หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ง่าย ๆ พร้อมการดูแลเครื่องแบบมืออาชีพ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 9 ม.ค. 21, 18:58 น

วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ง่าย ๆ พร้อมการดูแลเครื่องแบบมืออาชีพ


กระทู้: วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ง่าย ๆ พร้อมการดูแลเครื่องแบบมืออาชีพ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 9 ม.ค. 21, 18:58 น
คราบตะกรันเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญที่ไม่เพียงทำให้รสชาติของ กาแฟสด ผิดเพี้ยนและยังทำให้เครื่องชงอัตโนมัติทำงานหนัก Nespresso จึงได้ออกแบบฟังก์ชันที่ช่วยแจ้งเตือนคราบตะกรันอัตโนมัติใน เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก  (https://www.nespresso.com/th/th/essenza-mini-coffee-machine) รุ่นใหม่ เพื่อให้เครื่องชงอัตโนมัติสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและไม่ทำให้รสชาติของแคปซูลกาแฟระดับพรีเมียมผิดเพี้ยน รวมถึงมีวิธีการดูแลทำความสะอาดเครื่องแสนง่ายด้วย Nespresso Descaling Kit น้ำยาล้างคราบตะกรันสำหรับเครื่องชงอัตโนมัติทุกรุ่นและออกแบบให้มี วิธีใช้ เครื่องชงกาแฟสำเร็จรูป  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) ง่ายที่สุดเพื่อยกระดับความสะดวกสบายให้กับคอกาแฟยุคใหม่เพียงกดปุ่มสั่งการแบบดิจิตอลบนตัวเครื่อง


(https://img.freepik.com/free-photo/coffee-beans-with-props-making-coffee_1220-4536.jpg?size=626&ext=jpg)


Essenza Mini เครื่องชงกาแฟ ขนาดเล็ก สไตล์เรโทรสีสันสวยงามสดใส น้ำหนักเบา รองรับการทำ เมนู กาแฟสด  (https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html) 2 โปรแกรม คือ เอสเพรสโซ่และลุงโก โดยปุ่มป้อนคำสั่งมีเพียง 2 ปุ่มจึงไม่ก่อให้เกิดความยุ่งยากในการทำเมนูกาแฟที่ต้องการ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องทำฟองนมอัตโนมัติเพื่อสร้างสรรค์เมนูกาแฟนมหรือของหวานอื่น ๆ เพิ่มเติม แม้จะเป็นเครื่องชงอัตโนมัติขนาดเล็กแต่มีระบบช่วยประหยัดพลังงานให้กับผู้ใช้ที่จะปิดระบบอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานภายใน 9 วินาที การทำความสะอาดสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงถอดแทงก์เก็บน้ำมาทำความสะอาดและหากต้องการทำความสะอาดคราบตะกรันเพียงใส่น้ำลงในแทงก์เก็บน้ำ ตามด้วย Nespresso Descaling Kit และกดปุ่มสั่งทำเมนูกาแฟ รอจนกว่าเครื่องจะทำงานเสร็จเรียบร้อยและใส่น้ำสะอาดพร้อมกดสั่งทำเมนูกาแฟอีกครั้งเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

CitiZ เครื่องชงอัตโนมัติขนาดเล็ก น้ำหนักเบาแต่มีฐานรองรับการวาง ถ้วยกาแฟ หลายขนาดเพื่อสร้างสรรค์เมนูกาแฟตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น มอคค่า ลาเต้ หรือ คาปูชิโน่ร้อน (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/16730BOR-borgia-mocha-barista.html) ตัวเครื่องมีฟังก์ชันทำเมนูกาแฟ 2 โปรแกรม คือ เอสเพรสโซ่และลุงโก สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องทำฟองนมอัตโนมัติเพื่อรังสรรค์เมนูกาแฟนมอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย แทงก์เก็บน้ำความจุ 1 ลิตร ตัวเครื่องรองรับการเก็บแคปซูลใช้แล้วสูงสุดถึง 10 แคปซูล มาพร้อมระบบทำความร้อนรวดเร็วภายใน 25 วินาทีและมีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติภายใน 9 วินาที

Gran Lattissima เครื่องชงอัตโนมัติที่สามารถช่วยรังสรรค์เมนูกาแฟดำและกาแฟนมได้ภายในเครื่องเดียว มีแทงก์เก็บน้ำความจุ 1.4 ลิตรและมีแทงก์เก็บนมความจุ 0.5 ลิตร ระบบทำความร้อนรวดเร็วภายใน 25 วินาทีและสามารถอุ่นนมได้ภายใน 20 วินาที ตัวเครื่องสามารถบรรจุแคปซูลใช้แล้วสูงสุด 14 แคปซูลมาพร้อมฟังก์ชันที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ด้วยระบบแจ้งเตือนคราบตะกรันอัตโนมัติ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแสนง่ายเพียงกดปุ่มบริเวณด้านบนตัวเครื่องเพื่อสั่งทำเมนูกาแฟตามความต้องการ บริเวณฐานวาง ถ้วยกาแฟ สามารถปรับให้เหมาะสมกับขนาดแก้วที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

Nespresso คือ ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟที่ต้องการให้คอกาแฟได้ลิ้มรสชาติกาแฟระดับพรีเมียมที่สามารถทำได้เองที่บ้านจึงออกแบบให้มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ง่าย ๆ เพื่อสร้างสรรค์เมนูกาแฟแก้วโปรดได้ทุกช่วงเวลาที่ต้องการดื่มกาแฟ