หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตอบข้อสงสัยประกันสุขภาพ scb จำเป็นอย่างไรและถ้าหากอยากทำควรเลือกอย่างไรให้เหมาะก  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 20, 00:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ตอบข้อสงสัยประกันสุขภาพ scb จำเป็นอย่างไรและถ้าหากอยากทำควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ
ในปัจจุบัน เราทุกคนต่างเจอกับความเสี่ยงด้านสุขภาพ เจอกับความเสี่ยงที่จะต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ อุบัติเหตุ หรือแม้แต่โรคร้ายที่การรักษาต่อครั้งต้องใช้เงินจำนวนมาก หลายคนจึงมีความกังวลตั้งแต่เริ่มต้นว่าเมื่อถึงวันนั้นขึ้นมาจริง ๆ จะไม่มีเงินเพียงพอสำหรับเป็นค่ารักษาพยาบาล ตกเป็นภาระของคนในครอบครัว หรือหากไม่มีใครดูแล ก็ยิ่งลำบากเข้าไปใหญ่ แล้วจะเตรียมพร้อมอย่างไรดี จะเก็บเงินเท่าไหร่ดีถึงจะเพียงพอสำหรับดูแลสุขภาพตัวเองไปได้ตลอด ... ด้วยความกังวลทั้งหมดนี้ จึงทำให้หลายคนตัดสินใจทำประกันที่เน้นคุ้มครองสุขภาพกันมากขึ้น เพื่อให้เกิดความอุ่นใจ พร้อมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา
ประกันสุขภาพ scb จำเป็นอย่างไร และจำเป็นสำหรับใครบ้าง
หากจะบอกว่าประกันสุขภาพจำเป็นสำหรับทุกคน คำตอบนี้สำหรับบางคนก็อาจฟังแล้วรู้สึกว่าเป็นเรื่องเกินจริง และคงมีหลายคนที่คัดค้านอยู่ในใจ เอาเป็นว่าเราขอให้คุณลองพิจารณาดูด้วยตัวเองจากเงื่อนไขต่อไปนี้ หากมันตรงกับสิ่งที่คุณรู้สึก ก็แปลว่าประกันลักษณะนี้จำเป็นสำหรับคุณ
คุณมีความเสี่ยงทางด้านสุขภาพ อาจรับรู้มาว่าครอบครัวมีโรคที่ส่งต่อทางพันธุกรรมซึ่งเป็นโรคที่ต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างสูง และคุณค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะไม่สามารถเก็บเงินก้อนไว้เพื่อรองรับในส่วนนี้ได้
คุณเป็นคนที่ไม่มีภาวะเสี่ยงตามที่บอกไป แต่กังวลว่าเมื่อถึงเวลาเจ็บป่วยขึ้นมาจริง ๆ จะมีเงินไม่พอสำหรับการรักษาพยาบาล
คุณเป็นคนวัยทำงาน ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเท่าไหร่ และรู้สึกว่าอยากมีตัวช่วยไว้เผื่อเวลาฉุกเฉินที่ต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล
จะเห็นได้ว่ามีหลายกลุ่มที่เข้าข่ายว่าควรทำประกันด้านสุขภาพเอาไว้ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ตอบได้ว่าควรทำหรือไม่ก็คือคุณมีความกังวลกับเรื่องค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพมากน้อยแค่ไหน ถ้ามีเงินสำรองไว้สำหรับส่วนนี้เพียงพอ หรือพอใจกับสวัสดิการรักษาพยาบาลที่มีอยู่แล้ว ประกันลักษณะนี้ก็ไม่ใช่สิ่งจำเป็น แต่ถ้าคุณมีคำตอบในอีกทางหนึ่ง ตัวช่วยด้านสุขภาพก็ถือว่าจำเป็น
• ถ้าต้องการทำประกันสุขภาพ scb ควรเลือกอย่างไร
ทีนี้ก็มาถึงประเด็นที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่ง สมมุติว่าคุณตอบได้แล้วว่าต้องการทำประกันสุขภาพ scb เพราะเล็งเห็นแล้วว่ามันจำเป็นกับคุณ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ทั้งเหมาะในด้านความคุ้มครองที่จะได้รับและค่าประกันที่ต้องจ่าย ไปดูกันได้เลยครับ
•เริ่มจากพิจารณารายได้ในแต่ละเดือนของคุณว่ามีเท่าไหร่ สมมุติว่าคุณมีเงินเดือนละ 25000 บาท เท่ากับว่าแต่ละปีคุณจะมีรายได้สามแสนบาท
•เมื่อต้องเลือกแพคเกจประกันสุขภาพ ให้สมมุติว่าเราจ่ายเบี้ยได้สูงสุดสามหมื่นบาทต่อปี (คิดเป็น 10% ของรายได้) จากนั้นเทียบดูความคุ้มครอง หากคุณทำประกันตอนอายุ 30 ปี ถ้าเป็นประกันเพราะห่วงใย (เป็นแพคเกจประกันตัวหลักของ SCB ที่เกี่ยวกับสุขภาพ) คุณจะได้ความคุ้มครองอยู่ที่ประมาณหนึ่งล้านบาท ถ้าต้องการความคุ้มครองที่มากกว่านั้น คุณจะต้องจ่ายเบี้ยเพิ่มมากขึ้น หากมีวิธีจัดการทางการเงินมาเพิ่มสำหรับส่วนนี้ได้ ก็สามารถเลื่อนแผนประกันไปสู่ระดับที่สูงขึ้นได้
•ดูความคุ้มครองที่ได้รับว่ามีสิ่งใดที่คุณต้องการเพิ่มเติมหรือไม่ อย่างเช่นคุณต้องการแพคเกจที่คุ้มครองโรคร้ายด้วยหรือเปล่า ถ้าต้องการและไม่มีปัญหาเรื่องการชำระเบี้ยประกันมากขึ้น ก็ซื้อเพิ่มเติม แต่ถ้าไม่ต้องการ เพียงแค่มี ‘ประกันเพราะห่วงใย’ ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว
ท้ายที่สุด เราไม่สามารถบอกได้หรอกว่าคุณควรทำประกันที่เน้นดูแลด้านสุขภาพหรือไม่ แต่เราเชื่อว่าสิ่งที่ได้บอกไปทั้งหมด น่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะทำประกันประเภทนี้ดีหรือไม่ แต่สิ่งที่ช่วยคุณได้อย่างแน่นอนก็คือเมื่อรู้แล้วว่าจะทำประกัน คุณก็จะรู้ได้ทันทีว่าควรเลือกอย่างไรเพื่อให้คุ้มค่ากับตัวเองมากที่สุด และไม่เกิดภาระจากการจ่ายเบี้ยประกัน ทำให้ได้ทั้งความสบายใจในด้านการจัดการบริหารเงิน และความอุ่นใจด้านสุขภาพ
ที่มาข้อมูล:
-https://www.krungsri.com/bank/th/planyourmoney/must-stories/life-plan/health-insurance-advice.html
-https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/hs-lump-sum.html


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม