หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ติดปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ เด้งออกแก้ไข?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 30 ม.ค. 21, 23:14 น

ติดปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ เด้งออกแก้ไข?


กระทู้: ติดปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ เด้งออกแก้ไข?
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 30 ม.ค. 21, 23:14 น
ติดปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ เด้งออกแก้ไข?

   มีใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้าง เข้าแอปพลิเคชั่นโมบายไอแบงค์กิ้งไม่ได้ กดเข้าแอปทีไรก็เด้งออก ไม่รู้สาเหตุใช้เป็นประจำอยู่ดี ๆ ก็เป็น  วันนี้ผมจะมาบอกวิธีการแก้ไขปัญหา แอปพลิเคชั่น SCB EASY เข้าไม่ได้ หรือ SCB EASY ล่ม  (https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/877364) ถ้าใช้งานอยู่เจอปัญหาแบบนี้ จะต้องทำอย่างไร จะแก้ไขให้เข้าแอปพลิเคชั่นได้เหมือนเดิมอย่างไรดี วันนี้มีทางแก้มาแชร์ครับ
ติดปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ เด้งออกแก้ไขอย่างไร
   จริง ๆ แล้วมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกธนาคาร สำหรับปัญหาแอปพลิเคชั่นไอแบงค์กิ้งล่ม ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นกับแอป SCB EASY ล่ม แต่เพียงแอปเดียว นั่นเพราะทางธนาคารเขาต้องการอัปเดทระบบของการทำงานภายในแอปมีความปลอดภัยและมีความสะดวกมากขึ้นกับตัวเจ้าของบัญชีหรือผู้ใช้บริการ ดังนั้นหากใช้งานแล้ว ติดปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ เข้าไปแล้วเด้งออก ขอให้เช็คดังนี้
•   เช็คระบบปฏิบัติการของมือถือ ว่ามีการอัปเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วหรือยัง หากยังไม่มีการอัปเดท นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เข้าแอปไม่ได้ ซึ่งไม่ถือว่าเป็นปัญหาระบบของ SCB EASY ล่ม แต่อย่างใด เพราะล่าสุดในเดือน พ.ค. 63 ที่ผ่านมาทางธนาคารมีประกาศหยุดให้บริการ สำหรับมือถือรุ่นเก่าที่ไม่รองรับการทำงานของแอป SCB EASY กับอุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการ IOS รุ่นที่ต่ำกว่า 10.3.4 และ Android รุ่นที่ต่ำกว่า 6.0 รวมทั้งมือถือที่ผ่านการดัดแปลงหรือเครื่องที่ผลิตในบางประเทศที่ไม่รองรับระบบการทำงานที่สูงขึ้นได้
•   เช็คคนใกล้ตัวว่า คนที่ใช้แอปพลิเคชั่นเดียวกันนี้เป็นเหมือนกันหรือไม่
   หากเป็นปัญหาเหมือนกัน อาจจะต้องรอสักพักแล้วค่อยลองเข้าใหม่อีกครั้ง ซึ่งหากเป็นที่ระบบ ทางธนาคารจะมีประกาศแจ้งและเร่งแก้ไขในเวลาอันรวดเร็ว
   หากคนใช้แอปนี้ไม่ได้เป็นปัญหาเดียวกัน เกิดปัญหาเฉพาะเครื่องเราคนเดียว ต้องเช็คที่มือถือเครื่องเราครับ โดยการรีสตาร์ทเครื่องมือถือใหม่หรือปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่ก็จะเข้าใช้งานได้ปกติ ถ้าไม่เกิดจากสาเหตุข้อแรก

นอกจากวิธีการแก้ตามที่กล่าวมาข้างต้น หากลองทำทั้งหมดแล้วยังไม่หาย ให้ลองลบแอปพลิเคชั่น SCB EASY แล้วโหลดกลับมาใหม่อีกครั้ง แต่ต้องจำพาสเวิร์ดเข้าแอปอันเดิมให้ได้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางแก้ไขสำหรับปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ เด้งออกอีกวิธีหนึ่งที่มาข้อมูล
1.   https://www.sanook.com/hitech/1463737/
2.   https://www.youtube.com/watch?v=am_wQJKlbKo