หน้า : พิมพ์หน้านี้ - NCCN บอกเล่าเรื่องราวการยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง เนื่องในวันมะเร็งโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 ก.พ. 21, 11:32 น

NCCN บอกเล่าเรื่องราวการยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง เนื่องในวันมะเร็งโลก


กระทู้: NCCN บอกเล่าเรื่องราวการยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง เนื่องในวันมะเร็งโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 ก.พ. 21, 11:32 น
องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรผู้เผยแพร่คู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งมาตรฐานทองคำ ร่วมแบ่งปันเรื่องราวของผู้คนที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็ง ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้สมาชิกในเครือข่ายขององค์กร

ชุมชนโรคมะเร็งระดับโลกเผยผลกระทบของโควิด-19 ที่มีต่อการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในปีที่ผ่านมา

National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) ซึ่งเป็นกลุ่มความร่วมมือของศูนย์มะเร็งชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ได้ผนึกกำลังกับประชาชนและองค์กรอีกหลายแห่งทั่วโลกเนื่องในวันมะเร็งโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 4 กุมภาพันธ์ของทุกปี สำหรับวันมะเร็งโลกในปี 2564 นี้ ได้มีการเชิดชูความกล้าหาญและความสำเร็จของผู้ป่วยโรคมะเร็งและคนในครอบครัว รวมถึงผู้ดูแล ผู้ให้บริการด้านสุขภาพ นักวิจัย ผู้สนับสนุน และอาสาสมัคร ตลอดจนมีการเรียกร้องให้ทุกคนช่วยกันรักษาชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยกิจกรรมในปีนี้จัดขึ้นภายใต้การนำของ Union for International Cancer Control (UICC) ซึ่ง NCCN เป็นสมาชิกอยู่ด้วย ในธีม "I Am and I Will" เพื่อสะท้อนถึงจิตใจที่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวของทุกคนในชุมชนโรคมะเร็ง ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของ NCCN ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม 21-day challenge ซึ่งเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับผลกระทบของโรคมะเร็งที่มีต่อแต่ละคน

"คู่มือ NCCN Guidelines ไม่ใช่แค่มาตรฐานที่กำหนดทิศทางและนโยบายในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง และไม่ใช่แค่คู่มือแนะนำแนวทางเวชปฏิบัติที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที่สุดในวงการแพทย์เท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่าเราต้องการให้คนที่เรารักและตัวเราเองได้รับการรักษาอย่างไรด้วย" นายแพทย์ โรเบิร์ต ดับเบิลยู คาร์ลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NCCN กล่าว "คู่มือ NCCN Guidelines และแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้รับการรวบรวมโดยคณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งทุกชนิด โดยได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ของเราซึ่งอุทิศตนทำงานอย่างเต็มที่ การช่วยให้ผู้ป่วยมีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ใช่แค่หน้าที่ แต่เป็นความปรารถนาของเรา เรื่องราวส่วนตัวจากเจ้าหน้าที่ของเราซึ่งเข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในวันมะเร็งโลกถือเป็นหลักฐานที่ชัดเจนที่สุด"

NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) เป็นแหล่งข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้ฟรี ซึ่งจะช่วยยกระดับมาตรฐานการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลก โดยคำแนะนำที่อ้างอิงหลักฐานและฉันทามติของผู้เชี่ยวชาญช่วยสร้างความมั่นใจว่า ผู้ป่วยทุกคนจะได้รับการวินิจฉัย การรักษา และการสนับสนุนที่จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการรักษา โดยคู่มือ NCCN Guidelines(R) มียอดดาวน์โหลดกว่า 11.7 ล้านครั้งทั่วโลกในปี 2563 ปัจจุบัน คู่มือ NCCN Guidelines(R) มีข้อมูลเกี่ยวกับโรคมะเร็งครอบคลุมถึง 79 หัวข้อ และมีการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ รวม 50 ภาษา

ตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา NCCN ยังคงปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาและยกระดับคุณภาพการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในระหว่างที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีการเผยแพร่แนวทางการฉีดวัคซีนให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง, การออกแถลงการณ์ร่วมของหลายองค์กรว่าด้วยความสำคัญของการกลับมาคัดกรองและรักษาโรคมะเร็งอย่างปลอดภัย, การเผยแพร่แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่จากการติดเชื้อ รวมถึงการปรับเปลี่ยนข้อมูลการดูแลรักษาแบบประคับประคอง

ดร. แครี่ อดัมส์ ซีอีโอของ UICC กล่าวว่า "โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการควบคุมโรคมะเร็งทั่วโลก แต่การตอบสนองของชุมชนโรคมะเร็งนั้นน่าทึ่งและน่ายกย่องมาก ปีนี้จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่เราจะฉลองให้กับความสำเร็จของทุกคนเนื่องในวันมะเร็งโลก หวังว่าปีนี้เราจะกลับมาโฟกัสที่ความพยายามร่วมกันในการรับมือกับความท้าทายระยะยาวของโรคมะเร็งที่ทุกประเทศต้องเผชิญ เราต้องป้องกันให้มากขึ้น วินิจฉัยให้เร็วขึ้น และสร้างความมั่นใจว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกคนสามารถเข้าถึงการรักษาที่จำเป็นและมีคุณภาพ"

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญของ NCCN ได้ที่ NCCN.org/WCD และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความพยายามของ NCCN ในการรับมือกับโควิด-19 ได้ที่ NCCN.org/covid-19 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของ NCCN ในการยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลก สามารถดูได้ที่ NCCN.org/global และร่วมพูดคุยออนไลน์โดยใช้แฮชแท็ก #NCCNGlobal

เกี่ยวกับ National Comprehensive Cancer Network
National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เกิดจากความร่วมมือของบรรดาศูนย์มะเร็งชั้นนำที่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วย การวิจัย และการศึกษา โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และการเข้าถึงการรักษา เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งมีชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่มือ NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) และโครงการอื่น ๆ สามารถดูได้ที่ NCCN.org หรือติดตามเฟซบุ๊ก @NCCNorg อินสตาแกรม @NCCNorg และทวิตเตอร์ @NCCN

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ราเชล ดาร์วิน
โทร: 267-622-6624อีเมล: darwin@nccn.org

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpg