หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - SALE ใต้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: mhangkhur ที่ 4 เม.ย. 21, 20:48 น

SALE ใต้


กระทู้: SALE ใต้
เริ่มกระทู้โดย: mhangkhur ที่ 4 เม.ย. 21, 20:48 น
High Season at South of Thailand หนีคนเยอะเที่ยวเกาะลันตา สามารถเดินทางมาได้จากหลายวิธี คือ สามารถโดยสารเครื่องบิน มาลงที่กระบี่ หรือ ตรัง โดยถ้านักท่องเที่ยวเลือกที่จะโดยสารเครื่องบินมาจากกรุงเทพ และลงที่กระบี่ ก็ยังมีทางเลือกให้อีก 2 ทางว่า จะเดินทางโดยเรือโดยสารจากระบี่ มาเกาะลันตา หรือว่า จะเดินทางโดยการโดยสารรถตู้โดยสารจากระบี่เข้ามายังเกาะลันตา ก็แล้วแต่จะสะดวก หรือถ้าเดินทางมาจากตรัง ก็ต่อรถตู้โดยสารได้จากเมืองตรัง มายังเกาะลันตา

หรือจะเดินทางมาจากภูเก็ต ก็สามารถนั่งเรือโดยสารจากภูเก็ต เข้าเกาะลันตาได้เช่นกัน โดยการโดยสารเรือจากภูเก็ต มาลงที่เกาะพีพี เพื่อเปลี่ยนเรือ และก็โดยสารเรือจากเกาะพีพี มาเกาะลันตา

ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถทัวร์โดยสาร จะเข้าสถานีขนส่งตรังหรือสถานีขนส่งกระบี่ ก็ง่ายดายเช่นกัน ถ้าเลือกจะลงที่กระบี่ จะมีรถตู้ที่จะไปลันตามาเวียนรอบๆขนส่ง ซึ่งเราต้องใช้ความสังเกตจากตัวหนังสือข้างๆรถตู้นั่นว่า จะใช่รถตู้เข้าเกาะลันตาหรือไม่ ถ้าใช่ เราก็สามารถจะโดยสารรถตู้คันนั้นไปได้เลย แต่ถ้าไม่ต้องการคอย ก็สามารถนั่งรถโดยสารไปในเมืองกระบี่ เพื่อเดินทางมายังเกาะลันตากับรถตู้ได้

แต่ถ้านักท่องเที่ยว เลือกนั่งรถทัวร์และมาลงที่จังหวัดตรัง ก็มีเพียงทางเลือกเดียวคือ ต้องโดยสารรถตู้โดยสารมาเกาะลันตาจะมีนักท่องเที่ยวบางส่วนเท่านั้น ที่อาจจะไม่ชอบนั่งรถทัวร์ และกลัวที่จะนั่งเครื่องบิน อีกทางเลือกหนึ่งคือ นั่งรถไฟจาก กรุงเทพ มาลงที่จังหวัดตรัง และโดยสารรถตู้โดยสารจากตรังมายังเกาะลันตา ซึ่งคิวรถตู้มาเกาะลันตานั่น เพียงแค่ 100 เมตร จากสถานีรถไฟ ก็ถึงคิวรถตู้ตรัง - เกาะลันตา

ปักหมุด   ท่าเรือคลองจิหลาด เพียง 5 กิโลเมตรจากเมืองกระบี่ เป็นท่าเรือที่รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับเรือเกาะพีพี เรือภูเก็ต และเรือจากเกาะลันตา
ปักหมุด   ท่าเรือศาลาด่าน เกาะลันตา รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากเกาะพีพี, ภูเก็ต, เมืองกระบี่
ปักหมุด   ท่าเรือเกาะพีพี จุดเปลี่ยนเรือของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากภูเก็ต-เกาะลันตา
ปักหมุด   แพขนานยนต์ เป็นท่าแพที่รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถส่วนตัวหรือรถโดยสาร

บินไป
ลงกระบี่

จากสนามบินกระบี่ ห่างจากเกาะลันตาเพียงประมาณ 30 กิโลเมตร เมื่อท่าานถึงสนามบินกระบี่ สามารถต่อรถโดยสารเข้ามาตัวเมืองกระบี่ เพื่อโดยสารรถตู้หรือเรือโดยสารเข้ากระบี่

ลงตรัง

สนามบินตรังตั้งอยู่ห่างจากเกาะลันตา ประมาณ 90 กิโลเมตร เมื่อลงจากสนามบินตรัง ท่านสามารถเดินทางเข้าเกาะลันตาโดยรถตู้โดยสารจากอำเภอเมืองตรัง โดยใช้เวลาจากตรังมาเกาะลันตาประมาณ 2 ชั่วโมง

ลงภูเก็ต

จากภูเก็ตสามารถเข้ามาสู่เกาะลันตา โดยการโดยสารเรือโดยสารจากภูเก็ต ไปเกาะพีพี และเปลี่ยนเรือจากเกาะพีพีไปยังเกาะลันตา โดยค่าโดยสารทั้งรวมเรือทั้งสองช่วง ประมาณ 700 บาท หรือจะนั่งรถส่วนตัวจาภูเก็ต มายังเกาะลันตาโดยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง

ลันตาอินโฟ อัพเดตข้อมูลจากสายการบินต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวได้วางแผนการเดินทางมาเที่ยวเกาะลันตา
ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

นั่งไป
เดินทางโดยรถทัวร์โดยสารกรุงเทพ-กระบี่ โดยที่สถานีขนส่งสายใต้ ( เส้นฝั่งธนบุรี )มีให้เลือกแบบ 24 ที่นั่ง หรือ 32 ที่นั่ง เวลาเดินทางของรถทัวร์โดยสารส่วนใหญ่จะออกจากกรุงเทพในตอนเย็น ถึงค่ำ และจะถึงสถานีขนส่งกระบี่ในเวลาตอนเช้าสาง ก่อนเดินทางนักท่องเที่ยวควรตรวจสอบเวลาในการเดินทาง ทั้งของเรือโดยสารและรถโดยสารจากระบี่ เพราะไม่เช่นนั้น อาจจะทำให้เดินทางมาถึงกระบี่ในเวลาเช้ามาก ต้องเตร็ดเตร่อยู่อีกหลายชั่วโมง เพื่อคอยเวลาเรือออกจากกระบี่หรือรถตู้โดยสาร

ชิลไป
รถไฟจากกรุงเทพ - ตรัง มี 2 เที่ยวต่อวัน สามารถตรวจสอบเวลาการเดินทางของรถไฟ

นอนในระดับ 5 star ราคา แบงค์พันมีทอน
ทวิน เบย์ รีสอร์ท
ชบา บีฃ
ชบา พลู สูท

คราวๆที่พักหาดคลองดาว  หาดคลองดาวมันเงียบกว่า เป็นจุดศูนย์ร่วมกิจกกรรม การเดินทาง อาหาร ไม่ใช่ย่านธุรกิจ บอกเลยจ้า ถ้าเลือกไกลหาด ก็ ชบา ติดหาดเลย twin bay เลยจ้า เรื่องนอน 5  ดาว  คราวๆจากประสบการณ์  แชร์โปรที่พัก จ่ายแบงค์พันมีทอน

#แบกเป้เที่ยวคนเดียวสนุกกว่า