หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 5 ข้อดีที่คุณควรทำประกันอุบัติเหตุ เพื่อป้องกันความเสี่ยง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: iprospect ที่ 11 มี.ค. 21, 18:34 น

5 ข้อดีที่คุณควรทำประกันอุบัติเหตุ เพื่อป้องกันความเสี่ยง


กระทู้: 5 ข้อดีที่คุณควรทำประกันอุบัติเหตุ เพื่อป้องกันความเสี่ยง
เริ่มกระทู้โดย: iprospect ที่ 11 มี.ค. 21, 18:34 น
5 ข้อดีที่คุณควรทำประกันอุบัติเหตุ เพื่อป้องกันความเสี่ยง
หลาย ๆคนได้ยินคำว่าประกัน ก็อาจจะนึกไปแง่ไม่ดี แต่เมื่อโตขึ้นการทำประกันล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นคงให้กับชีวิตเรามากขึ้น จึงมีประกันหลายรูปแบบ เช่น ประกันการเดินทางของ SCB  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/travel-insurance.html) ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ ประกันบ้าน  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/home-and-business-insurance/protect-assets.html) การมองหาประกันอุบัติเหตุดี ๆ เอาไว้ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร โดยเรานำ 5 ข้อดีที่คุณควรมีประกันอุบัติเหตุไว้ติดตัวมาให้อ่านกัน
1.   ป้องกันความเสี่ยงให้กับเงินที่มี ในกรณีที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับตัวเองเมื่อไหร่ เช่น รถชนที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน หากเรามี ประกันภัย ทางบริษัทจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด โดยที่ไม่ต้องนำเงินส่วนตัวที่มีมาจ่าย โดยประกันที่น่าสนใจได้แก่ ประกันอุบัติเหตุ เพราะห่วงใยให้คุ้มครอง จาก SCB ที่คุ้มครองชีวิตและคุ้มครองอุบัติเหตุถึง 300% แถมยังได้รับเงินคืนอีกทุก ๆ 3 ปี
2.   เมื่อประสบอุบัติเหตุไม่ต้องสำรองเงินไปก่อน เป็นข้อดีของการทำประกันประเภทนี้ เพราะหลายคนอาจจะคิดว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เข้าโรงพยาบาล สิ่งที่กังวลที่สุดคือค่าใช้จ่าย ซึ่งหากตอนนั้นคุณมีงบจำกัดก็อาจจะต้องเครียดหนัก แต่หากมีประกันอุบัติเหตุคุณก็ไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้ เพราะสามารถเลือกรับการรักษาในโรงพยาบาลได้เลย เช่น ประกันอุบัติเหตุเพื่อวัยทำงาน PA Happy Life เมื่อเกิดอุบัติเหตุคุณสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลในเครือได้ทั่วประเทศ
3.   คนข้างหลังไม่ต้องเดือดร้อน ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และประกันอุบัติเหตุ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันกับคุณขึ้นจนทำให้ป่วยติดเตียง ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต แน่นอนว่าคนในครอบครัวของคุณจะไม่เดือนร้อน
4.   มีเงินชดเชยให้ สำหรับกรณีที่คุณประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถทำงานได้จนขาดรายได้ ข้อดีอีกข้อคือ ทางบริษัท ประกันภัย จะมีการจ่ายเงินชดเชยให้เป็นรายวัน แล้วแต่สัญญาว่าจะจ่ายเท่าไหร่ เช่น ประกันอุบัติเหตุพร้อมใช้จาก SCB ที่จะชดเชยให้วันละ 1,000 บาท กรณีที่คุณไม่สามารถไปทำงานได้
5.   จ่ายเงินน้อยแต่คุ้มครองเยอะ ความคุ้มค่าที่คุณจะได้รับจากการทำประกัน เพราะเบี้ยประกันที่จ่ายแต่ละเดือนเป็นยอดที่ไม่มาก เฉลี่ยต่อวันไม่กี่สิบบาทแต่สิ่งที่ได้รับคือความคุ้มครองหลักแสน
เพราะชีวิตของเรามีคุณค่า การลงทุนทำ ประกันภัย ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ประกันอัคคีภัย  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/fire-insurance.html) (เพิ่มเติมที่ https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/fire-insurance.html)  เพราะเมื่อเกิดเหตุที่จำเป็นต้องใช้ คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินตัวเองและคนข้างหลังก็จะไม่เดือดร้อน