ จาก เนสท์เล่ https://www.nestlemomandme.in.th/toddlers-12-to-36-months/choose-uht
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  uht ยี่ห้อไหนดี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
 • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
 • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
 • กระทู้ปกติ
 • กระทู้ติดหมุด
 • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
 • โพลล์
 • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม