หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hydro-Quebec เปิดตัว EVLO บริษัทในเครือที่เชี่ยวชาญด้านระบบกักเก็บพลังงาน  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 20, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Hydro-Quebec เปิดตัว EVLO Energy Storage Inc. (EVLO) บริษัทในเครือที่ออกแบบ จำหน่าย และดำเนินงานระบบกักเก็บพลังงานที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และยั่งยืน

ระบบกักเก็บเหล่านี้มีไว้สำหรับผู้ผลิตไฟฟ้า ผู้จ่ายกระแสไฟฟ้า และผู้จัดจำหน่ายเป็นหลัก ตลอดจนตลาดพาณิชย์และอุตสาหกรรมสำหรับการกักเก็บขนาดกลางและใหญ่ โดยการออกแบบในลักษณะโมดูลนี้หมายความว่าระบบจะสามารถปรับขนาดได้ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย นอกจากนี้ ระบบ EVLO ยังประกอบด้วยซอฟต์แวร์การควบคุมไฟฟ้าและบริหารจัดการพลังงานด้วย

"การกักเก็บพลังงานจะมีบทบาทสำคัญในด้านการเปลี่ยนผ่านทางพลังงาน" Sophie Brochu ประธานและซีอีโอ Hydro-Quebec ประกาศ "เราเชื่ออย่างยิ่งว่าความรู้ที่ Quebec ได้มาเกี่ยวกับแบตเตอรีจะช่วยพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์และลม นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของเราจะมีประโยชน์ในระบบกริดไฟฟ้าที่มีอยู่ด้วย เช่น การบริหารจัดการช่วงที่ใช้ไฟฟ้าสูงสุด"

นำองค์ความรู้ของ Quebec ไปใช้

เทคโนโลยี EVLO เป็นผลจากการวิจัยและพัฒนาด้านวัสดุแบตเตอรีของ Hydro-Quebec มานานกว่า 40 ปี ซึ่งมีสิทธิบัตรในสาขานี้มากกว่า 800 ใบ ระบบกักเก็บพลังงาน EVLO ได้รับการทดสอบในเงื่อนไขการดำเนินงานจริงในกริดของ Hydro-Quebec ไม่ใช่แค่การลดความพีคที่สถานีย่อย Hemmingford ในภูมิภาค Monteregie เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการทดสอบระบบนอกกริด Quaqtaq ในทางเหนือของควิเบกซึ่งมีสภาพอากาศรุนแรง นอกจากนี้เทคโนโลยีดังกล่าวยังใช้ในไมโครกริด Lac- Megantic และในฟาร์มโซลาร์เซลล์ของ Hydro-Quebec ใน La Prairie

ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แบตเตอรีลิเธียม ไอออน ฟอสเฟต (LFP) ของ EVLO มีความปลอดภัยกว่าแบตเตอรีลิเธียม-ไอออนทั่วไปมาก เนื่องจากโครงสร้างทางโมเลกุลของมันช่วยป้องกันไม่ให้ความร้อนไหลออก นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า ไม่เพียงเพราะทำจากวัสดุตามธรรมชาติที่ไม่มีพิษเท่านั้น แต่ยังเพราะสามารถนำไปรีไซเคิลโดยใช้กระบวนการที่ทำให้วัสดุทำปฎิกิริยาคืนสภาพและนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้งถึง 99% ยิ่งไปกว่านั้น ระบบ EVLO ยังไม่มีโคบอลต์หรือแร่ธาตุหายากใด ๆ

ระบบออกแบบให้สอดรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของกริดไฟฟ้าปัจจุบัน

ความรู้ของ Hydro-Quebec ในการดำเนินงาน ควบคุม และจำลองระบบไฟฟ้า ส่งผลให้ EVLO สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของผู้ผลิตและจ่ายกระแสไฟฟ้า ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบทางการแข่งขันที่สำคัญ

โครงการกักเก็บพลังงานสำคัญของ EVLO โครงการแรกในตลาดโลก

EVLO ยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้ลงนามบันทึกความเข้าใจกับ Innergex energie renouvelable inc. เพื่อเข้าร่วมโครงการ Tonnerre ในฝรั่งเศส โครงการนี้เกี่ยวข้องกับการติดตั้งระบบกักเก็บขนาด 9 เมกะวัตต์ชั่วโมง (MWh) ในระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าที่ดำเนินงานโดยผู้ให้บริการแห่งชาติของฝรั่งเศสอย่าง RTE ภายใต้ข้อตกลงระยะยาวระหว่าง RTE กับ Innergex เพื่อช่วยรองรับความต้องการด้านความจุของฝรั่งเศส โดยระบบนี้จะพร้อมใช้งานในปี 2021

"Tonnerre คือโครงการแบตเตอรีเอกเทศโครงการแรกของ Innergex และเรายินดีที่ได้จับมือกับ Hydro-Quebec เพื่อแสดงความเชี่ยวชาญของ Quebec ในต่างประเทศ" Michel Letellier ประธานและซีอีโอ Innergex กล่าว "การกักเก็บพลังงานมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาทางเลือกพลังงานหมุนเวียนระดับโลกและเป็นพลังขับเคลื่อนการเติบโตสำหรับ Innergex"

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.evloenergy.com/en

เกี่ยวกับ Hydro-Quebec

Hydro-Quebec คือผู้ผลิต ส่ง และจ่ายไฟฟ้า โดยเป็นผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในแคนาดา และเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าพลังน้ำรายใหญ่ของโลก รัฐบาลควิเบกเป็นผู้ถือหุ้นแต่เพียงผู้เดียวในบริษัท บริษัทผลิตไฟฟ้าหลัก ๆ จากตัวเลือกที่หมุนเวียนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังงานน้ำ และมีศูนย์วิจัย Institut de recherche d'Hydro-Quebec (IREQ) ซึ่งทำหน้าที่วิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับพลังงาน ซึ่งรวมถึงประสิทธิภาพและระบบกักเก็บพลังงาน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hydroquebec.com

เกี่ยวกับ Innergex energie renouvelable inc.

Innergex คือผู้ผลิตพลังงานหมุนเวียนอิสระที่พัฒนา เข้าซื้อ เป็นเจ้าของ และดำเนินงานโรงไฟฟ้าพลังน้ำ กังหันลม ฟาร์มโซลาร์เซลล์ และโรงกักเก็บพลังงาน เราเชื่อว่า การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนจะทำให้โลกดีขึ้น ในฐานะองค์กรระดับโลก เราดำเนินงานในแคนาดา สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และชิลี เราจัดการพอร์ตสินทรัพย์คุณภาพสูงขนาดใหญ่ โดยมีผลประโยชน์ในสถานที่ดำเนินงาน 75 แห่ง และโครงการระหว่างการพัฒนา 10 โครงการ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.innergex.com/

ติดต่อ :
Hydro-Quebec:
แผนกสื่อมวลชนสัมพันธ์
Jonathan Cote
โทร: +1 514 289-3227
อีเมล: cote.jonathan2@hydroquebec.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1361689/Hydro_Qu_bec_Hydro_Qu_bec_launches_EVLO__a_subsidiary_specializi.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม