หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Wheels Up ประกาศแผนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ผ่านการควบรวมกิจการ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 3 ก.พ. 21, 13:22 น

Wheels Up ประกาศแผนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ผ่านการควบรวมกิจการ


กระทู้: Wheels Up ประกาศแผนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ผ่านการควบรวมกิจการ
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 3 ก.พ. 21, 13:22 น
- Wheels Up เปิดกว้างอุตสาหกรรมการบินส่วนบุคคลผ่านตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี พร้อมขยายโอกาสในตลาดและทำให้ผู้บริโภคหลายล้านคนเข้าถึงการเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว

- Wheels Up Marketplace มีวิธีการแบบครอบคลุมด้านการบินส่วนตัว และเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท พร้อมเชื่อมต่อเหล่านักเดินทางเข้ากับแหล่งเครื่องบินส่วนตัวที่มีให้เลือกสรรมากที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรม

- ธุรกรรมครั้งนี้จะช่วยให้ Wheels Up สามารถเร่งการเติบโตและการตอบรับของตลาด ลงทุนด้านไลฟ์สไตล์และบริการที่เกี่ยวข้อง เพื่อยกระดับแพลตฟอร์มให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และผลักดันการขยายตัวทั่วโลก

- การทำธุรกรรมครั้งนี้ทำให้มูลค่าบริษัทของ Wheels Up ขยับแตะที่ 2.1 พันล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะทำรายรับเป็นเงินสดสูงถึง 790 ล้านดอลลาร์ ประกอบด้วยเงินลงทุนในบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ (PIPE) จำนวน 550 ล้านดอลลาร์ และเงินสดสูงถึง 240 ล้านดอลลาร์ที่อยู่ในบัญชีทรัสต์ของ Aspirational Consumer Lifestyle Corp.

- นักลงทุนกลุ่ม PIPE ประกอบด้วย T. Rowe Price, Fidelity, Franklin Advisors, Durable Capital, HG Vora Capital Management, Third Point, Luxor Capital และ Monashee เป็นต้น

- การทำธุรกรรมดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 โดยผู้ถือหุ้นปัจจุบันของ Wheels Up จะถูกโอนย้ายหุ้นจำนวน 100% สู่บริษัทควบรวมแห่งใหม่ ซึ่งจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์ "UP"

Wheels Up Partners Holdings LLC ("Wheels Up" หรือ "บริษัท") แบรนด์ชั้นนำด้านการบินส่วนบุคคล ได้ทำข้อตกลงฉบับสมบูรณ์ เพื่อจดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ผ่านการควบรวมกิจการกับบริษัทที่มีจุดประสงค์พิเศษในการซื้อกิจการอย่าง Aspirational Consumer Lifestyle Corp. ("Aspirational") (NYSE: ASPL) ผ่านการทำธุรกรรมที่ทำให้มูลค่าของ Wheels Up ขยับขึ้นแตะ 2.1 พันล้านดอลลาร์ Aspirational ก่อตั้งขึ้นและนำโดยกลุ่มนักลงทุนมากประสบการณ์ ประกอบด้วยคุณ Ravi Thakran ประธานบริษัทและซีอีโอ ผู้ช่ำชองด้านหุ้นเอกชนและอดีตประธานกลุ่มของ LVMH เอเชีย นอกจากนี้ยังมี L Catterton ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนเอกชนที่เน้นผู้บริโภครายใหญ่ที่สุดในโลกเป็นผู้ถือหุ้นรายย่อย เมื่อเสร็จสิ้นการทำธุรกรรม Wheels Up จะเป็นแพลตฟอร์มการบินส่วนบุคคลแห่งแรกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: UP)

ภาพรวมของ Wheels Up

Wheels Up เชื่อมต่อนักเดินทางกับเครื่องบินส่วนตัวและเหล่านักเดินทางด้วยกัน เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษเฉพาะบุคคล ตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีของบริษัทจะช่วยให้ Wheels Up สามารถทำธุรกิจได้ในระดับโลก และทำให้อุตสาหกรรมการบินส่วนบุคคลสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น ขยายโอกาสในตลาดและทำให้ผู้บริโภคหลายล้านคนเข้าถึงการบินส่วนตัวได้

Wheels Up ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงอย่าง Kenny Dichter คุณ Dichter ได้บุกเบิกวิวัฒนาการด้านการบินส่วนตัวผ่าน Wheels Up โดยเริ่มจากรูปแบบการเป็นสมาชิกที่นับเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม และฝูงบินพิเศษที่ประกอบด้วยเครื่องบิน King Air 350i โดยหลังผ่านไป 7 ปีนับตั้งแต่การก่อตั้ง Wheels Up ได้กลายเป็นผู้นำตลาดและแบรนด์สัญลักษณ์ที่น่าเชื่อถืออย่างรวดเร็ว การเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์หลายครั้งและความร่วมมือด้านการตลาดร่วมกับ Delta Air Lines ได้ขยายขอบเขตการดำเนินงานและเทคโนโลยีของ Wheels Up สร้างตลาดที่พลิกโฉมการบินส่วนตัวและมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับผู้บริโภค

ปัจจุบัน Wheels Up เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการบินส่วนบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในโลก นำเสนอโซลูชันการบินแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมสมาชิก เที่ยวบินส่วนตัวเลือกได้ตามความต้องการที่ครอบคลุมห้องโดยสารทุกประเภท การจัดการเครื่องบิน การขายเครื่องบินทั้งลำ โซลูชันสำหรับองค์กร การจัดอีเวนต์สำคัญ และสิทธิประโยชน์ในการเดินทางเชิงพาณิชย์ผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ Delta Air Lines โดยในปี 2563 บริษัทมีผู้โดยสารมากกว่า 150,000 คน จากการเข้าถึงเครื่องบินทั้งที่บริษัทเป็นเจ้าของ จัดการดูแล และเครื่องบินของพันธมิตรบุคคลที่สามกว่า 1,500 ลำ

Wheels Up ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน บริษัทได้บุกเบิกชุดโซลูชันอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เพื่อให้การเลือกเครื่องบินที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูงง่ายกว่าที่เคยเป็นมา ตอบสนองความต้องการทางการเงินและการเดินทางที่หลากหลาย แอป Wheels Up กำลังขจัดความยากลำบากด้านการบินส่วนตัว โดยผู้เดินทางสามารถดูบริการแบบเรียลไทม์และซื้อเที่ยวบินในราคาหลากหลาย ทำให้สามารถค้นหา จอง และบินแบบส่วนตัวได้ทันที เทคโนโลยีการตลาดที่ขับเคลื่อนแพลตฟอร์ม Wheels Up เป็นกรรมสิทธิ์ทั้งหมดของบริษัท ซึ่งรวมถึงระบบการจัดการเที่ยวบินชั้นนำอย่าง Avianis ที่อยู่เบื้องหลังผู้ให้บริการทั่วประเทศจำนวนมากและเป็นตัวปฏิวัติอุตสาหกรรมการบิน

ทีมผู้บริหารปัจจุบันของบริษัทจะยังคงเป็นผู้นำของ Wheels Up ต่อไป โดยคุณ Ravi Thakran ประธานบริษัทและซีอีโอของ Aspirational อดีตประธานกลุ่ม LVMH เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ และอดีตหุ้นส่วนผู้จัดการของ L Catterton Asia จะเข้าร่วมเป็นกรรมการบริหารของบริษัทหลังเสร็จสิ้นการทำธุรกรรม

ความคิดเห็นของผู้บริหาร

Kenny Dichter ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Wheels Up:

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ก้าวผ่านความสำเร็จครั้งนี้และสร้างความร่วมมือครั้งใหม่ของเรากับ Aspirational เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายในการสร้างการเข้าถึงการบินส่วนบุคคล ผ่านรูปแบบการเป็นสมาชิก ชุดผลิตภัณฑ์ และสิทธิประโยชน์ที่เป็นเอกลักษณ์ และนำหลักเศรษฐกิจแบบแบ่งปันมาใช้ในวงการการบินส่วนตัวผ่านแอป Wheels Up เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานของ Aspirational ในขณะที่เรายังคงเร่งการเติบโตและการขยายกิจการไปทั่วโลก"

Ravi Thakran ประธานและซีอีโอของ Aspirational:

"Wheels Up เป็นบริษัทที่เราต้องการเป็นพันธมิตรด้วยอย่างแท้จริงเมื่อเราเริ่มก่อตั้ง Aspirational ทั้ง Kenny และทีมงานระดับโลกของเขาได้สร้างแบรนด์ที่โดดเด่นอย่างแท้จริง ผ่านการสั่งสมประสบการณ์อย่างล้ำลึกมาหลายปีในด้านประสบการณ์ลูกค้าแบบเฉพาะบุคคล พวกเขาเป็นผู้นำที่ชัดเจนและเป็นผู้ริเริ่มในด้านนี้ และเราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกันเพื่อแนะนำ Wheels Up สู่เวทีระดับโลก เรามองเห็นโอกาสมากมายในการใช้ประโยชน์จากประสบการณ์และความสัมพันธ์ของเรา เพื่อเป็นพันธมิตรร่วมกับแบรนด์อื่น ๆ ที่เต็มเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจและความหรูหรา และเพื่อขยายไปสู่ตลาดต่างประเทศ"