หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Parallel Wireless ผนึกกำลัง Vodafone Ireland เพื่อส่งมอบวิสัยทัศน์ Open RAN  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 20, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เตรียมเปิดใช้ Open RAN เพื่อมอบบริการ 4G ที่เร็วและประหยัดกว่าในไอร์แลนด์

Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการโซลูชัน O-RAN ที่ครอบคลุมเครือข่าย 2G 3G 4G 5G รายเดียวของโลกสำหรับการเชื่อมต่อในชนบทและในเมือง ประกาศว่า Vodafone Ireland ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่เร็วและดีที่สุดในไอร์แลนด์ คือผู้ให้บริการรายแรกที่เปิดใช้งานไซต์ Open RAN ทั่วภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือโดยใช้ซอฟต์แวร์ Parallel Wireless O-RAN เพื่อให้บริการ 4G ใหม่ใน 30 แห่งด้วยความรวดเร็วและคุ้มค่ากว่าเดิม

ท่ามกลางความต้องการบริการบรอดแบนด์มือถือที่เพิ่มขึ้น ผู้ให้บริการมือถือต้องเผชิญกับความท้าทายในการติดตั้ง CAPEX และ OPEX เพื่อมอบความครอบคลุมหรือความสามารถใหม่ให้แก่ผู้ใช้งานปลายทาง

Open RAN คือแนวทางอุตสาหกรรมเพื่อกำหนดและสร้างโซลูชัน RAN เครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G ตามจุดประสงค์ทั่วไป ฮาร์ดแวร์ที่ผู้ให้บริการใช้ได้ทุกราย และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ที่มีอินเทอร์เฟซแบบเปิดระหว่างส่วนประกอบต่าง ๆ Open RAN ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือผสมและจับคู่ซัพพลายเออร์วิทยุ ซอฟต์แวร์ และเซิร์ฟเวอร์ ด้วยการมอบความหลากหลาย ความยืดหยุ่นในการติดตั้ง และการปรับลด TCO แก่ซัพพลายเออร์ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2569 การใช้จ่ายกับ Open RAN CAPEX จะแตะระดับ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ และคิดเป็นกว่า 50% ของการใช้จ่ายกับ RAN ทั้งหมด

Vodafone เป็นผู้นำในการใช้ Open RAN ขับเคลื่อนนวัตกรรมอุตสาหกรรมเพื่อลดต้นทุนการติดตั้งและหลีกเลี่ยงการผูกติดกับผู้จัดจำหน่าย โดยเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการกำหนดให้ผู้จัดจำหน่ายของบริษัทต้องสนับสนุนตัวเลือกการแบ่ง O-RAN 7.2 เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถทำงานร่วมกันได้ นอกจากนี้ Vodafone ยังได้ทำการทดสอบ TIP Open RAN ใน DRC และตุรกีร่วมกับ Parallel Wireless ผลปรากฏว่าโซลูชัน ALL G แบบดั้งเดิมบนคลาวด์ O- RAN ของ Parallel Wireless ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ คุณภาพบริการ และคุ้มราคาอย่างมากสำหรับผู้ให้บริการ

ในไอร์แลนด์ มีหลายไซต์ที่ถูกสร้างบนสถาปัตยกรรม O-RAN พร้อม Remote Radio Unit (RRU) จากซอฟต์แวร์ของ Comba Telecom, Parallel Wireless Distributed Unit (DU) และ Central Unit (CU) ทำงานบน vBBU (virtual Baseband Unit) จาก Supermicro และติดตั้งในไซต์ ซอฟต์แวร์ DU/CU เชื่อมต่อกับ Near Real-time Intelligent Controller (RIC) ของ Parallel Wireless ที่อยู่ในศูนย์ข้อมูลดับลินบนฮาร์ดแวร์ HP โดยใช้สภาพแวดล้อมการจำลอง VMWare ESXi v6.7

การประกาศวันนี้เป็นไปตามคำสัญญาจาก Vodafone Group ที่จะใช้เทคโนโลยี Open RAN ในอย่างน้อย 2,600 ไซต์ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นที่ใหญ่ที่สุดต่อ Open RAN ที่เกิดขึ้นจากผู้ให้บริการในยุโรป โดย Open RAN ให้คำมั่นว่าจะช่วยสร้างและขยายเครือข่ายไร้สายให้ทั่วภูมิภาคที่ Vodafone ให้บริการ และให้บริการดิจิทัลรุ่นใหม่แก่ผู้ใช้งานปลายทาง ชุมชน และธุรกิจต่าง ๆ

ความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง

Didier Clavero ซีทีโอของ Vodafone Ireland กล่าวว่า "การส่งมอบไซต์ Open RAN คือเหตุการณ์สำคัญในการให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ครอบคลุมแก่ชุมชนชนบทในไอร์แลนด์ เนื่องจากแนวทางใหม่นี้จะเข้ามาช่วยลดค่าใช้จ่าย เพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยให้ซัพพลายเออร์รายใหม่สามารถสนับสนุนการขยายตัวของเครือข่ายมือถือของ Vodafone ในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก ซึ่งในระยะแรก เราจะเน้นไปที่ภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือก่อน จึงทำให้เราสามารถวิเคราะห์ชุมชนทั่วไอร์แลนด์ที่เราสามารถแนะนำการเข้าถึงเสียงและข้อมูลความเร็วสูงในเชิงเศรษฐกิจด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ได้มากกว่าเดิม"

Keith Johnson ซีโอโอของ Parallel Wireless กล่าวว่า "อุตสาหกรรมเทเลคอมต้องการเครือข่ายเปิดและยืดหยุ่นเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและบำรุงรักษา เรารู้สึกยินดีที่ได้ทำงานร่วมกับ Vodafone Ireland เพื่อใช้งานระบบนิเวศแบบเปิดของโซลูชัน RAN แบบแยกส่วนตามอินเทอร์เฟซแบบเปิดที่เป็นไปตามมาตรฐาน O-RAN เพื่อช่วยขยายความครอบคลุมอย่างรวดเร็วและคุ้มค่า ขณะเดียวกันก็สร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตของผู้ใช้งานปลายทางด้วย Open RAN"

เกี่ยวกับ Parallel Wireless

ที่ Parallel Wireless เราเชื่อว่าซอฟต์แวร์มีพลังที่จะปลดปล่อยโอกาสที่มหัศจรรย์ให้กับโลก เราจะเข้าไปเปลี่ยนวิธีการสร้างและดำเนินงานของเครือข่ายไร้สาย ด้วยการจินตนาการใหม่ว่าฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคลาวด์สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไรเพื่อเปลี่ยนแปลงการติดตั้งทางเศรษฐกิจสำหรับลูกค้าของเรา แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ ALL G O-RAN ของเราสร้างสถาปัตยกรรม RAN อัจฉริยะและปลอดภัยแบบเปิดเพื่อส่งมอบการเชื่อมต่อไร้สายให้ประชาชนทุกคนสามารถเชื่อมต่อกันได้ทุกที่ทุกเวลาในทุกวิธีที่พวกเขาต้องการ เรามีส่วนร่วมกับ MNO ทั่วโลกกว่า 50 รายและคว้ารางวัลในอุตสาหกรรมมาแล้วมากกว่า 74 รายการ หัวใจหลักของเราคือทีมงานซึ่งเป็นนักจินตนาการใหม่ที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรม การทำงานร่วมกัน การเปิดกว้าง และความสำเร็จของลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางLinkedIn และTwitter

โลโก้ -https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม